Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HÉ LỘ NHỮNG GƯƠNG MẶT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NĂM HỌC 2019-2020 TẠI TRƯỜNG NEWTON

Năm học 2018 – 2019 đánh dấu sự thành công của thầy và trò Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn khi đã liên tiếp gặt hái được những thành tích cao trong công tác dạy và học. Những cái tên tiêu biểu trong số các bạn nhỏ mang về những giải thưởng lớn góp phần làm dày thêm Bảng vàng thành tích của nhà trường là các bạn Nguyễn Bùi Đức Dũng, Nguyễn Lê Nhật Nam và Lê Đại Quang – hiện đang là học sinh lớp 5G0. Đây cũng chính là 3 bạn nhỏ đã xuất sắc giành được Học bổng toàn phần năm học 2019 – 2020 của Trường Phổ thông Quốc tế Newton. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những thành tích to lớn của 3 bạn từ đầu năm học 2018 – 2019 đến thời điểm hiện tại nhé.

Nguyễn Bùi Đức Dũng là một cậu bé có đôi mắt sáng toát lên vẻ thông minh. Ngay từ khi mới vào lớp 1, Đức Dũng đã được thầy cô yêu quý bởi sự hồn nhiên, hóm hỉnh và đáng yêu….

Đức Dũng (bên phải) cùng Nhật Nam trong giờ ra chơi tại lớp học

Trên lớp, Đức Dũng học giỏi đều các môn và em có khả năng tiếp thu bài rất nhanh. Em biết vận dụng tốt kiến thức để giải bài tập ở mức độ khó của hầu hết các môn học, đặc biệt là môn Toán và các môn học với giáo viên nước ngoài. Trong giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Em thường là bạn giải đáp được những bài tập khó và có những câu hỏi sáng tạo mang tính chất tìm tòi kiến thức mới của bài học.

 Ở nhà, em luôn chăm chỉ tự giác học bài và làm bài – một trong những bí quyết giúp em luôn tỏa sáng trong bất kì cuộc thi nào em tham gia.

Bùi Đức Dũng rất chăm chỉ học bài khi ở nhà

Trong 5 năm học tại trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, Đức Dũng đã có vô số những thành tích đáng nể, chúng ta cùng điểm lại một số giải thưởng tiêu biểu của em từ đầu năm học 2018 – 2019:

 • Tham gia thi vượt cấp và đạt Huy chương Vàng kì thi Toán học Mỹ AMO 2018 dành cho học sinh khối 8.
 • Đạt 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc cuộc thi IvyPrep Sholar’s Cup 2018.
 • Huy chương Vàng kì thi Toán SIMOC 2018.
 • Giải High Distinction kì thi Toán Úc AMC 2018.
 • Giải Nhất cuộc thi Tiếng anh IOE cấp trường.
 • Giải Nhì cuộc thi Tiếng Anh IOE cấp Quận.
 • Giải Nhất kì thi Violympic Toán Tiếng Anh cấp trường vòng Quận.
 • Huy chương Vàng kì thi Toán Úc AMC 2018 giành cho học sinh lớp 8.
 • Huy chương Vàng kì thi Olympic Toán Titan TMO lần thứ 7.

Thật không hổ danh là “Thần đồng Toán học” khi phần lớn thành tích của em đều đến từ các cuộc thi về Toán học. Nhưng không chỉ giỏi ở môn Toán mà Đức Dũng còn là một học sinh xuất sắc toàn diện, em học giỏi giỏi đều tất cả các môn kể cả với môn Nghệ thuật như: Dance Sport, âm nhạc,…

Người bạn luôn song hành cùng Đức Dũng trên con đường mang về những thành tích lớn là Nguyễn Lê Nhật Nam.

Nhật Nam là một cậu học trò nhỏ có nước da trắng trẻo và khuôn mặt thông minh, lanh lợi. Đôi mắt to tròn sáng long lanh của Nam luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và bạn bè cùng trang lứa.

Các năm học dưới mái trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn, em luôn là cậu học trò gương mẫu, ngoan ngoãn, luôn xuất sắc vượt qua nhiều kì thi lớn và đạt được các thành tích cao trong học tập.

Từ đầu năm học 2018 – 2019, Nhật Nam đã mang về rất nhiều giải thưởng danh giá:

 • Giải Price kì thi Toán Úc AMC 2018.
 • Huy chương Vàng kì thi Toán học Mỹ AMO 2018.
 • Huy chương Vàng kì thi Olympic Toán Titan TMO lần thứ 7.
 • Huy chương Vàng kì thi IvyPrep Sholar’s Cup 2018.
 • Đạt 230/230 vòng 2; 870/900 vòng 3 kì thi Toefl Primary.
 • Quán quân cuộc thi Spelling Bee Contest Popodoo 2018.
 • Giải High Distinction kì thi Thách thức Tư duy Thuật Toán Bebras 2018.
 • Giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp Quận.
 • Giải ý tưởng được yêu thích nhất cuộc thi G.E.M Contest 2018.
 • Á quân miền Bắc kì thi Enghlish Champion 2019.   

Với niềm đam mê học tập cùng sự cần cù chịu khó tìm hiểu kiến thức, Nhật Nam sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa. Bởi “có chí thì nên”, có ước mơ, niềm tin và rèn luyện thì chắc chắn sẽ có thành công.

          Với liên tiếp những thành tích vang dội và sự cố gắng không ngừng nghỉ của các em, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng Ban Giám hiệu Nhà trường đã quyết định đặc cách trao tặng 02 suấtHọc bổng Toàn phần cho hai em Nhật Nam và Đức Dũng trong cả cấp học THCS tại trường.

Và gương mặt thứ 3 phải kể tới đó là một học sinh đã đạt thành tích cao nhất trong kì thi Học bổng Newton tháng 3/2019, đó là em Lê Đại Quang –Lớp 5G0. Quang có nước da trắng và vẻ ngoại hình “Hàn Quốc” rất khác biệt. Không những thế, em còn là một học sinh rất hòa đồng, luôn hài hước và vui vẻ. Trong lớp, em luôn là cầu nối gắn kết các bạn bởi những câu chuyện cười vui nhộn.

Trên lớp cũng như ở nhà, Đại Quang có một tinh thần tự giác cao trong học tập. Em luôn chủ động hoàn thành đầy đủ các bài tập và còn giành thêm thời gian để ôn luyện các bài nâng cao hay các đề thi thử.

Đại Quang – cậu học trò nhỏ luôn rạng rỡ và tươi vui

Bên cạnh thành tích Quán quân kì thi Học bổng Newton 2019, Lê Đại Quang cũng mang về những thành tích đáng nể khác như:

 • Huy chương Bạc kì thi Toán học Mỹ AMO 2018.
 • Huy chương Vàng kì thi IvyPrep Sholar’s Cup 2018.
 • Giải Nhì cuộc thi Tiếng Anh IOE vòng cấp Quận.

Đại Quang (ngoài cùng bên trái) trong giờ học Thí nghiệm làm nến

Trên lớp, Nhật Nam, Đức Dũng và Đại Quang rất thân thiết, các con đều có những sở trường để phát huy thế mạnh trong quá trình học tập, rèn luyện. Điểm chung nhất ở ba bạn là thái độ nghiêm túc đối với việc học, các bạn có mục tiêu và ý chí phấn đấu, nỗ lực cố gắng để đạt được thành tích tốt nhất khi đang ngồi trên ghế nhà trường – nơi khởi đầu cho bao ước mơ lớn trong tương lai.

Bùi Dũng, Đại Quang, Nhật Nam (từ trái sang) rất thân thiết trên lớp học

Nhà trường luôn sát cánh và tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển tài năng của mình.Nhật Nam, Đức Dũng và Đại Quang xứng đáng được ghi tên mình vào Bảng vàng thành tích, xứng đáng với với giải thưởng danh giá mà Nhà trường trao tặng.

Chúc mừng 3 tài năng nhỏ. Chúc các em sẽ ngày càng tỏa sáng hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức, sẽ mang về những thành tích cùng những tấm huy chương danh giá làm rạng danh ngôi trường đã chắp cánh cho biết bao ước mơ bay cao – Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn.

                                                                          

                                                                                                                                                   Người viết : Lê Thu Hà

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289