Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ĐẦU NĂM CỦA CÁC BÉ RỒNG CON NGS

Ngày 12/10, các bạn học sinh lớp Một đã có một buổi sáng đầy năng lượng với hoạt động trải nghiệm tại Vincom Mega Mall. Niềm háo hức thể hiện trên từng nét mặt của các con khi bắt đầu cuộc hành trình, từ trên các tuyến xe đã rộn vang tiếng cười, tiếng hát.

Hoạt động trải nghiệm cũng là một điểm rất nổi bật ở Newton, song song với các chương trình học văn hóa và ngoại ngữ. Thay đổi môi trường học, thay đổi không gian và hình thức học tập cũng luôn được Ban lãnh đạo nhà trường chú trọng để phát triển toàn diện trí lực cho các con ngay từ năm đầu đời của Tiểu học. Đây là chuyến dã ngoại đầu tiên của các con, nhằm hướng tới việc nâng cao vận động thể lực, thay đổi trạng thái tâm lý học tập cũng như giúp các con định hướng nghề nghiệp tương lai.

Ở đây, các con được tham gia vào các nghề mình yêu thích như: công an, lính cứu hỏa, thiết kế thời trang, ca sĩ, luật sư…. Những cô bé, cậu bé Rồng con say sưa vui chơi không quên mệt mỏi. Các thầy cô cũng tích cực hỗ trợ các con trong các hoạt động teamwork, định hướng kĩ năng chia sẻ, đoàn kết, tương tác lẫn nhau trong môi trường học tập trải nghiệm này.

Có nhiều học sinh đã được gia đình cho đi chơi, nhiều học sinh lần đầu tiên mới đến nơi đây, nhưng trong các con đều chung nhau một cung bậc cảm xúc: vui thích, rộn ràng. Những tiếng hò reo vang khắp mọi chốn, tiếng í ới gọi nhau đi chơi, và hình ảnh những bàn tay nắm lấy những bàn tay, rủ nhau cùng chơi trò này trò kia giúp các con xích lại gần nhau hơn, giao lưu với nhau nhiều hơn. Bởi vậy, có nhiều học sinh buổi trưa về vẫn tíu tít kể cho nhau nghe về các nghề nghiệp, trò chơi mình đã được tham gia tại khu vui chơi này.

Có thể nói, hoạt động trải nghiệm là một chiến lược phát triển lâu dài của nhà trường, song song với các chương trình học chính khóa. Từ trong nhà đến ngoài trời, từ môi trường lớp học đến hòa hợp môi trường tự nhiên cũng sẽ giúp các con phát triển toàn diện hơn về trí lực. Trong năm học này, dự kiến các con sẽ được tham gia thêm 3 lần dã ngoại nữa, trong đó có cả các hoạt động dã ngoại cả ngày ở ngoài trời, để các con có thể hòa hợp với thiên nhiên, trở về với đúng tuổi thơ của mình

Bài viết : Giáo viên Trần Thanh Hiên 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289