Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HÀNH TINH NHỰA

Tiếp tục với chuỗi hoạt động trong chương trình “môi trường xanh của em” do tổ Tự nhiên tổ chức, chiều ngày 11/7/2019 các lớp câu lạc bộ hè trường THCS Newton đã có chuyến tham quan tại triển lãm “Hành tinh nhựa” của trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) ở B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Học sinh trước mô hình “cơn lốc nhựa khổng lồ”

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm được tạo thành từ những vật liệu nhựa đã qua sử dụng và thu gom lại từ nhiều nơi trong thành phố.

Học sinh thích thú quan sát các mô hình

Những mô hình về con người và động vật

Thông qua lăng kính của nghệ thuật thị giác, các tác phẩm đã giúp học sinh mở ra những góc nhìn không giới hạn về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, con người với con người, và giữa con người với chính bản thân mình, mà trong đó nhựa là một sự thật hiện hữu không thể chối bỏ.

Đến đây tham quan, các  bạn học sinh không chỉ chơi, ngắm nhìn mà còn được tìm hiểu thêm về các loại nhựa khác nhau, biết thêm về khả năng phân hủy của chúng và tác hại của rác thải nhựa với môi trường. Bên cạnh đó các bạn còn nâng cao ý thức với môi trường hơn.

Hãy cùng xem một số mô hình mà các bạn nhỏ được quan sát để hiểu hơn sự tinh tế của tác giả nhé!

Những mô hình động vật từ nhựa đã qua sử dụng

Những tác phẩm được tạo thành từ khối lượng nhựa khổng lồ như một lời cảnh tỉnh đến người xem rằng nhựa thực sự đang dần chiếm lấy hành tinh của chúng ta.

“Chúng ta sẽ làm gì để giảm tải lượng rác thải nhựa?”

Một buổi trải nghiệm thú vị, mang tính chất giáo dục ý thức bảo vệ môi trường thật tuyệt vời với các bạn học sinh Newton.

Bài viết : Cô Huyền Thư, giáo viên Tổ Tự Nhiên

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289