Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH KHỐI 6 TRƯỜNG THCS – THPT NEWTON THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KỊCH TRUYỀN THÔNG PHÒNG NGỪA BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Chiều ngày 12/09/2019, Trường THCS-THPT Newton đã phối hợp với Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận quốc tế (Good Neighbors International– GNI) tổ chức chương trình Kịch truyền thông phòng chống bạo lực học đường cho học sinh khối 6. Đây là một trong những hoạt động trong Dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”, chương trình có sự đồng hành của ca sĩ, diễn viên Hari Won, nghệ sĩ Xuân Bắc.

Thông qua hình thức kịch tương tác, với ba màn kịch có nội dung nối tiếp nhau, các diễn viên của tổ chức GNI đã nêu ra những tình huống bạo lực hoặc có nguy cơ xảy ra bạo lực trong môi trường học đường để các bạn học sinh khối 6 của trường THCS – THPT Newton được trực tiếp trải nghiệm.

Ở những tình huống kịch căng thẳng nhất, vở kịch được tạm ngưng, các bạn học sinh đưa ra những cách giải quyết của bản thân bằng cách nhập vai vào chính nhân vật nạn nhân trong các màn kịch. Các bạn học khối 6 của trường THCS – THPT Newton đã thể hiện sự thông minh, bãn lĩnh của mình, không chấp nhận sự im lặng, dửng dưng trước bạo lực trong môi trường học đường.

Cuối mỗi màn kịch, MC chương trình lại cùng các bạn học sinh rút ra những thông điệp về việc cần phòng ngừa bạo lực trong môi trường học đường. Đó là thông điệp “Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn, chấm dứt bạo lực học đường ngay từ sớm” sau màn kịch thứ nhất. Sau màn kịch thứ hai và thứ ba, các bạn học sinh đã cùng rút ra được những thông điệp: “Bạo lực không làm chúng ta mạnh hơn”“Hãy phá vỡ sự im lặng để chấm dứt bạo lực”.

Hình thức kịch tương tác đã thực sự lôi cuốn được các bạn học sinh và truyền tải những thông điệp một cách tự nhiên, sâu sắc nhất. Các diễn viên của GNI cũng đã giới thiệu với các bạn học sinh về những nguồn trợ giúp khi thấy bản thân hay bạn bè mình có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực học đường như: các chuyên gia tâm lí tại các phòng tham vấn học đường hoặc các trung tâm tham vấn và đặc biệt là số điện thoại của tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

Kết thúc chương trình, mỗi bạn học sinh khối 6 nhận được một cuốn sách do ban biên tập của Dự án Be Friend thực hiện. Cuốn sách có giá trị như một cẩm nang về những kiến thức và kĩ năng để phòng ngừa bạo lực học đường.

Với những bài học tiếp thu được từ nội dung chương trình và cuốn sách đem đến, chắc chắn rằng các bạn học sinh của trường THCS –THPT Newton sẽ trang bị được cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết, hiệu quả nhất để phòng ngừa bạo lực trong môi trường học đường. Hơn cả, là mỗi bạn học sinh đều có ý thức xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện đúng như thông điệp của Dự án Be Friend: “Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương”. Để từ đó, trường Newton thực sự trở thành một ngôi nhà thứ hai giàu yêu thương, chia sẻ của tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

_Minh Thanh_

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289