Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON TRAO TẶNG NHIỀU PHẦN QUÀ CHO CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 3/11, Ban lãnh đạo hệ thống Trường liên cấp Newton (Hà Nội) đã đến Thừa Thiên Huế để trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các trường học bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Đoàn từ thiện Hệ thống Trường liên cấp Newton gồm có Cô Lê Thúy Hải – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton, Cô Đặng Huyền Phong – Hiệu trưởng Trường tiểu học Isac Newton, Ông Nguyễn Tuấn Việt – đại diện ban phụ huynh học sinh, Thầy Nguyễn Văn Tuyết – Bí thư Đoàn Trường, Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công Đoàn Trường, Cô Nguyễn Hồng Dịu – Ủy viên Ban chấp hành Chi bộ, cùng nhiều giáo viên và phụ huynh của Hệ thống Trường liên cấp Newton.

Mưa lũ và bão trong thời gian vừa qua đã khiến toàn tỉnh Thừa Thiên Huế thiệt hại nặng nề, hơn 40 người chết và mất tích chưa được tìm thấy, hơn 80.000 ngôi nhà ngập sâu, nhất là các vùng trũng của huyện Quảng Điền và huyện Phong Điền. Ngoài ra, nhiều trường học cũng chìm trong biển nước, học sinh chưa thể đến trường, bàn ghế và các thiết bị phục vụ cho dạy học hư hỏng…

Trước những thiệt hại lớn tại Huế và với tinh thần “tương thân tương ái”, Cô Lê Thị Bích Dung – Đại diện HĐQT Hệ thống Trường liên cấp Newton, Phó chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường liên cấp Newton đã chỉ đạo Ban lãnh đạo Hệ thống trường liên cấp Newton phát động, chung tay quyên góp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và học sinh.

Trong ngày 3/11, các thành viên Hệ thống trường liên cấp Newton đã đến Thừa Thiên Huế để trao hỗ trợ cho 5 trường bị thiệt hại nặng là Trường mầm non Đông Phú (xã Quảng An, huyện Quảng Điền), Trường tiểu học Phong Chương (xã Phong Chương, huyện Phong Điền), Trường tiểu học Phong Bình (xã Phong Bình, huyện Phong Điền), Trường tiểu học Điền Hương (xã Điền Hương, huyện Phong Điền) và Trường THCS Phong Sơn (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền).

Mỗi trường nhận được 50 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn đã trao thêm 1 tấn gạo, 2.400 cuốn vở, 100 bộ quần áo, 200 khăn mặt, các khoản tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm suất nhu yếu phẩm. Tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ gia đình thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Bình (nguyên chủ tịch UBND huyện Phong Điền) đã hi sinh cùng 12 đồng chí cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 trên đường đi tìm kiếm các công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 mất tích, cùng với đó thăm một số công nhân đã được tìm thấy thi thể.

Chuyến đi thiện nguyện kết thúc nhưng cũng đủ đọng lại những cảm xúc sâu sắc, thương cảm người dân Miền Trung trong lòng mỗi thành viên đoàn. Qua đây Đoàn thiện nguyện Hệ thống trường liên cấp Newton chân thành cảm ơn Thượng tá Lê Quang Tuấn – Trưởng phòng an ninh đối ngoại Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Công an Xã Điền Hương; Xã Phong Chương; Xã Phong Bình; Xã Phong Sơn thuộc Huyện Phong Điền, Xã Quảng An thuộc Huyện Quảng Điền, Khách sạn Hoa Tím – hỗ trợ nơi lưu trú của Đoàn, Trung tâm xúc tiến Sở du lịch Tỉnh Thừa Thiên Huế –  đã hỗ trợ xe đi lại của Đoàn.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289