Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Trường thành lập từ năm 2009 và hoạt động tại cơ sở Cung thể thao dưới nước – Khu Liên Hiệp thể thao Quốc Gia, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội trong thời gian xây dựng ngôi trường chính thức (Cơ sở 1). Năm 2012, sau khi hợp tác với GWIS (Mỹ), trường mở hệ Song ngữ quốc tế với sự cho phép của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục Hà Nội, triển khai dạy 3 môn trong theo sách giáo khoa của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ là Toán, Khoa học và Văn học Mỹ.

Tháng 4 năm 2014 trường Phổ thông Quốc tế Newton đã chuyển về Cơ sở 1 tại Khu Đô Thị Nam Cường, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khu đô thị Nam Cường là 1 dự án nằm trong tổng thể quy hoạch phát triển của Thủ đô Hà Nội, có vị trí tại điểm giao cắt của 2 tuyến đường giao thông sầm uất khu vực Nam Bắc  Từ Liêm – Hoàng Quốc Việt và Phạm Văn Đồng. Có vị trí “ vàng” với 2 tuyến phố huyết mạch trong khu vực, Khu đô thị Nam Cường nằm đối diện tòa nhà Bộ Công An, ngay ngã ba đèn xanh đèn đỏ mang đến 1 mạng lưới hạ tầng giao thông thuận tiện bậc nhất.

Với tầm nhìn của Ban Lãnh Đạo Nhà Trường cùng với sự nhiệt huyết của các thầy cô trong giảng dạy mà đã được phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em mình tại Ngôi trường NEWTON. Số lượng học sinh nhập học tại trường tăng lên qua mỗi năm.

Vì vậy, giữa năm 2018, Nhà trường đã quyết định mở thêm Cơ sở 2 tại Khu đô thị Goldmark city, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án Goldmark city khối trường học có diện tích gần như lớn nhất so với các trường học ở nội đô Hà Nội với 21.379 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình là 5.303 m2, mật độ xây dựng 24,8%. Tổng diện tích sàn xây dựng 24.046 m2. Chiều cao công trình 4 – 10 tầng (có tầng hầm đỗ xe & bố trí kỹ thuật). Mật độ xây dựng rất lý tưởng – khá ít để có không gian vui chơi, thể thao cho học sinh được thoải mái.

Hệ thống phòng học của mỗi trường được bố trí riêng biệt, với thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên thoáng mát cùng trang thiết bị giảng dạy & học tập tiện nghi hiện đại. Mỗi phòng được thiết kết theo tiêu chuẩn quốc tế phù hợp cho khoảng 30 học sinh. Để đảm bảo sức khỏe học tập nhà trường trang bị đèn Compact chống cận cho từng lớp học. Bàn ghế đơn dễ di chuyển phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau, tạo môi trường năng động, sáng tạo cho học sinh. Trang bị thiết bị hiện đại bao gồm điều hòa, bảng di chuyển, máy tính, máy chiều được kết nối mạng tốc độ cao đảm bảo cho hoạt động dạy học của nhà trường.

Tại thư viện với hàng nghìn đầu sách cả Tiếng Anh và Tiếng Việt được thiết kế theo môn học, theo chủ đề, theo trình độ. Học sinh có thể tìm đọc tất cả các loại sách phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới của mình. Trong thư viện có cả thư viện điện tử rất phù hợp cho học sinh tra cứu mạng.

Với thiết kế thư viện hiện đại các em có thể thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu tạo ra một văn hóa đọc và những kĩ năng đọc cần thiết đặc biệt là khả năng tự học, tự tư duy, tự nghiên cứu giúp các em chủ động, vững vàng trong đón nhận tri thức.

Với 6 phòng tin học được trang bị gần 200 máy tính loại hiện đại, được kết nối với mạng internet tốc độ cao, là nơi tổ chức các cuộc thi Internet, Violimpic, học tiếng Anh. Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học được bố trí trong không gian rộng lớn với những trang thiết bị hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Các phòng học chức năng dành cho các môn Mỹ thuật, âm nhạc, nấu ăn , phòng múa được thiết kế chuyên biệt đem lại cho các em cơ hội học tập và thể hiện tài năng. Học sinh trường Newton không chỉ được học các môn văn hoá mà còn được trao cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện để hướng đến Slogan của trường: Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Hai sân cỏ bóng đá nhân tạo dành cho Tiểu học và THCS-THPT, bể bơi đạt tiêu chuẩn dành cho Tiểu học và THCS tập luyện bơi lội. Ngoài ra, trường còn có Nhà thi đấu thể thao – là sân chơi bóng rổ, cầu lông và luyện tập thể thao cho các em học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện, môi trường, cơ sở vật chất tốt nhất để các em có thể rèn luyện sức khỏe cũng như lối sống lành mạnh, tính hợp tác tập thể, làm việc theo nhóm và cạnh tranh công bằng.

Ngày 17 tháng 5 năm 2018 đánh dấu mốc son mới trong quá trình hội nhập quốc tế của Trường Phổ thông Quốc tế Newton khi nhà trường được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) với tên Trường Newton Grammar School (NGS), mã số VN241 bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE), chính thức được phép triển khai Chương trình Cambridge cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (Cambridge Primary and Lower Secondary) từ năm học 2018-2019, và ngày 15 tháng 7 năm 2020 mã số VN 485 bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE), chính thức được phép triển khai chương trình IGCSE đối với lớp 10, AS, A-Level cho cấp THPT  từ năm học 2020-2021.

Cambridge Assessment International Education (CAIE) là Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge ban hành chương trình phổ thông quốc tế Cambridge, tổ chức các kì thi và cấp chứng chỉ cho học sinh trên toàn thế giới. Hội đồng này trực thuộc Đại học Cambridge – trường đại học được cả thế giới ngưỡng mộ vì uy tín, chất lượng lâu đời và những đóng góp lịch sử của họ với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Chủ trương trở thành trường phổ thông quốc tế Cambridge nằm trong chiến lược phát triển của nhà trường, là nỗ lực lớn của Ban lãnh đạo Trường với quyết tâm đưa những chương trình học có chất lượng vượt trội, phù hợp với đặc điểm và năng lực học sinh Việt Nam, hướng tới chuẩn bị hành trang cho công dân toàn cầu tự tin, trách nhiệm, ham học hỏi, sáng tạo và tích cực, sẵn sàng hội nhập quốc tế, đây cũng chính là đặc điểm của học sinh CT quốc tế Cambridge .

Hiện nay, có hơn 10.000 trường quốc tế Cambridge tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới và được đưa lên danh bạ của website CAIE. Cùng trong năm đó, nhà trường ký hợp tác với IIG, triển khai chương trình MOS – Chương trình tin học quốc tế:

– Thay thế chứng chỉ nghề dành cho học sinh THPT

– Học sinh được miễn môn tin học đại cương và đủ điều kiện tốt nghiệp về tin học tại các trường ĐH tại Việt Nam

– Học tập hiệu quả hơn nhờ kỹ năng thành thạo với bộ phần mềm Microsoft Office

– Chứng chỉ Tin học văn phòng duy nhất do Microsoft cấp và có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu

Tháng 4 năm 2019, NEWTON TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI TRƯỜNG MIZZOU. University of Missouri (Mizzou) được thành lập năm 1839 tại Columbia thuộc bang Missouri. Là trường đại học lớn nhất của bang, Mizzou hiện nay có hơn 30.000 sinh viên theo học và cung cấp hơn 300 chương trình chuyên ngành tại 19 trường thành viên. Mizzou nằm trong top những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ. Trung bình một năm, nhà trường xuất bản 1600 cuốn sách và bài báo nghiên cứu và đầu tư 248 triệu Đô la Mỹ vào nghiên cứu khoa học. Mizzou đặc biệt có thế mạnh trong ngành Giáo Dục, Kinh Doanh, Kĩ Thuật, Y học và Luật. Lợi thế:

– Du học sinh Mỹ sẽ được miễn một số tín chỉ trong chương trình Đại học và tiết kiệm được nhiều nghìn USD khi học sinh đạt chương trình Mizzou (Mỹ)

– Ưu đãi cho học sinh THPT: được thi lại 01 lần miễn phí nếu thi trượt lần đầu

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289