Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON CHÍNH THỨC ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC KÌ THI CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Tháng 11/2019, hai thành viên thuộc Hệ thống trường liên cấp Newton là trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và THCS-THPT Newton chính thức được ủy quyền tổ chức các kì thi quốc tế Cambridge thông qua việc ký kết hợp tác với Viện đào tạo và phát triển tài năng iTD Academy (mã số VN284).

Theo đó, Hệ thống trường liên cấp Newton được ủy quyền tổ chức các hệ thống bài thi Starters, Movers, Flyers (dành cho học sinh Tiểu học), KET, PET, FCE, CAE, CPE …. tại Việt Nam.

Hệ thống bài thi quốc tế Cambridge luôn là tiêu chuẩn để ra đề trong các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh, kỳ thi vào trường chuyên của Hà Nội. Vì vậy, việc thi chứng chỉ Cambridge để xác định năng lực tiếng Anh của học sinh là việc hết sức cần thiết, đã và đang được Bộ giáo dục và Sở GD&ĐT Hà Nội đẩy mạnh đưa vào trường học, để học sinh tiếp cận với tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế.

Cambridge Assessment English (tên gọi trước đây là Cambridge English Language Assessment) là một trong ba hội đồng khảo thí thuộc Cambridge Assessment Group- một bộ phận không có chức năng giảng dạy của trường Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

Với lịch sử hoạt động trên 100 năm, Cambridge Assessment English là đơn vị cung cấp các kì thi đánh giá trình độ ngôn ngữ tiếng Anh. Cambridge Assessment English có hơn 50,000 trung tâm luyện thi trên toàn thế giới. Cambridge Assessment English có phương pháp tiếp cận độc đáo trong việc giảng dạy, học tập và đánh giá tiếng Anh, kết hợp các kinh nghiệm và chuyên môn của Cambridge English Language Assessment và Cambridge University Press.

Nhà giáo – TS. Lê Thị Chính – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Newton đại diện nhà trường kí hợp tác với TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân – Giám đốc điều hành iTD Academy

4 lợi ích vàng mang đến giá trị của chứng chỉ Cambridge

Thứ nhất, Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận toàn cầu
Chứng chỉ Cambridge Test được công nhận tại hơn 25,000 trường Đại học và tổ chức giáo dục trên toàn Thế Giới. Hàng năm, có hơn 5 triệu học sinh ở các bậc học từ Tiểu học tới THCS và THPT từ hơn 130 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia Cambridge Test.

Thứ hai, Cambride có hệ thống thang điểm đánh giá đồng nhất
Các bài thi thuộc nhiều cấp độ (Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE)…và có giá trị quy đổi trên Hệ tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) giúp học sinh đánh giá chính xác được năng lực ngôn ngữ của bản thân để từ đó xây dựng định hướng học tập lâu dài
Thứ ba, Cambridge có giá trị sử dụng vĩnh viễn
Khác với các kỳ thi IELTS, TOEFL,…chỉ có hiệu lực trong 2 năm, chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn giúp tiết kiệm chi phí thi lại
Thứ tư, có chứng chỉ Cambridge là điểm cộng khi xét duyệt vào hệ thống trường Top đầu.
Trong tiêu chuẩn xét duyệt của một số hệ thống trường Top đầu, lớp năng khiếu thì chứng chỉ Cambridge được sử dụng như một thước đo giúp học sinh được thêm ưu thế khi xét duyệt chuyển cấp.

Th.S Đặng Huyền Phong – Hiệu trưởng trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đại diện nhà trường kí hợp tác với TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân – Giám đốc điều hành iTD Academy

Với mong muốn tạo nhiều cơ hội tiếp cận với các kỳ thi chuẩn quốc tế cho học sinh, đại diện từ phía iTD Academy, TS. Nguyễn Thuý Hồng Vân, Giám đốc điều hành, chia sẻ: “iTD Academy mong muốn mang lại cho Hệ thống trường liên cấp Newton những giải pháp giáo dục tốt, chuẩn mực, được công nhận quốc tế. Khảo thí Cambridge là một trong những giải pháp góp phần đưa chuẩn đầu ra quốc tế đến với học sinh Việt Nam”.

Việc trở thành Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền này một lần nữa khẳng định những cam kết, nỗ lực của ban lãnh đạo nhà trường trong việc thực hiện chuẩn giáo dục Quốc tế. Đây không những là sự công nhận của Cambridge Assessment English về chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đang tham gia triển khai Chương trình, mà còn khẳng định chất lượng và mục tiêu của chương trình giảng dạy tiếng Anh và các chương trình quốc tế là hoàn toàn ngang bằng với các chuẩn khảo thí Quốc tế.

Việc trở thành Trung tâm Khảo thí tiếng Anh của Cambridge không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc Hệ thống trường liên cấp Newton được chủ động tổ chức các kì thi của Cambridge cho học sinh trong và ngoài trường. Quan trọng hơn, đội ngũ giáo viên của trường có cơ hội được tham gia đào tạo, tập huấn để hiểu rõ cách đánh giá và giá trị của bài thi Cambridge; được nhận nhiều gói hỗ trợ giúp nâng cao năng lực đội ngũ và tăng chất lượng đào tạo, hướng tới mục tiêu nâng chuẩn năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cho học sinh Việt Nam. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với công tác giảng dạy của các giáo viên, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, Hệ thống trường liên câp Newton cũng sẽ được cung cấp những nguồn học liệu vô cùng phong phú của tổ chức đào tạo và khảo thí tiếng Anh lớn nhất thế giới này.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289