Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Giành 5 giải trong kỳ thi OLYMPIC tiếng Anh cấp Thành phố

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội lần thứ 15 do Sở GDĐT và Language Link Academic tổ chức năm nay thu hút hơn 1.200 thí sinh đến từ 30 quận huyện trên địa bàn. Kết quả thật đáng tự hào khi học sinh Newton vinh dự giành được 5 giải thưởng: 01 giải Nhất, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Trải qua 2 vòng đầy thử thách với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, học sinh Newton đã thể hiện cho BGK thấy được sự bản lĩnh, tự tin và kiến thức Tiếng Anh của mình. Tranh tài cùng 1.200 thí sinh dự thi, các NGSers Tiểu học đã mang về cho trường nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể, bạn Nguyễn Vương Nhật Minh lớp 5A3 và bạn Lê Phương Bảo Anne lớp 5G1 đạt giải Khuyến khích, bạn Nguyễn Khánh Hân lớp 5G1 và bạn Trần Thượng Gia Huy lớp 5A2 đồng giải Ba. Đặc biệt, bạn Lê Xuân Khôi, lớp 5G1, đã trở thành 1 trong 2 học sinh sở hữu điểm cao nhất của cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố. Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được cấp giấy khen thưởng từ Sở GDĐT TP. Hà Nội và các suất học bổng tại Language Link Academic, tiền mặt với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng. 

Ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi, ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng trước khả năng nói tiếng Anh ngày càng lưu loát và tự tin của các em. Tin rằng kỳ thi Olympic tiếng Anh sẽ là tiền đề, là nền tảng vững chắc giúp các em tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.” Trong khi đó, ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Các em đã thể hiện trình độ vượt trội, không chỉ làm tốt trong các bài thi Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc, Viết, mag còn vô cùng tự tin thể hiện khả năng giao tiếp thành thạo của mình. Trong phần thi Nói của cuộc thi năm nay, các giám khảo đã không ngần ngại khi cho 16 thí sinh số điểm tuyệt đối 20/20. Tôi muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ tới các em, những học sinh đầy nhiệt huyết và chăm chỉ. Hy vọng các em sẽ không ngừng trau dồi trình độ tiếng Anh để tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.

(Thứ 2 từ trái sang) Quán quân Lê Xuân Khôi, lớp 5G1 Tiểu học Newton nhận giải thưởng từ ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GDĐT HN và ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link

Olympic Tiếng Anh có thể coi là một hoạt động mang tính chuyên môn cao hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Là sân chơi bổ ích dành cho các học sinh yêu thích bộ môn Tiếng Anh, hiện đây là kỳ thi duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai. Theo cô Đặng Huyền Phong, Hiệu trưởng Tiểu học Issac Newton: “Nhà trường luôn nỗ lực kết nối, khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất để giúp các học sinh có cơ hội được tham gia nhiều cuộc thi Tiếng Anh uy tín và một lần nữa, các NGSers lại chứng minh được năng lực của mình trên “đấu trường” thú vị này. Tôi tin chắc rằng qua cuộc thi các con đã tự đánh giá được trình độ Tiếng Anh của mình một cách toàn diện, củng cố và tiếp thu thêm nhiều tri thức mới, giao lưu học hỏi với các bạn bè đồng lứa và thể hiện năng khiếu ngoại ngữ của mình – cũng chính là những điều mong mỏi của đông đảo quý phụ huynh”.

Từng thử sức ở nhiều cuộc thi Tiếng Anh như English Champion, IOE…, song đây là lần đầu tiên Lê Xuân Khôi, lớp 5G1, đạt được thành tích tốt như vậy. Trở thành quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp thành phố lần thứ 15, NGSer nhí chia sẻ học Tiếng Anh là một trải nghiệm tuyệt vời bởi làm chủ được ngôn ngữ toàn cầu này đã giúp em kết nối được với bạn bè thế giới bên ngoài, tiếp cận được nhiều tài liệu học tập quan trọng bằng Tiếng Anh và hiện thức hóa giấc mơ du học Mỹ trong tương lai của mình. Nói về bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả, Khôi cho biết bản thân thường xuyên xem phim hoặc chương trình khoa học bằng Tiếng Anh mà không có phụ đề để luyện khả năng nghe, cách phát âm đúng chuẩn cũng như đọc các cuốn sách, truyện Tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi nhằm gia tăng vốn từ vựng, ngữ pháp như: Harry Potter, Sherlock Holmes… Tự hào và vui mừng khi biết tin con đạt giải, chị Đinh Thị Thu Thủy cho rằng: “Xuân Khôi có được thành tích như hôm nay ngoài nỗ lực tự thân không thể không kể đến sự đồng hành, ủng hộ từ phía thầy cô và nhà trường. Ngay từ những ngày đầu theo học tại Newton, con đã được khuyến khích tham gia rất nhiều cuộc thi để tạo động lực học tập và cọ xát học hỏi thêm kiến thức. Cá nhân tôi cho rằng trường Newton đã làm được một việc tốt hơn tất cả các giáo trình hiện tại đó là khơi gợi được niềm đam mê, hứng thú học hành ở các con, để học sinh thực sự cảm thấy yêu thích việc học, từ đó tự tìm tòi tài liệu ngấm sâu các kiến thức. Đặc biệt, với thời lượng lên đến 20 tiết/tuần tại trường, trong đó có những tiết do GV nước ngoài trực tiếp giảng dạy, con thực sự đã được hòa mình vào “môi trường” nói Tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình mỗi ngày”.

Hiệu trưởng Tiểu học Newton cô Đặng Huyền Phong và Phó Hiệu trưởng thầy Nguyễn Duy Khuê vinh danh các bạn nhỏ đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh vừa qua

Không nhiều cuộc thi, đặc biệt là cuộc thi giáo dục chạm tới cột mốc 15 kỳ tổ chức liên tiếp, thế nên sự thành công của Olympic tiếng Anh càng trở nên đặc biệt. Đây sẽ là bệ phóng để các NGSers trưởng thành hơn và nỗ lực để đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập cũng như cuộc sống trong tương lai. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn nhỏ khối Tiểu học đã làm rạng rỡ tên tuổi của Hệ thống Giáo dục Newton và giúp bảng vàng thành tích của trường được nối dài thêm mãi !!!

Người viết: Thu Hương

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289