Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

GIAO LƯU CÙNG CLB BÓNG ĐÁ NHẬT BẢN – URAWA

Ngày 23/7/2018 vừa qua, CLB bóng đá của học sinh trường Newton đã có chương trình giao lưu với CLB Urawa Red Diamonds – CLB bóng đá hàng đầu tại Nhật Bản. Tại đây, các HLV của đội bóng Nhật Bản đã có những lời chia sẻ hết sức bổ ích về tinh thần và kĩ thuật cần thiết khi chơi môn thể thao vua. Các cầu thủ cũng đã hết sức nhiệt tình dạy bóng đá cho các học viên nhí tại CLB Bóng đá Newton.

Urawa Red Diamonds là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản hiện đang thi đấu tại J. League Hạng 1. Tại đây, CLB đã có nhiều thành tích cao và nhiều lần đăng quang ngôi vị vô địch trong các mùa giải.

Nằm trong định hướng hoạt động của câu lạc bộ, Urawa Reds thường xuyên có những buổi giao lưu truyền cảm hứng cho các CLB bóng đã trẻ tại nhiều nước Đông Nam Á. Nhận thấy sự tương đồng về mô hình phát triển, cũng như tiềm năng từ những cầu thủ nhí, sau một thời gian trao đổi và lên kế hoạch, dàn huấn luyện viên tài năng của Urawa Reds đã tới giao lưu và có những hoạt động huấn luyện thực tế trên sân cho các cầu thủ nhí tại CLB Newton.

HLV Hiroshi Ochiai – nhà cầm quân từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản và ngày còn thi đấu từng là đội trưởng đội tuyển Nhật Bản đã chia sẻ với các cầu thủ nhí tình yêu, tinh thần thể thao và quá trình đến với bóng đá. Ông cho biết: “Bóng đá rất khắc nghiệt và đòi hỏi sự nghiêm túc, các cầu thủ trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp thì cần phải yêu và chơi bóng đá bằng cả trái tim mình.”

Tiếp nối chuỗi hoạt động của buổi giao lưu, các cầu thủ chuyên nghiệp trong CLB Urawa đã trực tiếp hướng dẫn, chỉ bảo những kĩ thuật chơi bóng cơ bản cho các bạn học sinh Newton. Vừa hướng dẫn, các cầu thủ vừa chia sẻ về tầm quan trọng của tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết trong môn thể thao vua.

Nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các cầu thủ chuyên nghiệp, các cầu thủ nhí Newton vô cùng hào hứng, tham gia nhiệt tình mọi hoạt động của chương trình. Chăc chắn, kể từ sau buổi giao lưu này, ngọn lửa tình yêu và đam mê dành cho bóng đá của các cầu thủ nhí Newton sẽ trở nên bùng cháy hơn nữa, các cầu thủ sẽ vô cùng nghiêm túc và hăng say tập luyện để nuôi dưỡng ước mơ về trái bóng tròn cùng môn thể thao huyền thoại.

Chúc cho tinh thần thể thao của các bạn học sinh Newton luôn dâng cao , chúc cho những ước mơ thật đẹp với trái bóng tròn của các con sớm trở thành hiện thực. Hẹn gặp lại CLB Bóng đá Urawa vào một ngày không xa khi để cùng nhìn lại sự tiến bộ và  trưởng thành của các cầu thủ nhí Newton hôm nay.

Viết bài: Huyền Trang – GV Tổ Xã hội

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289