Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, tuần vừa qua, các bạn học sinh khối 2 và khối 3 đã được đi học tập, trải nghiệm lần thứ 3 tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Ngay từ đầu giờ sáng các bạn học sinh đã rất hào hức chuẩn bị hành trang cho buổi học tập trải nghiệm lần này. Tại khu di tích, thầy và trò nhà trường đã thành kính tổ chức lễ dâng hương trước các bậc tiên đế, tiên hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công dựng nên Văn miếu- Quốc Tử Giám, mở trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi đào tạo được rất nhiều nhân tài cho đất nước.

Học sinh khối 2 tham quan và học tập tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Học sinh khối 3 tham quan và học tập tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được coi là biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáodục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt.Với những giá trịto lớn như vậy, việc thực hành nghi thức dâng hương ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám là việc làm có ý nghĩa giáo dục cho học sinh tưởng nhớ và đề cao tinh thầnuống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

 Sau lễ dâng hương, đoàn đã được thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Văn miếu cũng như Quốc Tử Giám- Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam và các vị tiên đế đã gây dựng nên Quốc Tử Giám qua nhiều thời kỳ.

Sau khi dâng hương và nghe thuyết minh viên giới thiệu, các bạn học sinh được đi tham quan và tìm hiểu các khu vực trong Văn Miếu – Quốc tử Giám, tìm hiểu những kiến thức từ thực tế, bạn nào cũng say sưa nghiên cứu, tìm hiểu và ghi chép lại các kiến thức mà mình lĩnh hội được.

Chúng ta hãy cùng nhin lại những bức ảnh của thầy cô giáo và các bạn học sinh  trong hai buổi học tập, trải nghiệm vừa qua.

   

Các thầy cô và học sinh cùng nhau làm lễ dâng hương

Học sinh nghe thuyết minh về Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Học sinh tìm hiểu, tham quan Hồ Thiều Quang

 

Việc học tập, trải nghiệm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám góp phần hình thành các kĩ năng sống, đặc biệt là sự sáng tạo của học sinh, khi học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm mang tính tích cực, chủ động. Các bạn học sinh đã có một buổi học trải nghiệm nhiều niềm vui và thật hữu ích.Mong rằng qua các buổi trải nghiệm này sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều nghị lực để học tập thật tốt và đạt nhiều kết quả cao.

 

Thầy giáo : Nông Hoàng Quỳnh

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289