Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

EM YÊU KHOA HỌC KHÁM PHÁ

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổi ích, lí thú, tạo môi trường để các em có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê học tập, nghiêm cứu. Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tổ chức thành công khóa học hè sôi động bổ ích mà điểm nhấn có thể kể đến chính là môn học “EM YÊU KHOA HỌC KHÁM PHÁ”. Qua những buổi thực hành, thí nghiệm, nhiều kiến thức khoa học tự nhiên rất gần gũi quanh ta được các em khám phá với nhiều trải nghiệm lý thú.

Thí nghiệm làm cầu vồng lớp 1G10 với thầy Dương

Thí nghiệm tạo các dải màu tách biệt giống như cầu vồng với những nguyên liệu đơn giản thường ngày (đường, dầu ăn, màu thực phẩm) các em được thực hành sử dụng pipet để hút chất lỏng, tính toán và pha chế các dung dịch theo tỉ lệ cho trước. Học sinh hiểu được bản chất rằng các chất lỏng nhẹ sẽ nổi lên trên các chất lỏng nặng hơn. Từ đó các em sẽ giải thích được các hiện tượng thực tế như: tại sao trước khi rán đồ ăn, chúng ta cần phải đổ sạch nước ở chảo rán, tại sao không được dập đám cháy xăng dầu bằng nước,…

Đến với chương trình khoa học khám phá tại trường Tiểu học Niu-tơn, các em được tự mình trải nghiệm những thí nghiệm hết sức thú vị. Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, ham thích tìm tòi, khám phá cái mới của học sinh. Các hoạt động trải nghiệm được các thầy cô phụ trách hướng dẫn tận tình, chi tiết.

Thí nghiệm làm giá đỗ

Các em tự tay ngâm và ươm giá đỗ, ánh mắt lấp lánh niềm vui khi giá đỗ nảy mầm. Có em còn tranh thủ giờ giải lao cho giá uống nước.

Và đây là những thành phẩm của các em. Thực phẩm sạch và chất lượng.

Điều đặc biệt hấp dẫn các em khi đến phòng khoa học trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn là được trực tiếp làm quen với rất nhiều dụng cụ thí nghiệm và tự tay thực hành các thí nghiệm lý thú. Các em được rèn luyện sự cẩn thận, tính chính xác khi lấy mẫu phẩm.

Thí nghiệm thử tính a-xít, ba-zơ của những dung dịch hàng ngày  – Lớp 4G3

Bên cạnh đó, tham gia khóa học các em được phân chia làm việc nhóm để biết cách cộng tác và hỗ trợ nhau trong khi làm thí nghiệm. Các “nhà khoa học nhí” rất hứng thú khi được làm việc cùng nhau.

Niềm say mê khoa học của các bạn nhỏ trường TH I-sắc Niu-tơn

Khóa học trải nghiệm “Em yêu khoa học khám phá” cùng với các thầy cô giáo tổ Khoa học trường PTQT Newton không chỉ hứa hẹn tạo nên những học trò đam mê khám phá thế giới mà còn là nơi ươm mầm tài năng nghiên cứu khoa học cho thế hệ tương lai.

Người viết

Nguyễn Thị Hồng

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289