Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH NEWTON SÁNG TẠO VÀ TỎA SÁNG

Nhằm tạo ra một sân chơi khoa học công nghệ và nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu cho học sinh, sinh viên, trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp KDI Education tổ chức cuộc thi thường niên về sáng tạo robot. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 60 đội thi đến từ các trường phổ thông thuộc khu vực miền Bắc. Chủ đề năm 2020: NÔNG NGHIỆP 4.0 đã khơi gợi được rất nhiều cảm hứng sáng tạo với những sản phẩm công nghệ vô cùng ý nghĩa.

Học sinh Newton thi đấu loại trực tiếp trong cuộc thi

Trải qua nhiều vòng đấu loại trực tiếp kịch tính, đội của Trường THCS – THPT Newton đã cống hiến những phần thi vừa chính xác tuyệt đối vừa ấn tượng, đẹp mắt và rất fairplay. Phát huy truyền thống đáng tự hào của ngôi trường mang tên nhà bác học lừng danh Newton, đội Newton đã xuất sắc giành giải Nhất một cách vô cùng thuyết phục trong sự hài lòng của Ban giám khảo và sự ngưỡng mộ các các đội thi tham dự. 

Học sinh Newton thi đấu loại trực tiếp trong cuộc thi

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Các học sinh Newton đã được truyền cảm hứng, khát khao chinh phục các đỉnh cao tri thức, công nghệ, đam mê với các môn khoa học. Và ngọn lửa ấy sẵn sàng tỏa sáng thành các giá trị giáo dục tuyệt vời khi các con được trao cơ hội. 05 gương mặt xuất sắc đại diện cho học sinh Newton tại cuộc thi Sáng tạo Robot là: 

  1. Đỗ Thục Bảo Anh
  2. Trần Hoàng Trí Đức
  3. Trịnh Văn Quân
  4. Trần Anh Quân
  5. Vũ Minh An
Cả 5 học sinh đều đến từ tập thể 10G1 trường THCS- THPT Newton

Các con đã chủ động tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo, cùng sự dẫn dắt, định hướng, hỗ trợ của các thầy cô giáo; Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Giáo viên hóa học – chủ nhiệm lớp 10G1, thầy Phạm Văn Thường – giáo viên Vật lí, thầy Bùi Anh Dũng- giáo viên Vật lí và các thầy cô tổ khoa học tự nhiên. 

Thầy cô giáo hỗ trợ và ủng hộ các bạn học sinh trong ngày thi đấu

Trong một thời gian không dài, các con đã tìm kiếm ý tưởng và hoàn thành sản phẩm Máy hỗ trợ trồng trọt và di chuyển các sản phẩm nông nghiệp. Máy có thể giúp cất kho hoặc mang hạt giống đi trồng. Phần trình bày trên sa bàn : di chuyển các hạt giống, cây đến vị trí quy định được các con thực hiện chuẩn xác, thuyết phục. Việc sử dụng điều khiển từ xa bằng bluetooth là một ý tưởng sáng tạo, ứng dụng vô cùng thông minh và độc đáo. Sản phẩm đã giành giải Nhất đầy vinh dự và tự hào. 

Học sinh Newton thi đấu loại trực tiếp trong cuộc thi

Những ý tưởng sáng tạo, những đam mê khám phá của những học sinh tài năng vẫn đang ngày ngày được vun đắp và thắp sáng dưới mái trường Newton. Và chắc chắn, trong lương lai không xa, những ý tưởng sáng tạo của các con sẽ tạo ra những giá trị tuyệt vời trong cuộc sống. 

Đội thi từ Trường THCS – THPT Newton đã giành chức vô địch trong cuộc thi

Một số hình ảnh trong cuộc thi

                                                                  — HOA QUÝ—

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289