Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH KHỐI 12 KHÓA 8 TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ CUỐI CẤP TẠI ĐÀ NẴNG – HỘI AN – HUẾ

Sau những tháng ngày thi cử, ôn tập căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia đang ngày càng cận kề, các học sinh khối 12 khóa 8 trường Trung học Phổ thông Quốc tế Newton đã có những ngày nghỉ xả hơi, “lên lại dây cót tinh thần” tại vùng đất duyên hải miền Trung dịu dàng, nổi tiếng: Đà Nẵng – Hội An – Huế.

Chương trình thực tế đi xa đầu tiên 4 ngày 3 đêm tại trường Trung học Phổ thông Quốc tế Newton đã thổi một làn gió mới tới tất cả học sinh của bốn lớp 12 khiến mọi người đều hào hứng, bàn tán sôi nổi để chuẩn bị cho chuyến đi.

Khởi hành từ chiều 10/01/2019, đến 20h cùng ngày, tất cả đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, mở đầu cho một chuyến đi đầy những kỷ niệm. Thông qua chuỗi các hoạt động, tham quan: Bà Nà Hills, thành phố cổ Hội An, khu phố đi bộ Huế, đêm Gala “Timelapse – Thước phim” và vô vàn những khoảnh khắc mỗi lớp dành cho nhau, có thể nói, chuyến đi thực tế cho khối 12 khóa 8 đã hoàn thành tốt đẹp trọng trách trên vai.

Cả đoàn chụp ảnh trước cổng lên Bà Nà

Ngồi lên cáp treo từ Ga Hội An lên thăm cầu Bàn tay, ra hầm rượu, vào làng Pháp, dường như lòng người đều dịu dàng hơn, trầm ổn hơn trong cái không khí lành lạnh của vùng núi Đà Nẵng. Các thầy cô giáo cùng học sinh khối 12 đều đã tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời tại Bà Nà Hills, cùng nhau chụp ảnh, đi thăm các khu vui chơi, đền chùa,… Chỉ sau một buổi tham quan lên Bà Nà thôi, dường như sự gắn kết giữa các thầy cô và học sinh càng thêm gắn bó hơn nữa.

Sau cả một ngày dài dành trọn cho Bà Nà, khi trở về, rã từ không khí trong lành mát mẻ, các học sinh khóa 8 lại cùng nhau hòa mình vào không gian trang trọng, thanh nhã nhưng không kém phần ấm cúng ở đêm hội Gala.

3 năm học, 6 học kỳ, 30 tháng – một quãng thời gian đủ dài để có thể lấp đầy bằng những kỷ niệm và tình thương yêu dành cho nhau. Tất cả những ký ức, tình cảm ấy đều được thể hiện trong buổi tối Gala “Time lapse – Thước phim”. Đúng như tên gọi của nó, đêm Gala chính là một cuộn phim tua lại những khoảnh khắc đáng nhớ: vui có, buồn có, trào dâng cảm xúc rồi lại cười sảng khoảng của tất cả các lớp trong suốt 3 năm dưới mái trường Trung học phổ thông Newton.

Mỗi lớp đều gửi gắm vào những thước phim tình cảm đong đầy gửi đến không chỉ thầy cô – người đã luôn dìu dắt, đồng hành cho tận bây giờ, mà còn là gửi đến những bạn học cùng lớp, cùng khối – những người dù ít hay nhiều cũng đã đóng góp vào quá trình trưởng thành của mỗi học sinh. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ được dày công dàn dựng cũng khiến bầu không khí của buổi Gala thêm sôi động, sảng khoái.

Kết thúc buổi lễ chính là lời tâm sự của các thầy cô giáo – những “người lái đò” đã luôn tận tình chỉ bảo, răn đe, cùng học sinh vượt qua những khó khăn, trắc trở, bao gồm cả kỳ thi “nước sôi lửa bỏng trước mắt”: Kỳ thi Trung học Phổ thông. Những lời chia sẻ của các thầy cô không chỉ đơn thuần là lời nhắc nhở, cổ vũ, động viên đối với các học sinh, mà còn là nguồn tinh thần chất chứa tình cảm, tiếp thêm năng lượng cho mỗi học sinh.

“Nếu các con là một bài văn, có đầu, có thân, và có kết bài – tương ứng với 3 năm học, thì thầy rất sung sướng khi được là người viết nên bài văn đó, làm bài văn đó trở thành một tuyệt tác, biến mỗi câu chữ đều trở thành một vì sao sáng” – chia sẻ của thầy Ngô Duy Bình (chủ nhiệm lớp 12A1)

Đêm Gala “Timelapse – Thước phim” ngập tràn mọi cảm xúc thăng trầm

Những tiết mục dày công chuẩn bị của các lớp và lời chia sẻ động viên của các thầy cô với khóa 8,
khép lại một đêm Gala đầy cảm xúc

Đến ngày hôm sau, điểm đến tiếp theo chính là Hội An – Huế. Thăm quan khu phố cổ Hội An yên tĩnh, bình yên, nhẹ nhàng, mỗi cá nhân con người đều như tìm thấy một phần con người dịu dàng của mình từ lâu đã bị lãng quên. Men theo dọc hai bờ sông Thu Bồn là những ngôi nhà cổ san sát với mái ngói phủ kín rêu xanh, trên sông lững lờ trôi là những con thuyền đang chuẩn bị hoa đăng đêm về thả.

Tập thể các lớp 12 khóa 8

Chuyến đi không chỉ đơn giản là khám quá vùng đất mới, mở rộng hiểu biết, cũng như giúp các học sinh học cách tự chăm sóc bản thân mà còn là quãng thời gian cuối cùng mà các học sinh cuối cấp còn ở bên nhau, cùng chia sẻ những kỷ niệm và cùng nhìn lại cả một chặng đường dài 3 năm đã sắp sửa kết thúc, trước khi chính thức bước vào những tháng ngày ôn luyện căng thẳng.

Hi vọng chuyến đi thực tế này sẽ là động lực cho toàn thể học sinh khối 12, tiếp thêm lửa để các bạn có thêm tinh thần, sẵn sàng “đương đầu” với cửa ải kỳ thi Trung học Phổ thông trước mắt và giành kết quả tốt nhất!

TRẦN NGỌC MINH CHÂU, LỚP 12G

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289