Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Hơn một chuyến đi…

Sáng ngày 4/4, tất cả học sinh Khối 4 – 5, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, cùng tham gia buổi học trải nghiệm với rất nhiều bổ ích. Điểm đến của chuyến đi lần này là Bảo tàng Hà Nội ( đường Phạm Hùng, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm). Các lớp xếp thành những hàng dài, nối tiếp nhau đi vào địa điểm tham quan.

Sáng ngày 4/4, tất cả học sinh Khối 4 – 5, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, cùng tham gia buổi học trải nghiệm với rất nhiều bổ ích. Điểm đến của chuyến đi lần này là Bảo tàng Hà Nội ( đường Phạm Hùng, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm). Các lớp xếp thành những hàng dài, nối tiếp nhau đi vào địa điểm tham quan.

Chuẩn bị vào Bảo tàng thôi nào!

Dù đến đâu, chúng tớ vẫn luôn xếp hàng ngay ngắn.

Bảo tàng Hà Nội là nơi lưu trữ những truyền thống hào hùng của quá trình dựng nước và giữ nước. Đó là các hiện vật thời Lý – Trần – Lê, tư liệu khoa học về nội dung Thăng Long thời Đại Việt, trống đồng Cổ Loa và rất nhiều hình ảnh về Hà Nội xưa tới nay. Buổi học thực tế này sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức về lịch sử- địa lí của riêng Hà nội. Không những thế, với kiến trúc độc đáo, cách trình bày, các bạn học sinh được gây hứng thú về sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những thẩm mĩ về nghệ thuật. Bảo tàng Hà nội luôn là điểm đến hứa hẹn.

Khi đi lên, cả đoàn vòng theo cầu thang bộ hình xoắn ốc, từng bước chân cảm nhận dáng dấp của thành Cổ Loa trong câu truyện “Nỏ thần” mà các con đã được đọc. Từng hàng dài nối tiếp nhau đi về phía tay phải để lên tầng 2. Bắt đầu buổi khám phá! Đôi mắt tò mò, đôi tay vội vàng ghi chép lại thông tin về món đồ mình quan sát được.

Cùng quan sát và ghi lại những thông tin nào!

Ghi nhanh, ghi nhanh.

Cô Hoàng Tuyết Nhung cùng học sinh.

Điều tuyệt vời khi đi quan sát những gì mình thích.

Chia sẻ thông tin cho nhau.

Được quan sát, được cảm nhận riêng, bạn nào cũng trầm trồ khen. Các bạn nhỏ ai cũng đáng yêu.

Điều tuyệt vời nhất là khám phá cùng nhau!

Chúng mình  xin chữ nữa đấy!

Hiểu Hà nội dưới góc nhìn máy ảnh.

Cười thật tươi !

Sau khi đi tìm hiểu, các bạn ngồi nghỉ ngơi, cùng nhau xem, trao đổi về những cổ vật mà mình tìm hiểu được. Ánh mắt hào hứng, vui vẻ lại sáng lên.

Luôn là những nụ cười.

Nghỉ ngơi chút để đi tiếp đây mà.

Cô trò nhà tớ đấy !

Đôi chân có mỏi nhưng trên hết vẫn là sự thích thú, kết thúc hành trình khám phá Bảo tàng Hà Nội. Các lớp cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm, ai cũng muốn lưu lại những giây phút đoàn kết bên nhau.

Chúng tớ học lớp 4A3 nhé!

Sắc cam của lớp 4G1 đấy!

Đội tớ là lớp 5A1.

Lớp 4A1 chúng mình.

Các con 4G4 và hai cô giáo.

Gió trời mát mẻ, ra khỏi Bảo tàng, các bạn nhỏ hân hoan, cầm trên tay những tờ phiếu thu hoạch ghi cẩn thận và đầy đủ. Buổi học trải nghiệm khép lại, các bạn học sinh lên xe trở về trường, những điều mà các con quan sát, ghi chép và cảm nhận sẽ còn mãi.

Cùng nhau về trường thôi!

Hướng tới sự phát triển toàn diện, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn lưạ chọn những buổi học tập trải nghiệm đầy bổ ích. Các bạn nhỏ tham gia với tất cả sự tò mò và hứng thú. Từng buổi tham quan, học sinh như được “nạp” đầy năng lượng, “hồi sức” để tiếp tục kế hoạch học tập của mình.

GV Tiếng Việt : Lê Phú

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289