Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Gieo mầm những khám phá…..

Tiếp nối những cố gắng, bản lĩnh của mình, học sinh Lê Xuân Khôi- lớp 5G1 Trường tiểu học Newton đã ghi tên mình trong Top 3, vòng 2 thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi IMSO 2018, môn Science.

Chàng trai nhỏ luôn nở nụ cười thân thiên ( Lê Xuân Khôi mặc áo màu vàng)

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học, thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học và tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới. Sau hai vòng thi, 3 thí sinh có kết quả cao nhất của môn Toán và 3 thí sinh có kết quả cao nhất của môn Khoa học sẽ được lựa chọn tham gia tập huấn đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi chính thức vào 28/09/2018 tại Trung Quốc.

Tuyệt vời chính là khi con làm điều mình yêu thích!

Mỗi vòng thi, con luôn khẳng định được những thế mạnh của mình: Tại vòng 1, với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên toàn thành phố Hà Nội, con đã vượt lên và đứng ví trí số 1 thí sinh đạt điểm cao nhất. Niềm hạnh phúc và tự hào chưa dừng lại, vòng 2, Lê Xuân Khôi tiếp tục lọt vào danh sách Top 3 thí sinh có điểm số cao nhất (điểm số được cập nhật trên trang Web của cuộc thi). Với kết quả như vậy, hiện con đang có mặt trong danh sách 6 thí sinh của 02 môn thi sẽ đại diện cho Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi chính thức ở Trung Quốc. Sự cố gắng đã sớm có câu trả lời, tất cả mọi người xin chúc mừng con! Theo chia sẻ của gia đình: Xuân Khôi là cậu bé rất yêu thích đọc sách, từ nhỏ, con luôn hứng thú với những vấn đề khoa học. Bởi vậy, tại Trường tiểu học Newton, môn Science luôn là giờ học được con mong chờ và rất hào hứng tìm hiểu, giải đáp những điều kì bí của từng bài. Từng tiết học, Lê Xuân Khôi lại góp nhặt thêm cho mình thật nhiều khám phá mới.

Ghi dấu từng bước chân của con! ( Lê Xuân Khôi đứng cạnh cô Đặng Huyền Phong – Hiệu trưởng)

Không chỉ đạt thành tích cao ở 01 môn học, trong năm học 2017- 2018, Lê Xuân Khôi đã ghi danh mình tại rất nhiều cuộc thi ở các môn học với nhiều thứ hạng cao: Đạt giải Nhất Kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố; Đạt giải Nhất Kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Quận; Đạt giải Nhì Cuộc thi Tin học trẻ 2018 cấp Quận; Đạt giải Bạc cuộc thi IOE cấp Quốc Gia và đạt giải Nhì Cuộc thi Tin học trẻ cấp Thành phố. Tháng 8 tới, con sẽ tham gia đội tuyển Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23 tại Vũng Tàu. Với những gì đã đạt được, chúng ta có cở sở vững chắc cho những hi vọng ở cuộc thi tiếp theo, con hãy tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình nhé !

Trường Tiểu học Newton luôn quan tâm và khuyến khích những mầm non vươn lên khẳng định chính mình. Hiểu hơn hết ưu việt của từng môn học, nhà trường luôn trao đổi, nghiên cứu để làm mới phương pháp và nội dung, mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về sự sáng tạo không ngừng. Mỗi thành công của các con ngày hôm nay là những nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường Newton ngày hôm qua. Chúc các con không ngừng vươn lên và tiếp tục tỏa sáng.

                                                                     Người viết

                                                          GV Tiếng Việt : Lê Phú

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289