Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH NEWTON CÙNG Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP: AGIRMARK VÀ SẢN PHẨM “BÚT SẠCH” CHO NGƯỜI VIỆT

Sản phẩm dự thi của các bạn học sinh: Nguyễn Gia Nam, Nguyễn Xuân Lâm, Trần Phú Thành (9G0) và Đỗ Nguyên Sang (9A1) trường THCS – THPT Newton với tên gọi Agrimark (Agriculture Maker) – bút dạ có thể phân hủy được, tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (do Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức) đã xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp Quận, Thành phố và trở thành Dự án duy nhất đại diện cho TP Hà Nội tham gia vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020 tới. Đây thực sự là sản phẩm “bút sạch” bởi tính năng bảo vệ môi trường, tiết kiệm và tận dụng nguồn nguyên liệu từ nông nghiệp Việt Nam, một giải pháp thay thế tuyệt vời bút sản xuất từ nhựa rất khó phân hủy hiện đang bán rộng rãi trên thị trường.

Sản phẩm mẫu bút dạ Agrimark

Agrimark là sản phẩm được cải tiến từ ý tưởng về bút dạ đầu tiên mang tên Perpectio của cả nhóm. Các sản phẩm này đã được trải nghiệm và cọ xát tại nhiều đấu trường quốc tế uy tín, có những thành công bước đầu: giải Sáng tạo với Sage world tại Mỹ (8/2019), giải Nhì với AIGC tại Singapore (11/2019) và đang ngày càng hoàn thiện để tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam năm 2020. Sự nỗ lực, không ngừng cải tiến sản phẩm mang tinh thần “không ngủ quên trên chiến thắng” của các doanh nhân trẻ thực sự là một tấm gương đáng học tập cho toàn bộ học sinh và niềm tự hào đối với thầy cô Newton.

Thiết kế sản phẩm tiền thân của Agrimark – bút dạ Perfectio
Hình ảnh nhóm học sinh Newton đi thi tại Sage Việt Nam, đại diện tham dự Sage world tại Mỹ
Các học sinh Nguyên Sang, Xuân Lâm, Gia Nam, Phú Thành (từ trái sang) tham dự AIGC tại Singapore

Sản phẩm có cấu tạo hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, gồm: tre (dồi dào tại Việt Nam, hoàn toàn có thể phân hủy sinh học), bông (phế liệu từ sản xuất dệt may công nghiệp, mất 1-5 tháng để phân hủy) và nhựa Pla (Axit Poliactic – nhựa phân hủy sinh học) với quy trình sản xuất ưu việt; đồng thời còn là sản phẩm dễ dàng lắp ráp, tiện dụng, giá cả phải chăng. Chắc chắn Agrimark sẽ là sản phẩm có nhiều tính cạnh tranh trong cuộc thi tại sắp diễn ra Hồ Chí Minh vì những ý nghĩa to lớn với tự nhiên và xã hội.

Nguyên liệu từ Bông tại Việt Nam
Nguyên liệu từ axit poliactic
Nguyên liệu từ tre

Tập thể thầy cô và các học sinh THCS-THPT Newton chúc cho các chàng trai thành công với dự án khởi nghiệp Agrimark, mang vinh quang về cho học sinh – sinh viên Newton và Thành phố Hà Nội.

 

Bài viết: Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thanh Huyền

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289