Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

TRƯỜNG TIỂU HỌC I –SẮC NIU –TƠN – “TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM”

Các buổi tham quan – học tập trải nghiệm là một phần quan trọng trong chương trình học của trường Phổ thông Quốc tế Newton. Tiếp tục triển khai kế hoạch trải nghiệm thường niên của trường Tiểu học I – sắc Niu tơn 195 bạn học sinh khối lớp 4 trường Tiểu học I – sắc Niu tơn vô cùng háo hức tham gia buổi học “Trải nghiệm thực tế tại  di tích lịch sử tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám” (Hà Nội).

            Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những quần thể di tích độc đáo mà văn miếu mang nét cổ xưa hiếm có của thời Lý, là ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Tại buổi học trải nghiệm các bạn học sinh đã được tìm hiểu, giới thiệu về lịch sử của Văn Miếu, tìm hiểu về lịch sử các kì “khoa cử”,  nội dung học tập cũng như những quy định của lớp học, trường học thời phong kiến, tìm hiểu về bia tiến sĩ. Qua đây các bạn học sinh được giáo dục truyền thống hiếu học, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc giúp các bạn học sinh có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập.

            Không chỉ được trải nghiệm, được tìm hiểu về Văn Miếu, lịch sử các kì khoa cử mà các bạn còn được trực tiếp tham gia vào các hoạt động trải nghiệm “Trường học thời xưa” và “Bia tiến sĩ”. Ở đây các bạn học sinh được trở thành những người học trò ngày xưa, được viết bút lông, giấy gió, được mài mực…..được tìm hiểu cụ thể, chi tiết về 82 bia tiến sĩ – là Di sản tư liệu thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2010.

            Việc học tập, trải nghiệm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám góp phần quan trọng trong việc hình thành các kĩ năng sống, đặc biệt là sự sáng tạo của học sinh khi học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm mang tích tích cực, chủ động. Các bạn  học sinh đã có một buổi học trải nghiệm nhiều niềm vui và thật hữu ích.

            Và bây giờ, chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của các bạn học sinh trong buổi học trải nghiệm nhé!

Chuẩn bị lên đường nào 

Cùng nhau tìm hiểu Văn Miếu.

Trường học thời xưa

Tìm hiểu về giấy gió

Chúng tớ tìm hiểu về cách cầm bút lông

chúng ta cùng viết chữ nào 

chúng tớ cùng tìm hiểu về bia tiến sĩ 

 

                                                                                   Người viết: GV: Bùi Thị Thu Hường

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289