Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP CẤP THPT – TRƯỜNG NEWTON

CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP

HỆ THPT – HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON

1. Thành tích nổi bật:

Kể từ khi thành lập đến nay, với 8 khoá học sinh khối 12 đã tốt nghiệp. Từ năm 2015 đến nay, Trường luôn đạt tỉ lệ 100% học sinh đỗ ĐH trong nước và giành học bổng vào các Trường ĐH trên thế giới.

Trường Newton luôn nằm trong top 20 Trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất trên tổng số 245 Trường THPT trên toàn TP Hà Nội. Năm 2019, với điểm TB 3 môn thi ĐH gần 21 điểm, Trường Newton xếp thứ 16/247 Trường THPT của TP Hà Nội về Điểm thi ĐH.

Hàng năm, nhà trường đều có hàng trăm giải HSG từ các cuộc thi HSG do Sở GD tổ chức với tỉ lệ 20% học sinh toàn trường đoạt giải. Kỳ thi HSG liên Quận dành cho khối 10,11 thi theo đề chung trên toàn TP, Trường Newton luôn đứng đầu 2 quận Nam – Bắc Từ Liêm cả về số lượng và chất lượng giải. Nhiều học sinh khối 11 được bồi dưỡng sớm để thi HSG vượt cấp TP cùng khối 12 và đều đạt thành tích xuất sắc. Năm học 2018 – 2019, Trường có 26 giải cấp Thành phố (3 giải Nhất; 4 giải Nhì; 9 giải Ba; 10 giải Khuyến khích) và 113 giải cấp Quận (19 giải Nhất; 37 giải Nhì; 30 giải Ba; 27 giải Khuyến khích).

– Từ năm 2018, Trường Newton trở thành thành viên chính thức của diễn đàn Trường học thế giới World School và hàng năm, nhà trường đều chọn cử những học sinh xuất sắc khối THPT tham gia diễn đàn World School tại các nước trên thế giới.

2. Chương trình và các hệ học dành cho cấp THPT:

Năm học 2020 – 2021, Trường Newton tuyển sinh 2 hệ cho cấp THPT:

– Hệ Bán quốc tế.

– Hệ Song ngữ Mỹ.

– Chương trình của Bộ GD – ĐT: bao gồm các môn học thuộc chương trình của Bộ GD-ĐT được phân bổ thời lượng theo lựa chọn đăng ký phân ban của từng lớp (ban Tự nhiên, Ban xã hội) và đặc biệt chú trọng tăng cường 3 môn Văn – Toán – Anh hướng tới Kỳ thi ĐH.

–  Chương trình tăng cường tiếng Anh với giáo viên Việt Nam và nước ngoài: học sinh được học các môn như Math; Science; ESL; IELTS, Bussiness.

Chương trình dạy học tích hợp liên môn và trải nghiệm thực tế: thông qua các hoạt động STEM; các chương trình trải nghiệm thực tế.

Chương trình phát triển năng khiếu – thể thao: mô hình CLB tự chọn và các hoạt động sự kiện văn hoá – nghệ thuật theo chủ đề hàng tháng.

Chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo trẻ: thông qua hoạt động của CLB Lãnh đạo trẻ, môn Kỹ năng sống; các chương trình tranh biện debate; Mỗi hoạt động đều hướng đến Slogan của Trường: “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai

– Chương trình của Bộ GD – ĐT: bao gồm các môn học thuộc chương trình của Bộ GD-ĐT được phân bổ thời lượng theo lựa chọn đăng ký phân ban của từng lớp (ban Tự nhiên, Ban xã hội) và đặc biệt chú trọng tăng cường 3 môn Văn – Toán – Anh hướng tới Kỳ thi ĐH.

–  Chương trình Mỹ: học sinh được học các môn như Math; Science; Language Art; các môn học thuộc chương trình liên kết Mizzou K12 như Critical Thinking & Study skills; Heath; Amearican History; Writing A-B…vv.

* Mizzou K12 là chương trình liên kết song bằng giữa Trường Newton và Trường University of Missouri High School (Trường ĐH top 100 của Hoa Kỳ). Đây là chương trình THPT Mỹ có uy tín, được chứng nhận kiểm định bởi AdvancED và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – NCAC. Học sinh hệ Song ngữ Mỹ của trường Newton nếu hoàn thành tối thiểu 6 môn học (tương đương 3 tín chỉ) của Mizzou K12 thì sau khi tốt nghiệp THPT Việt Nam, học sinh sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ do Trường Missouri cấp và có nhiều cơ hội apply học bổng vào các trường ĐH trên thế giới.

Chương trình dạy học tích hợp liên môn và trải nghiệm thực tế: thông qua các hoạt động STEM; các chương trình trải nghiệm thực tế.

Chương trình phát triển năng khiếu – thể thao: mô hình CLB tự chọn và các hoạt động sự kiện văn hoá – nghệ thuật theo chủ đề hàng tháng.

Chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo trẻ: thông qua hoạt động của CLB Lãnh đạo trẻ, môn Kỹ năng sống; các chương trình tranh biện – phản biện. Mỗi hoạt động đều hướng đến Slogan của Trường: “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai

3. Lợi thế của học sinh Trường THPT Newton.

Từ năm 2018, tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE)* trở thành đối tác chiến lược của Trường Newton, đây là cơ hội lớn dành cho học sinh của Trường. Các học sinh hệ song ngữ Mỹ và hệ Cambrige có cơ hội nhận nhiều học bổng ở các trường Đại học ở nước ngoài từ 30% đến 100%.

– Trên 90% học sinh lớp 12 đạt được điểm 10 môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT QG và được lợi thế khi tính điểm vào ĐH vi môn TA.

– Tất cả học sinh Newton đều được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học Broward (đặt tại Việt Nam). Đây là Trường đại học thành viên của IAE và là phân hiệu của Broward College tại Mỹ (Broward College hiện thuộc Top 3 các trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ do Aspen Institute – Washington D.C bình chọn và được kiểm định chất lượng bởi SACS (Hiệp hội các trường Đại học và Trung học miền Nam Hoa Kỳ – xem chi tiết tại website: ngs.edu.vn).

Học sinh học hệ song ngữ Mỹ, hệ Cambridge hoặc tất cả những học sinh có điểm  IELTS 6.5 của trường PT QT Newton sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đều được hưởng học phí ưu đãi như công dân người Mỹ (tức được hưởng học bổng đối tác nước ngoài là khoảng 50% học phí) cho cả 4 năm học đại học tại trường MISSOURI STATE UNIVERSITY (www.missouristate.edu ) và trường đại học ARKANSAS STATE UNIVERSITY (www.AState.edu).

– Học sinh Trường Newton được ôn tập chuyên sâu ngay từ năm đầu cấp (lớp 10) với thiết kế chương trình theo khối thi; dạy học phân hoá theo trình độ phù hợp để các em có định hướng bài bản trong việc hiện thực hoá ước mơ chinh phục các trường ĐH top đầu của Việt Nam.

* Từ tháng 11/2019, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ đổi tên thành Tổ chức Giáo dục EQuest

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289