Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI SONG BẰNG MỸ MIZZOU K12

Với mong muốn cung cấp cho phụ huynh những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về chương trình tú tài song bằng Mỹ Mizzou K12 của Đại học Missouri (Hoa Kỳ), BGH trường PTQT Newton đã mời đại diện trường ĐH Missouri sang giới thiệu chi tiết về chương trình học, những ưu điểm của chương trình cũng như những giá trị cốt lõi mà chương trình mong muốn đem đến cho học sinh. Buổi hội thảo được diễn ra tại Cơ sở 2 của trường tại khu đô thị Goldmark City sáng ngày 09/09/2018 và ngày 10/09/2018.

Phía bên trường ĐH Missouri có ông Zachary March – Giám đốc điều hành chương trình Mizzou K12, bà Tanya Haeussler – Giám đốc phát triển kinh doanh chương trình Mizzou K12 và bà Trần Thị Hải Hà – Trưởng dự đại án chương trình phổ thông quốc tế – iSmart Education (thành viên của tổ chức giáo dục Hoa Kỳ). Phía bên trường Newton có nhà giáo Lê Thị Chính – Hiệu trưởng nhà trường và nhà giáo Hoàng Thị Mận – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi hội thảo, đại diện trường Mizzou đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và chương trình học của Nhà trường. Với bề dày gần 179 năm thành lập, trường Đại học Missouri hiện giảng dạy hơn 300 chương trình cho sinh viên ở tất cả các bậc học. Trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng cho các chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm báo chí, kinh doanh, khoa học cây trồng/môi trường, y học gia đình và cộng đồng, và nhiều ngành khác.

Trường xếp hạng thứ 103 trong top các trường Đại học quốc gia và xếp thứ 47 trong top các trường Đại học công lập của Mỹ (theo US News and World Report). Trường được biết đến trên toàn trên thế giới nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc và là cơ sở đào tạo công lập duy nhất ở Missouri. Riêng ĐH Sư Phạm thuộc Đại học Missouri xếp hạng thứ 40/4000 trường Đại học Sư phạm tại Mỹ.

Trường hiện đang giảng dạy hơn 32,000 sinh viên, trong đó có gần 5,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Giới thiệu về chương trình Mizzou K12

Mizzou K12 là chương trình THCS-THPT trực thuộc Trường Sư phạm ĐH Missouri. Đây là chương trình THCS – THPT uy tín, được chứng nhận kiểm định bởi AdvancED và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – NCAC.

Bằng tốt nghiệp THPT của Trường Missouri High School (MUH) được công nhận tại các trường ĐH trên toàn thế giới. Học sinh tốt nghiệp từ trường MUH được nhận vào các trường Cao đẳng và Đại học ở 41 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ, trong đó có nhiều trường ĐH danh giá.

Quyền lợi học tập của học sinh Newton khi học chương trình Mizzou K-12

Với hình thức học mới – blended learning, học sinh Newton có thể học mọi lúc, mọi nơi với bài giảng trực tuyến. Đồng thời, giờ học tại lớp học (face-to-face) với Coach – Cố vấn học tập, kèm bài học minh họa, dễ hiểu, các phương tiện hỗ trợ giải đáp thắc mắc như chat, điện thoại, email luôn sẵn sàng 24/24, học sinh Newton sẽ được giải thích tường tận, đào sâu kiến thức nhất có thể. Với phương pháp mới này, giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ học sinh; còn học sinh sẽ chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên thông qua phương pháp học tập trải nghiệm.

Tất cả các học phần của chương trình Mizzou K12 đều do Giáo viên nước ngoài của trường ĐH Sư phạm Missouri trực tiếp giảng dạy trực tuyến. Ngoài ra, tại Newton, các giáo viên nước ngoài kết hợp với giáo viên Việt Nam được Mizzou đào tạo sẽ hướng dẫn trực tiếp cho học sinh trên lớp.. Ngoài việc được tiếp cận với chương trình THPT chuẩn Mỹ, học sinh Newton còn được tiếp cận với kho thư viện trực tuyến phong phú.

Mỗi học sinh sẽ được cấp một tài khoản để học trực tuyến, có mã số tài khoản để sử dụng ở trường và ở nhà. Khi học sinh thi qua mạng cũng theo tài khoản đó và được ghi nhận điểm. Danh sách môn học đều theo tài khoản mà học sinh đã đóng phí.

Mục tiêu lớn nhất của chương trình Mizzou K-12 là trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21, đó là:

  • Tư duy phản biện
  • Sự hợp tác
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Sự sáng tạo và kỹ năng 4.0
  • Giải quyết các vấn đề khó
  • Hiểu ngôn ngữ và lập trình robot

Học sinh Newton được nhận bằng tốt nghiệp do Trường Missouri cấp

Học sinh Newton được nhận bằng tốt nghiệp do Trường Missouri cấp khi hoàn thành tối thiểu 6 môn học, tham gia các kỳ thi sau khi kết thúc 6 môn học đạt đủ 3 tín chỉ và học hết lớp 12 trong chương trình Việt Nam. Các tín chỉ các môn Việt Nam đều được trường Missouri công nhận và chuyển đổi.

Học sinh Newton nhận bằng THPT Hoa Kỳ do Mizzou cấp được chứng nhận của Mỹ có cơ hội được vào thẳng và nhận học bổng 50% của trường ĐH Missouri, đồng thời có cơ hội nhận được học bổng tại các trường ĐH khác tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Bài và ảnh : Cô Hà Thị Hòa và tập thể giáo viên Tiếng Anh.

 

 

x