Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC SINH TRƯỜNG THCS-THPT NEWTON GÓP PHẦN KHẲNG ĐỊNH NỀN TOÁN HỌC VIỆT NAM VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

NGUYỄN BÙI ĐỨC DŨNG THÍ SINH NHỎ TUỔI NHẤT CÓ TỔNG ĐIỂM BÀI THI CÁ NHÂN CAO NHẤT, GIÀNH NHIỀU HUY CHƯƠNG CAO NHẤT TRONG CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ (ITMO) TỔ CHỨC TẠI ẤN ĐỘ

 

ITMO (International Teenagers Mathematics Olympiad) là kỳ thi Toán Quốc tế được tổ chức 2 năm/lần, luân phiên giữa các nước bắt đầu từ năm 2003, dành cho học sinh ở độ tuổi thanh thiếu niên. Ban tổ chức tài trợ toàn bộ kinh phí đi lại, ăn ở cho các đoàn thí sinh dự thi trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi


Năm 2019, ITMO được tổ chức tại trường Montessori, Lucknow, Ấn Độ từ ngày 13/10 – 17/10/2019 với sự tham gia của 17 nước và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Bulgaria, Macao, Nepal, Philippines, Nam Phi, Việt Nam… Đây là cơ hội cho học sinh các nước được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực toán học cá nhân và kĩ năng hoạt động nhóm. Năm nay, Việt Nam có 16 thí sinh tham dự ở 2 cấp độ (Key 2 và key 3). Sau 4 ngày thi đấu, đoàn Việt Nam đã xuất sắc mang về 16 giải cá nhân ( 3 HCV – 7 HCB – 5 HCĐ – 1 giải khuyến khích) và 7 cup đồng đội.


Nguyễn Bùi Đức Dũng – học sinh lớp 6G0 trường THCS – THPT Newton đã gây bất ngờ với ngài Sun – chủ tịch Hiệp hội Toán học Châu Á và lãnh đạo các đoàn bởi em là thí sinh nhỏ tuổi nhất (kém các anh chị thi cùng cấp độ 2-3 tuổi nhưng lại là thí sinh có thành tích tốt nhất với 3 HC ( 2 HCV, 1 HCB) và 3 cup (cả cá nhân và đồng đội). Dũng là thí sinh có điểm bài thi cá nhân và tổng điểm bài thi cá nhân cao nhất.
– 1 HCV cá nhân (Rank 1).
– 1 HCV tổng điểm cá nhân cao nhất toàn đoàn.
– 1 HCB đồng đội.
– 1 cup ( Champion group award).
– 1 cup ( First Runner –up Team award).
– 1 cup ( Second Runner – up Team award).


Đây là món quà đầy ý nghĩa mà Đức Dũng tặng Ban Giám Hiệu cũng như tất cả các thầy cô giáo nhân dịp 10 năm thành lập trường.


Một lần nữa, xin chúc mừng con Nguyễn Bùi Đức Dũng.

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289