Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

“HÀNH TRÌNH THỰC TẾ – TIẾP BƯỚC ĐAM MÊ”

CẢM NHẬN TỪ CHUYẾN TRẢI NGHIỆM CLB HÈ THCS 2018

Sáng ngày 11/7/2018, CLB hè trường PT Quốc tế Newton tổ chức chuyến đi trải nghiệm tại Panasonic Risupia dành cho  học sinh lớp 6, lớp 7 và lớp 8. Chuyến đi với mục đích giúp các em tìm hiểu các kiến thức  bài học của nhiều lĩnh vực như Vật lý, Hóa học và Toán học… từ đó được thỏa sức tìm hiểu khoa học, khám phá sự bí ẩn của thế giới tự nhiên.

Đúng 8h45phút, xe đã đưa các bạn nhỏ tới địa điểm trải nghiệm Panasonic Risupia. Các con tự giác xếp thành hàng ngay ngắn để tham gia buổi trải nghiệm này. Dưới sự hướng dẫn của cô hướng dẫn viên, các con chăm chú lắng nghe để có những thông tin về không gian trải nghiêm, các trò chơi, các mô hình …và đặc biệt được hoạt động tập thể với phần thi “Đấu trường Risupia” hết sức cam go và hấp dẫn. 

Phần hấp dẫn nhất buổi trải nghiệm hôm nay là phần khám phá các trò chơi với các định luật của các môn học như Vật lý, Toán học…  Các bạn nhỏ có thể thoải mái trải nghiệm thực tế những sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất của Panasonic, được vui chơi khám phá những bí ẩn của thế giới tự nhiên.

Trong khu Risupia, có rất nhiều trò chơi trải nghiệm rất hay và lý thủ, đáng kể  nhất là các trò “Thi tài khúc quân cầu số nguyên tố”, “Khám phá thế giới của nước’’, “Rạp trình diễn ảo thuật 3D”…Tất cả đều rất sinh động, cuốn hút. Qua mỗi trò chơi, các bài học được lồng ghép một cách tự nhiên và sinh động giúp các con mở rộng thêm về thế giới xung quanh.

Trung Kiên, học sinh lớp 6 trường THCS Newton cảm thấy rất hứng thú và phấn khích với buổi trải nghiệm này. Em được tham gia các trò chơi tập thể, hiểu biết thêm về các kiến thức được học trên lớp dưới những trò chơi thú vị. Kiên mong rằng có nhiều chuyến đi hơn nữa như thế để có thể trải nghiệm nhiều hơn.

Khác với Kiên, Minh Đạt (Hs lớp 8 Trường THCS Newton)  đã đến với Panasonic Risupia lần thứ 2, em cảm thấy ngạc nhiên vì có nhiều trò chơi mới, giúp em hiểu thêm các bài học trên lớp. Đạt tự tin nói rằng em có thể giải thích được hầu hết các trò chơi trong này. Trò chơi mà Minh Đạt thích nhất đó là “Đo độ cao của công trình”, vì em rất yêu thích những môn học tự nhiên. Mong muốn của Đạt sau này có thể trở thành nhà nghiên cứu khoa học hoặc là kỹ sư để có thể xây dựng lên những công trình vĩ đại.

          Qua chuyến đi này, các con đã có thêm những kiến thức trong cuộc sống và trong các môn học. Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài; nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, theo hiệu lệnh, đi theo hàng lối, giữ gìn vệ sinh môi trường… Những chuyến trải nghiệm bổ ích như vậy luôn là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của trường PTQT Newton, với sứ mệnh hướng đến thế hệ nhà lãnh đạo trong tương lai.

Nguyễn Hưng

(Tổ Khoa học Tự nhiên)

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289