Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton “vẽ ước mơ xuân” cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Trong dịp Tết Canh Tí 2020, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã tổ chức “Em vẽ ước mơ xuân” bán lì xì gây quỹ ủng hộ chương trình “Trái tim cho em”

“Em vẽ ước mơ xuân” là một chiến dịch thiện nguyện mà thầy và trò Hệ thống Trường liên cấp Newton phát động để gây quỹ ủng hộ chương trình “Trái tim cho em”. Theo đó, các bạn học sinh sẽ vẽ tranh gửi gắm ước mơ và những điều may mắn an lành cho năm mới. 20 bức tranh được chọn sẽ được in lên bao lì xì và bán cho Cán bộ giáo viên cũng như Phụ huynh nhà trường.

“Em vẽ ước mơ xuân” – Vẽ ước mơ có một trái tim khoẻ mạnh

Mỗi tập lì xì gồm 10 chiếc được bán với giá 15.000đ/tập và toàn bộ số tiền thu được sau khi trừ đi chi phí in ấn sẽ được đưa vào quỹ ủng hỗ chương trình “Trái tim cho em”. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp, chương trình đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo của các em học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường cũng như quý phụ huynh.

Những bức tranh với chủ đề “Em vẽ ước mơ xuân” sẽ được in lên bao lì xì và bán để gây quỹ

Trong những năm gần đây, Hệ thống Trường liên cấp Newton luôn đồng hành với chương trình “Trái tim cho em” để cùng chung sức giúp các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội học tập, vui chơi với trái tim khoẻ mạnh.

Cô Lê Thị Bích Dung – Thành viên Hội đồng quản trị của nhà trường chia sẻ: “Hệ thống trường liên cấp Newton đã trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh cùng chung tay xây dựng nền giáo dục tại Việt Nam, chúng tôi coi những chiến dịch thiện nguyện là việc không thể thiếu trong chương trình giáo dục của nhà trường. “Trái tim cho em” là một chương trình gây quỹ để phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi. Việc đồng hành cùng những chương trình để cứu giúp những mảnh đời đang còn khó khăn là việc nên và phải làm. Dạy và học gắn với trách nhiệm xã hội là triết lý hoạt động của chúng tôi”.

Trong gần 1 tháng triển khai chiến dịch, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã thu được gần 200.000.000 tiền bán lì xì. Số tiền sau khi trừ đi chi phí in ấn sẽ được góp toàn bộ vào quỹ ủng hộ chương trình “Trái tim cho em” trên nguyên tắc công khai và minh bạch.

Box thông tin:

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện nhân đạo do Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp thực hiện. Theo đó chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Hệ thống Trường liên cấp Newton được thành lập từ năm 2009 với mong muốn xây dựng được mô hình giao dục tiên tiến, hiện đại và mang trong mình khát vọng về việc đào tạo một thế hệ học trò mới vừa nề nếp vừa phong cách, vừa chăn ngoan vừa năng động, vừa vững kiến thức cơ bản vừa được trang bị đầy đủ kỹ năng để tự tin hội nhập quốc tế.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã đánh dấu mình trở thành một trong những ngôi sao sáng trong Bản đồ giáo dục của thủ đô Hà Nội. Với triết lý “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Hệ thống Trường liên cấp Newton coi những chiến dịch thiện nguyện để giáo dục học sinh tinh thần chia sẻ và góp phần thực hiện công tác xã hội như một phần không thể thiếu trong triết lý giáo dục của nhà trường.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289