Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON CHUNG TAY CÙNG XÃ HỘI ỦNG HỘ CÁC BÁC SĨ BỆNH VIỆN E

Chiều ngày 13/4, đại diện Hệ thống trường liên cấp Newton đã tới bệnh viện E Hà Nội để trao phần quà bao gồm: Gần 2.000 khẩu trang y tế 3M – N95 chuyên dụng, 30 kính bảo hộ cùng 30 bộ đồ bảo hộ y tế với tổng kinh phí lên đến hơn 200 triệu đồng ủng hộ các bác sĩ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch COVID-19. 

Tham dự buổi lễ có cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Newton, anh Nguyễn Minh Đức – giám đốc phụ trách tài chính Hệ thống trường liên cấp Newton. Đại diện Bênh viện E có bà Bùi Thị Diệp Phó Giám đốc Bệnh viện và  ông Vũ Xuân Quang – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện E.

Trường liên cấp Newton trao tặng khẩu trang y tế chuyên dụng đến Bệnh viện E.
Đại diện Hệ thống trường liên cấp Newton trao tặng khẩu trang y tế chuyên dụng đến Bệnh viện E.

Thời gian vừa qua, Hệ thống trường liên cấp Newton đã triển khai chiến dịch “NGS anti nCOV” với mục đích gây quỹ ủng hộ các bác sĩ, nhân viên y tế. Theo đó, ban lãnh đạo, cán bộ giáo viên cũng như phụ huynh học sinh đều có thể đóng góp tùy tâm vào quỹ bằng tiền hoặc hiện vật. Các hoạt động bên lề như tham gia các hoạt động chống đẩy, chạy bộ,… tại nhà để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh cũng được đông đảo mọi người hưởng ứng. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động, nhà trường dùng để mua trang thiết bị y tế trao cho các bác sĩ bệnh viện E.

Tại Việt Nam, trong gần 3 tháng qua, hệ thống y tế đã luôn trong tình trạng căng mình chống dịch. Các bác sĩ, nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc với các ca bệnh COVID-19 sẽ  phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bất cứ lúc nào. Do đó, công tác phòng hộ, bảo vệ nhân viên y tế luôn được đặt lên hàng đầu. Với nguy cơ bị lây nhiễm cao, đội ngũ y tế  rất cần nhận được sự bảo vệ, quan tâm của cả cộng đồng. Vì vậy, sự tiếp sức của cộng đồng và ủng hộ của các nguồn lực xã hội trong thời điểm này là rất cần thiết. 

Các trang thiết bị y tế được chuyển đến trao tận tay cho đại diện Bệnh viện E trong chiều ngày 13/04
Các trang thiết bị y tế được chuyển đến trao tận tay cho đại diện Bệnh viện E trong chiều ngày 13/04

Bên cạnh cố gắng làm tốt công tác chuyên môn để đáp ứng nhu cầu học tập của phụ huynh và học sinh, ban lãnh đạo Hệ thống trường liên cấp Newton luôn trăn trở về công tác xã hội: “Làm thế nào để chung tay vượt qua đại dịch?”

Từ ý nghĩ đi đến hành động, một hoạt động gây quỹ kêu gọi các cán bộ nhân viên, phụ huynh, học sinh được lập ra với mong muốn đóng góp phần nào đó một số trang thiết bị bảo hộ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch. 

Phát biểu trong buổi trao tăng, cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Newton cho biết: “Phần quà tặng cho các bác sĩ ngày hôm nay là tấm lòng của các phụ huynh và học sinh của cả 3 cơ sở của Hệ thống Trường liên cấp Newton. Dù thời gian này, tất cả các doanh nghiệp đều khó khăn, đặc biệt là các trường tư thục, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy cần phải có trách nhiệm với cộng đồng mà cụ thể là chung tay cùng với các bác sĩ – những người ở tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh”.

Các hoạt động thiện nguyện là một trong những hoạt động được quan tâm của nhà trường, dạy và học gắn với trách nhiệm xã hội là triết lý hoạt động của Hệ thống trường liên cấp Newton. 

Chương trình “Quyên góp ủng hộ các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19” – quỹ NGS anti nCov được triển khai từ 01/04 – 07/04/2020 và đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh đến từ 3 cơ sở của Hệ thống Trường liên cấp Newton. Danh sách người đóng góp được công khai chia sẻ và cập nhật thường truyền trên fanpage của Hệ thống.

Theo thống kê đến ngày 8/4/2020, số tiền ủng hộ của chương trình lên tới 219.450.000 VNĐ (Hai trăm mười chín triệu bốn trăm năm mươi nghìn đồng). Ngoài số tiền ủng hộ, Hệ thống Trường liên cấp Newton nhận được nhiều sự ủng hộ về mặt hiện vật của phụ huynh Nguyễn Thị Thu Hương – phụ huynh học sinh Park Ju Yeon lớp 1G4 Trường Tiểu học Newton Goldmark, và phụ huynh Vũ Văn Nhất – PH học sinh Vũ Minh Hướng lớp 7A1 Trường THCS-THPT Newton (30 kính bảo hộ và 30 bộ đồ bảo hộ y tế).

Trong số đó, có ghi nhận số tiền 90.150.200 (Chín mươi triệu một trăm năm mươi nghìn hai trăm đồng) từ chương trình “Em vẽ ước mơ xuân” – hoạt động vẽ tranh, bán lì xì gây quỹ trong đợt Tết Nguyên đán 2020 cũng được trích ra toàn bộ để đóng góp vào quỹ ủng hộ các y bác sĩ.

Toàn bộ số tiền có được sẽ được dùng để mua khẩu trang chuyên dụng 3M-N95 tặng cho các bác sĩ tuyến đầu để cùng góp phần chung tay cùng các y bác sĩ đẩy lùi dịch bệnh thông qua quỹ thiện nguyện NGS anti nCov.

Tổng số quà tặng bằng hiện vật gồm có: 1910 khẩu trang 3M-N95, 30 kính bảo hộ và 30 bộ đồ bảo hộ y tế.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289