Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Đôi tay bé nhỏ…

Hòa vào không khí chung, ngày 18 tháng 4, Trường Tiểu học I- sắc Niu -tơn đã tổ chức cho tất cả các bạn nhỏ cùng nhau làm bánh trôi. Tại canteen, từng khối lớp, ai ai cũng đều háo hức đợi chờ.

Theo nghĩa chữ Hán “Hàn” là lạnh, “thực” là ăn, “Tết Hàn thực” là tết ăn đồ lạnh. Phong tục cổ truyền này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do sự giao thoa văn hóa, nên khi du nhập sang Việt Nam ngày tết Hàn thực dường như đã có những đổi khác nhất định. Vào ngày này người Việt không kiêng lửa, vẫn nấu nướng bình thường. Điều đặc biệt, người Việt còn sáng tạo nên bánh trôi, bánh chay với ý nghĩa tượng trưng đó là những thức ăn nguội – Hàn thực. Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất.

Chúng tớ là team 1G…  nhé!

Trước khi bắt tay vào việc làm bánh các bạn nhỏ của chúng ta không quên công việc làm thật sạch đôi tay .Từng nụ cười, đôi bàn tay nhỏ nhắn và ánh mắt của hạnh phúc, các bạn nhỏ cùng nhau nặn bột, xoa xoa tròn, rồi lại dàn ra để chọn nhân đường. Các ngón tay trông thật đáng yêu!

Những viên bánh đủ hình dạng và kích thước phong phú hơn bao giờ hết. Đôi bàn tay có thể lấm bột nhưng bù lại là những khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt tự hào khi mình có thể làm được.

Chúng tớ cùng làm bánh đấy!

Chúng mình là team 5A3 nhé!

Lấy bột và đường để làm bánh thôi!

Đôi tay giỏi cầm bút lại còn khéo làm bánh nữa.

Các bạn ơi! Làm bánh vui lắm.

Các bạn thấy lớp 5G2 chúng tớ vui chưa ?

Ngay lúc ấy, những nồi nước sôi được chuẩn bị sẵn trên bếp. Bánh sau khi làm xong, các thầy cô giúp các bạn nhỏ thả vào nồi. Những khuôn mặt háo hức, đợi chờ bánh nổi lên. Bánh được vớt ra, chuyển sang bát nước lạnh, sau đó sắp nhẹ nhàng ra đĩa. Công việc tiếp theo của chúng mình chính là rắc vừng lên bánh thôi.

Cùng luộc bánh với lớp 5A1 nào!

Thầy Trần Hồng Thịnh và các bạn học sinh lớp 5G2.

Nụ cười của các con!

Các bạn nhỏ lớp 4G1 cùng nhau luộc bánh.

Làm xong rồi, chúng tớ bắt tay vào luộc thôi!

Luôn tập trung để lắng nghe hướng dẫn của các cô.

Nhân Minh ( Học sinh lớp 4G2)- Ánh mắt chăm chú, đôi tay cẩn thận.

Nhẹ nhàng cho vừng lên bánh thôi!

Bánh đẹp, bánh ngon của chúng con đó ạ!

Thành quả của Team 4A1chúng tớ.

Chúng ta thưởng thức bánh nào!

Được làm, được ăn những chiếc bánh trắng, mềm, dẻo do chính tay mình làm, bạn nào cũng cười tít mắt vui mừng. Nhìn nhau khen bánh ngon. Vị ngọt của đường hòa quyện, những viên bánh được thưởng thức thật ngon lành.

Tuyệt vời nhất là khi được thưởng thức bánh do chính mình làm.

Những lời giới thiệu về ngày lễ, hướng dẫn làm bánh, các bạn học sinh cùng nhau làm, được thử những điều có thể là “ lần đầu”. Trường Tiểu học I-sắc Niu – tơn  luôn hướng đến sự phát triển toàn diện ở các bạn nhỏ, tất cả được vui chơi, sáng tạo và khơi dậy những phát hiện ban đầu. Mỗi ngày lễ, các con được hiểu hơn , được trải nghiệm cùng tất cả các bạn của mình. Mỗi ngày đến trường, với các con, đó là một niềm vui, một ngày mới.

Người viết

GV Tiếng Việt: Lê Phú

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289