Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

GIÁO VIÊN TRUYỀN CẢM HỨNG Ở NEWTON (CHƯƠNG I)

GIÁO VIÊN TRUYỀN CẢM HỨNG Ở NEWTON – CHƯƠNG I

Nói đến Hệ thống Trường Liên cấp Newton, người ta sẽ nghĩ ngay đến những học sinh tài năng với biết bao giải thưởng danh giá trên mọi lĩnh vực, ở mọi sân chơi; từ trí tuệ đến văn hóa, nghệ thuật. Những học sinh ấy là niềm tự hào của thầy cô, của nhà trường.

Và chính nơi ấy, phía sau những ánh hào quang trên sân khấu khi học sinh được lên vinh danh và nhận giải là một niềm yêu dai dẳng, ấm êm, lặng thầm và trân quý. Đó là những người giáo viên tinh hoa – những tác giả đã lặng lẽ đồng sáng tạo nên bao huy chương và giải thưởng. Số phận không sinh ra bất cứ ai để đặt làm nhà giáo. Nhưng những người giáo viên khi đã chọn nghề là đã trao trọn trái tim mình cho công việc thắp lửa đam mê và khơi nguồn khát vọng chinh phục các đỉnh cao tri thức. Vẫn muốn nhắc lại một chân lý đã rất quen: Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất sắc biết minh họa và người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng ( William A. Warrd).

Người đầu tiên không thể không nhắc đến nhà cô giáo trẻ – nhà quản lý giáo dục trẻ, năng động và tài năng Hoàng Mận. Với vị trí là phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, cô chính là người nhạc trưởng tài ba của các bản hòa âm thành tích đáng tự hào của mái trường Newton nhiều năm nay. Phân công chuyên môn trong trường học, đặc biệt là trường Newton với một chương trình được thiết kế đặc biệt, không đơn thuần chỉ là câu chuyện sử dụng lao động. Khi cô Hoàng Mận chính là người góp phần xây dựng lên tài sản trí tuệ vô giá là chương trình nhà trường Newton, khi cô chính là người đồng nghiệp tâm giao và tin cậy của hầu hết các thầy cô giáo, khi cô chính là biểu tượng của tình yêu thương và trách nhiệm với các học trò, cô đã làm công việc của một phó hiệu trưởng chuyên môn như một người nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật. Nghệ thuật  sắp đặt cho sự đồng điệu của những tâm hồn khi phân công giáo viên chủ nhiệm, nghệ thuật khơi gợi cảm hứng và khát khao sáng tạo khi phân công giáo viên bộ môn, nghệ thuật dẫn dắt và định dòng cảm xúc khi triển khai và đôn đốc công việc hàng ngày… Tất cả những điều đó đã tạo nên bộ máy làm việc nhịp nhàng và đầy cảm hứng tại Trường THCS- THPT Newton. Và đó là ngọn nguồn của những cơn mưa giải thưởng.

Cô Hoàng Thị Mận – Phó Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton

Điều ấn tượng ở cô Phó hiệu trưởng Hoàng Mận; cô từng đạt giải quốc gia môn Ngữ văn và được tuyển thẳng vào Đại học. Khi bước vào nghề, cô chỉ có 3 năm ngắn ngủi làm công tác giảng dạy kiêm thư ký Chủ tịch HĐQT. Nhưng ba năm đã đủ để cô khẳng định tài năng và tâm huyết, sự sắc nhọn về chuyên môn bằng các giải giáo viên giỏi khi cả tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ. Và cô sớm trở thành một trong những nhà quản lý giáo dục trẻ nhất thủ đô.

Sẽ khó tìm được cảm giác hài lòng với chính mình khi làm việc ở Newton. Vì giáo dục luôn cần được cải tiến, thay đổi, tiếp thu cái mới. Cô Hoàng Mận là người góp phần thiết kế và trực tiếp quản lý, điều phối và giám sát việc hiện thực hóa chương trình giáo dục của trường trong quá trình dạy học. Và cô không làm việc theo cơ chế áp dụng, thừa hành mà luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi, không ngừng sáng tạo. Môi trường dạy học tại Newton luôn năng động, tích cực một phần là vì thế. Bảng vàng thành tích của học sinh và giáo viên Newton cũng ngày một dài hơn cũng một phần vì thế.

Cô Hoàng Thị Mận cùng các thầy cô giáo trong Lê khai giảng năm học 2020 – 2021

Và những năng lượng tích cực ở cô, những khát khao, đam mê đáng trân trọng ở cô và sự chân thành ở cô chính là điều khiến mọi giáo viên đều muốn được đồng hành, mọi học sinh đều yêu quý và mọi phụ huynh đều tin tưởng. Cô phó hiệu trưởng Hoàng Mận thực sự là một phần không thể thiếu của Hệ thống giáo dục Newton, là một phần rất đỗi thương yêu và tự hào trong trái tim học trò và đồng nghiệp.

Cô Hoàng Thị Mận và cô giáo Hoa Quý

                                                                     — HOA QUÝ—

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289