Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP CẤP THCS – TRƯỜNG NEWTON

CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP

CẤP THCS – TRƯỜNG NEWTON

1. Thành tích nổi bật:

Trường THCS – THPT Newton được thành lập năm 2009, là một trong những trường ra đời sớm nhất trong Hệ thống Trường Liên cấp Newton – Pascal. Với lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường THCS – THPT Newton đã ghi dấu ấn trên bản đồ giáo dục thủ đô là một ngôi trường song ngữ chất lượng cao với hàng nghìn giải trong các cuộc thi HSG uy tín trong nước và trên thế giới.

Hàng năm, nhà trường đều có hàng trăm giải HSG từ các cuộc thi HSG với tỉ lệ 35% học sinh toàn trường đoạt giải. Tại các kỳ thi HSG cấp Quận và cấp Thành phố, Trường THCS Newton luôn đứng đầu toàn Quận với sự vượt trội cả về số lượng và chất lượng giải. Nhiều học sinh xuất sắc được nhà trường bồi dưỡng sớm để tham gia các kỳ thi HSG vượt cấp và đều đạt thành tích xuất sắc. Năm học 2019 – 2020 (tính đến giữa HKII), khối THCS của Trường đã đạt 310 giải quốc gia và quốc tế; 12 giải thi HSG các môn cấp TP do Sở tổ chức ( 2 giải Nhất; 6 giải Nhì; 2 giải Ba và 2 giải KK); 41 giải cấp Quận.

Tại Kỳ thi Quốc tế IMSO 2019, Trường THCS Newton tự hào là Trường đạt nhiều giải nhất ở cả 2 bảng (23 Huy chương, trong đó có 5 HCV; 9 HCB và 9 HCĐ) & là Trường đóng góp nhiều giải nhất cho thành tích của đội tuyển Việt Nam tại bảng A (5 HC: 2 HC vàng; 3 HC Bạc).

Năm 2019, tại kỳ thi vào lớp 10 THPT do Sở GD-ĐT tổ chức, Trường THCS Newton đứng thứ nhất điểm thi lớp 9 vào lớp 10 và thuộc TOP 10 trường có điểm thi tiếng Anh cao nhất Thành phố trong tổng số hơn 700 trường THCS của Hà Nội.

Từ năm 2018, Trường Newton trở thành thành viên chính thức của diễn đàn Trường học thế giới World School và hàng năm, nhà trường đều được cử những học sinh xuất sắc khối THCS – THPT tham gia diễn đàn World School tại các nước trên thế giới.

2. Chương trình và các hệ học dành cho cấp THCS:

Năm học 2020 – 2021, Trường Newton tuyển sinh 3 hệ cho cấp THCS:

– Hệ Bán quốc tế.

– Hệ Song ngữ Mỹ.

– Hệ song ngữ Cambridge

Tất cả các hệ đều có bổ sung các môn, các hoạt động và phương pháp tiếp cận kiến thức mới:

Chương trình dạy học tích hợp liên môn và trải nghiệm thực tế: thông qua các hoạt động STEM; các chương trình trải nghiệm thực tế liên môn.

Chương trình phát triển năng khiếu – thể thao: mô hình CLB tự chọn và các hoạt động sự kiện văn hoá – nghệ thuật theo chủ đề hàng tháng.

Chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo trẻ: thông qua hoạt động của CLB Lãnh đạo trẻ, môn Kỹ năng sống; các chương trình tranh biện debate; Mỗi hoạt động đều hướng đến Slogan của Trường: “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

– Chương trình của Bộ GD – ĐT: bao gồm các môn học của Bộ GD-ĐT được thiết kế đặc biệt theo chương trình nhà trường, kết hợp giữa các mức độ cơ bản và nâng cao, phân hoá phù hợp với tốc độ của học sinh và đặc biệt chú trọng tăng cường 3 môn Văn – Toán – Anh hướng tới các kỳ thi vào lớp 10 THPT.

–  Chương trình tăng cường tiếng Anh với giáo viên Việt Nam và nước ngoài: học sinh được học các môn như Math; Science; ESL; IELTS, Writing…

– Chương trình của Bộ GD – ĐT: bao gồm các môn học của Bộ GD-ĐT được thiết kế đặc biệt theo chương trình nhà trường, kết hợp giữa các mức độ cơ bản và nâng cao phân hoá phù hợp với tốc độ của học sinh và đặc biệt chú trọng tăng cường 3 môn Văn – Toán – Anh hướng tới các kỳ thi vào lớp 10 THPT.

–  Chương trình Mỹ: học sinh được học các môn như Math; Science; Language Art; các môn học thuộc chương trình liên kết Mizzou K12 như Critical Thinking & Study skills; Health; American History; Writing A-B…vv.

+ Học sinh hệ song ngữ Mỹ: Từ lớp 8 trở đi, ngoài 3 môn Math, Science, LA, học sinh sẽ được học thêm các môn thuộc chương trình Mizzou K12 để tích luỹ tín chỉ THPT sớm.

* Mizzou K12 là chương trình liên kết song bằng giữa Trường Newton và Trường University of Missouri High School (Trường ĐH top 100 của Hoa Kỳ). Đây là chương trình THPT Mỹ có uy tín, được chứng nhận kiểm định bởi AdvancED và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – NCAC. Học sinh hệ Song ngữ Mỹ của trường Newton nếu hoàn thành tối thiểu 6 môn học (tương đương 3 tín chỉ) của Mizzou K12 thì sau khi tốt nghiệp THPT Việt Nam, học sinh sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ do Trường Missouri cấp và có nhiều cơ hội apply học bổng vào các trường ĐH trên thế giới.

–  Từ năm 2018, tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) trở thành đối tác chiến lược của Trường Newton, đây là cơ hội lớn dành cho học sinh của Trường. Các học sinh hệ song ngữ Mỹ và hệ Cambrige có cơ hội nhận nhiều học bổng (từ 30% đến 100%) ở các trường trên thế giới.

+ Tất cả học sinh Trường THCS Newton đều được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học Broward (đặt tại Việt Nam). Đây là Trường đại học thành viên của Tổ chức giáo dục IAE và là phân hiệu của Broward College tại Mỹ (Broward College hiện thuộc Top 3 các trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ do Aspen Institute – Washington D.C bình chọn và được kiểm định chất lượng bởi SACS (Hiệp hội các trường Đại học và Trung học miền Nam Hoa Kỳ – xem chi tiết tại website: www.ngs.edu.vn).

– Chương trình của Bộ GD – ĐT: bao gồm các môn học của Bộ GD-ĐT được thiết kế đặc biệt theo chương trình nhà trường, kết hợp giữa các mức độ cơ bản và nâng cao phân hoá phù hợp với tốc độ của học sinh và đặc biệt chú trọng tăng cường 3 môn Văn – Toán – Anh hướng tới các kỳ thi vào lớp 10 THPT.

–  Chương trình Cambridge:

+ Chương trình Lower Secondary (lớp 6 – lớp 8): Học sinh được học bằng tiếng Anh các môn như: Math; Science; Social  Studies hoặc Global Prespective hoặc English.

+  Sau khi hoàn thành chương trình Cambridge Checkpoint, HS được học nối tiếp chương trình IGCSE ngay từ lớp 9 để sớm tiếp cận với chương trình và có sự chuẩn bị cho các kỳ thi AS; A level. Đây là lợi thế so với chương trình Song bằng bắt đầu từ lớp 10 ở một số trường THPT công lập hiện nay.

+ Chương trình Cambridge IGCSE (Từ lớp 9): Học sinh được học bằng tiếng Anh tối thiểu 3 môn trong hai năm lớp 9 và lớp 10. Hết lớp 10, học sinh dự thi lấy chứng chỉ IGCSE do CIE cấp đối với các môn mình đã học. Chứng chỉ IGCSE là lợi thế so với chương trình Song bằng bắt đầu từ lớp 10 ở một số trường THPT công lập hiện nay và là hành trang chuẩn bị tốt nhất cho học sinh học lên bậc cao hơn (là A-level) và kỹ năng cần thiết để làm việc sau này.

* Từ năm học 2018, Trường Newton đã chính thức là thành viên của Hệ thống Trường quốc tế Cambridge với mã số VN 241.

3. Lợi thế của học sinh Trường THCS Newton.

 Là trường phổ thông với 2 cấp học là THCS và THPT nên học sinh Trường THCS Newton được học chương trình giáo dục có tính xuyên suốt và tổng thể với định hướng bài bản cho các cuộc thi đầu ra quan trọng: thi vào lớp 10 THPT và thi ĐH sau này. Những học sinh xuất sắc có cơ hội được tiếp cận với chương trình nâng cao, vượt lớp sớm hơn.

 Các học sinh có năng khiếu đặc biệt ở các bộ môn sẽ được tham gia các lớp bồi dưỡng HSG ngay từ năm lớp 6 để phát triển khả năng của bản thân và sẵn sàng tham gia các cuộc thi HSG do Sở GD tổ chức hoặc các kỳ thi quốc tế uy tín. HS đoạt giải đều được hưởng chính sách học bổng giá trị của nhà trường.

– Trường THCS Newton luôn đứng đầu toàn Quận Bắc Từ Liêm về giải HSG hàng năm nên học sinh cấp THCS của nhà trường có rất nhiều lợi thế và cơ hội trong cạnh tranh về số lượng học sinh được tham gia đội tuyển chính thức tại các kỳ thi HSG chính thống do Sở GD tổ chức (các cuộc thi này thường giới hạn số HS trong đội tuyển của mỗi Quận). Vd: Cuộc thi IMSO 2019, toàn quận BTL có 24 HS thì 23/24 là học sinh trường Newton.

– Học sinh cấp THCS trường Newton được hưởng lợi thế ưu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường và có nhiều cơ hội để được xét Học bổng cho cấp THPT (Trường THPT Newton luôn nằm trong top 20 Trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất trong tổng số 245 Trường THPT trên toàn TP Hà Nội).

– Học sinh cấp THCS của Trường Newton được học tập và định hướng với lộ trình “Săn học bổng” từ rất sớm:

+ Với chương trình tiếng Anh học thuật chuyên sâu, học sinh Newton được “nhúng” trong môi trường tiếng Anh hàng ngày, phát triển các kỹ năng và kiến thức môn học để đạt kết quả tốt nhất trong các cuộc thi Toefl; Ielts; SAT; ACT…

+ Học sinh học hệ song ngữ Mỹ, hệ Cambridge hoặc tất cả những học sinh có điểm  IELTS 6.5 của trường PT QT Newton sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đều được hưởng học phí ưu đãi như công dân người Mỹ (tức được hưởng học bổng đối tác nước ngoài là khoảng 50% học phí) cho cả 4 năm học đại học tại trường MISSOURI STATE UNIVERSITY (www.missouristate.edu ) và trường đại học ARKANSAS STATE UNIVERSITY (www.AState.edu).

THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG HỌC SINH ĐẠT GIẢI

HỌC KỲ I – NĂM HỌC 2019 – 2020

TTCẤPVÀNG
( Nhất)
BẠC
(Nhì)
ĐỒNG
(Ba)
KKTổng
1Quốc tế68718617242
2Quốc gia213
3Thành phố1236
4QUẬN2366641
TỔNG292

SỐ LƯỢNG HỌC SINH ĐẠT GIẢI THƯỞNG

TÍNH TỪ 02/2020 – 16/5/2020

TTCẤPVÀNG
( Nhất)
BẠC
(Nhì)
ĐỒNG
(Ba)
KKTổng
1Quốc tế371411365
2Quốc gia0
3Thành phố272213
4QUẬN0
TỔNG78

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289