Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH KHỐI 12 TRẢI NGHIỆM LÀM SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ RMIT

Chiều ngày 20/9/2019, học sinh khối 12 trường THCS-THPT Newton đã có chuyến trải nghiệm làm sinh viên của trường Đại học Quốc tế RMIT. Từ 11h30 phút, đại diện trường RMIT cùng nhóm sinh viên thuộc câu lạc bộ Đại sứ sinh viên đã có mặt tại trường THCS-THPT Newton đón và hướng dẫn đoàn học sinh tới trải nghiệm tại trường.

Tại trường Đại học Quốc tế RMIT, học sinh khối 12 trường Newton được nghe giới thiệu về định hướng đào tạo, đội ngũ giảng viên, các mối quan hệ liên kết của trường cũng như cơ hội trao đổi, chuyển tiếp sinh viên với rất nhiều nước trên thế giới của sinh viên RMIT. Bên cạnh đó là những cơ hội thực tập, việc làm tại các công ty, cơ sở kinh doanh có thương hiệu uy tín trong các lĩnh vực đào tạo của nhà trường.

Trường Đại học quốc tế RMIT không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, kiến thức mà còn rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, nghệ thuật, thể thao dành cho sinh viên. Học sinh khối 12 của trường Newton đã được nghe giới thiệu về các câu lạc bộ của nhà trường với những hoạt động rất đa dạng và độc đáo, mang cá tính riêng của sinh viên RMIT.

Đặc biệt, các bạn học sinh khối 12 của trường Newton được trực tiếp trải nghiệm một giờ học thử tại trường Đại học Quốc tế RMIT. Toàn bộ học sinh được chia thành các nhóm, trải nghiệm tại bốn lớp học: SBM, Seup, Career Talk và Teamwork. Tại lớp học SBM, các bạn học sinh hào hứng tham gia vào hoạt động xây dựng và thuyết trình bằng tiếng Anh kế hoạch kinh doanh của một resort trên đảo – một bài học rất thú vị về Quản trị du lịch.

Tại phòng Career Talk, các bạn học sinh được cùng đại diện phòng hướng nghiệp của RMIT trò chuyện, làm một số khảo sát nhỏ để khai phá những thế mạnh của bản thân, được tư vấn những kĩ năng cần thiết trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm. Nếu trở thành thành viên của RMIT, mọi sinh viên nếu có nhu cầu đều được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết để có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Seup là lớp trải nghiệm học tiếng Anh của RMIT. Qua những hoạt động kích thích tư duy ngôn ngữ, phản xạ của người học, các giảng viên của RMIT đã mang đến một phương pháp học tiếng Anh đầy hứng khởi, tích cực. Đây sẽ là một lớp học thực sự hữu ích đối với những học sinh có nguyện vọng theo học tại RMIT mà chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của nhà trường.

Các bạn học sinh của trường Newton rất tự tin thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình đồng thời cũng rất yêu mến giảng viên của RMIT tại lớp học này.

Tại phòng Teamwork, các bạn học sinh Newton được nghe giới thiệu về những hoạt động thể thao, những phương pháp rèn luyện sức khỏe, vẻ đẹp hình thể của sinh viên RMIT – một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự tự tin, năng động của sinh viên RMIT so với các trường đại học khác. Sau đó các bạn học sinh trải nghiệm một số hoạt động teamwork, tăng cường sức mạnh đội nhóm, tinh thần đoàn kết.

Khi các lớp học trải nghiệm kết thúc, tất cả các nhóm học sinh được các thành viên của câu lạc bộ Đại sứ sinh viên trường RMIT dẫn đi thăm quan toàn bộ khuôn viên trường, giới thiệu về những phòng học hiện đại, năng động, phòng tư vấn hướng nghiệp, thư viện với nguồn dữ liệu đồ sộ,… của RMIT.

Buổi trải nghiệm đã kết thúc, các học sinh khối 12 của trường Newton đã có một ấn tượng đẹp và những hiểu biết cơ bản về trường Đại học Quốc tế RMIT. Hy vọng rằng, sau buổi trải nghiệm hôm nay, nhiều bạn sẽ cố gắng nỗ lực học tập để có thể trở thành sinh viên của những trường Đại học uy tín, chất lượng mà  RMIT là một đại diện tiêu biểu.

_Minh Thanh_

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289