Học sinh Newton đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Hà Nội

Không chỉ ở môn học thế mạnh là Tiếng Anh, học sinh trường Newton cũng đã chinh phục đỉnh cao ở các môn Toán học, Hóa học, Ngữ văn, Tin học, Vật lý hay Lịch sử.

Các kỳ thi học sinh giỏi cuối cấp Trung học cơ sở hàng năm luôn được đón đợi như một cơ hội để bày tỏ đam mê, khát khao và khẳng định niềm tin, ý chí đối với học sinh trường Newton.

Năm học 2019- 2020 là một năm học đặc biệt vì đại dịch Covid gây ảnh hưởng tới toàn xã hội. Dù vậy học sinh Newton vẫn tiếp tục giành được nhiều thành tích rất đáng tự hào.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của ngôi trường dẫn đầu chất lượng, vừa qua học sinh khối 9 và có cả những học sinh khối 8 cũng tham dự thi đề của các anh chị khối 9, đã đem về một mùa hè vàng rộn rã niềm vui trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quận, cấp thành phố.

TTHọ đệmTênLớpMônĐạt giải QuậnGiải Thành phố
1Nguyễn HuyềnLinh9G2Tiếng AnhNhấtNhất Thành phố
2Đào NgọcHy9G1Tiếng AnhNhấtNhất Thành phố
3Nguyễn NamHuy9G2ToánNhấtNhì Thành phố
4Bùi SơnTùng8A0Hóa họcNhấtNhì Thành phố + Khuyến khích Khoa học
5Nguyễn MaiPhương9G2Tiếng AnhNhấtNhì Thành phố
6Đỗ QuỳnhAnh9A1Ngữ VănNhìNhì Thành phố
7Trần PhúThành8G0Tin họcBaNhì Thành phố
8Nguyễn PhươngLinh9G2Ngữ VănKhuyến khíchNhì Thành phố
9Ngô AnhKhuê9G2Tiếng AnhNhấtBa Thành phố
10Tống MỹNgân9G2Vật lýNhìBa Thành phố
11Phạm GiaHưng8G0Vật lýKhuyến khíchKhuyến khích Thành phố
12Nguyễn ThanhMai9G2Lịch sửNhất
13Nguyễn ThếQuang9A1Lịch sửNhất
14Trịnh VũLinh9A1Lịch sửNhất
15Nguyễn Vũ MinhNgọc9A3Lịch sửNhất
16Nguyễn ThanhPhong9G2ToánNhì
17Nguyễn ThànhLâm9A1Vật lý

Khuyến khích

Với 10 giải Nhất, ba giải Nhì, một giải Ba và ba giải Khuyến khích, trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Newton tiếp tục là đơn vị đạt số lượng giải nhiều nhất và cao nhất toàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Trường Newton là một trường tư thục nhưng nhiều năm liền đứng đầu toàn quận về cả số lượng và chất lượng giải. Đây thực sự là một thành tích đáng tự hào.

Không chỉ ở môn học thế mạnh là Tiếng Anh, trường Newton đạt cả 4 giải Nhất mà ngay cả ở những môn khoa học cơ bản được coi là hóc búa như Toán học, Hóa học, Ngữ văn, Tin học, Vật lý hay Lịch sử, học sinh Newton cũng đã chinh phục được các đỉnh cao với kết quả rất thuyết phục.

Tại cấp thành phố, Newton cũng là trường đạt nhiều giải và giải cao nhất toàn quận với: 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Học sinh Newton được định hướng phát triển toàn diện, các con đều vươn lên so với chính bản thân mình.

Vừa hết vụ Covid là các bạn học sinh lại thể hiện liên tục trên những sân chơi mới:

Ngày hội nghiên cứu khoa học STEM DAY, ngày hội nhạc kịch THEATER , ngày lãnh đạo trẻ YOUNGLEADER…

Ở sân chơi nào học sinh cũng trải nghiệm hết mình, thể hiện năng lực tiếng Anh ở từng giọng nói, âm điệu và ngữ cảnh.

Các bạn học sinh đang biểu diễn bằng tiếng Anh trong THEATER.
Các bạn học sinh đang trình bày về nghiên cứu khoa học của lớp mình trong STEMDAY.

Và quá trình học tập tại Newton, học sinh đã được trang bị các kỹ năng để có thể tự tin, chủ động hoạch định, làm chủ tương lai, lựa chọn, chinh phục mục tiêu.

Một điều quan trọng hơn là các thầy cô đã không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy các con phương pháp tự học, tự nghiên cứu, hiểu bản thân và biết nuôi dưỡng đam mê, khát khao chiến thắng.

Những bước đồng hành khoa học đó đã khẳng định được hiệu quả tối ưu qua các thành tích đáng tự hào mà các con đạt được.

Mỗi học sinh đều là một tài năng được khơi dậy từ tình cảm nhiệt huyết của các thầy cô trường Newton.

Hôm nay, các con được hạnh phúc và tự hào được học dưới mái trường Newton. Và trong tương lai, mái trường Newton cũng tự hào về những kỳ tích của học sinh thân yêu.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289