Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH NEWTON GIÀNH GIẢI CAO TẠI KÌ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

Ngày 28 tháng 2 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội công bố bảng điểm xếp giải Kỳ thi chọn HSG Thành phố cấp THCS năm học 2019 – 2020. Thật vui mừng và tự hào khi đoàn học sinh trường THCS – THPT Newton xuất sắc đạt 12 giải, trong đó: 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Lễ Dâng hương của đội tuyển HSG trường Newton tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học vẫn luôn là một hoạt động mũi nhọn, được chú trọng đầu tư của Trường Phổ thông Liên cấp Newton. Những học sinh tham gia vào đội tuyển đều là những học sinh xuất sắc, được các thầy cô bộ môn trực tiếp phát hiện, bồi dưỡng ngay từ đầu cấp. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, đội tuyển của trường Phổ thông Liên cấp Newton có tổng cộng 17 học sinh trong đội tuyển chính thức của Quận Bắc Từ Liêm tham dự kì thi học sinh giỏi khối THCS cấp Thành phố ở các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Tin học và Khoa học, trong đó có 12 học sinh đạt giải.

Cụ thể, môn Tiếng Anh là môn có kết quả tốt nhất với 2 giải Nhất thuộc về các em Nguyễn Huyền Linh lớp 9G2 và Đào Ngọc Hy lớp 9G1, 1 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Mai Phương và 1 giải Ba của em Ngô Anh Khuê, đều là học sinh lớp 9G2. Kết quả này một lần nữa khẳng định thế mạnh vượt trội về khả năng ngoại ngữ của học sinh Newton.

Môn Ngữ văn cũng đạt thành tích rất tốt với 2 giải Nhì thuộc về các em Đỗ Quỳnh Anh lớp 9A1 và Nguyễn Phương Linh lớp 9G2. Không chỉ khẳng định bản lĩnh ở những môn Xã hội, trường Newton cũng ghi dấu thành tích ấn tượng ở các môn Tự nhiên với giải Nhì môn Toán thuộc về em Nguyễn Nam Huy học sinh lớp 9G2; giải Ba môn Vật Lý thuộc về em Tống Mỹ Ngân (9G2).

Lớp 9G2 (Trường THCS-THPT Newton) – Tập thể có thành tích ấn tượng trong kì thi HSG cấp Thành phố

Đặc biệt, trong đội tuyển của trường Newton năm nay còn có những em học sinh khối 8 dự thi vượt cấp cùng các anh chị khối 9. Thật tự hào khi tất cả các em đều mang về những thành tích ấn tượng trong kỳ thi năm nay: em Trần Phú Thành giành giải Nhì môn Tin học, em Bùi Sơn Tùng – giải Nhì môn Hóa học đồng thời giành giải Khuyến khích môn Khoa học và em Phạm Gia Hưng – giải Khuyến khích môn Vật lí. Cả 3 em đều là học sinh lớp 8G0 – một tập thể xuất sắc trên nhiều mặt của trường Phổ thông Liên cấp Newton.

Kết quả ấn tượng của đội tuyển học sinh giỏi trường Newton là trái ngọt xứng đáng với bao tâm huyết, nỗ lực, say mê của thầy và trò nhà trường sau những buổi ôn luyện thầm lặng mà đầy quyết tâm. Kết quả này cũng là nguồn động viên to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần học tập, làm việc hết mình, khẳng định bản sắc, dấu ấn Newton trên mọi sân chơi trí tuệ.

Sau mỗi cuộc thi, mỗi cơ hội thử thách mình, học sinh trường Newton càng vững vàng, trưởng thành hơn và tích lũy được những kiến thức, trải nghiệm quý báu. Những thành tích đạt được hôm nay sẽ là những hành trang vô cùng hữu ích để các con tiếp tục mạnh mẽ, tự tin, khẳng định mình, khẳng định màu sắc Newton trên chặng đường phía trước.

Minh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289