Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KẾT QUẢ ĐÁNG TỰ HÀO – VÒNG 2 CUỘC THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ TOEFL JUNIOR

Toefl junior là cuộc thi Tiếng Anh quốc tế do tổ chức IIG Việt Nam thực hiện. IIG Việt Nam là đại diện quốc gia của nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, đặc biệt là EST ( Educational Testing Service- Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ)- Tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm khảo thí giáo dục với mục tiêu nâng cao chất lượng và công bằng trong giáo dục cho người học toàn cầu.

Tại sân chơi trí tuệ uy tín và tầm cỡ này, Trường THCS- THPT Newton vẫn luôn là một cái tên quen thuộc, đáng ngưỡng mộ trên bảng kết quả và xếp hạng sau mỗi vòng thi. Sau vòng 2 Toefl junior challenge 2018- 2019 , Trường THCS- THPT Newton đã có 42 trên tổng số 115 học sinh tham gia học sinh xuất sắc đạt kết quả tương đương mức độ B2- Tiếng Anh đầu ra của tiến sĩ các chuyên ngành không phải Tiếng Anh. Trong đó, có 6 em đạt tổng 900 điểm và lọt vào vòng 3 của cuộc thi. Những gương mặt sáng giá đó là:

  1. Nguyễn Hương Lan – Lớp 7A1
  2. Nguyễn Hữu Đức – Lớp 8G1
  3. Đào Ngọc Hy – Lớp 8G1
  4. Trần Công Thành – Lớp 8G2
  5. Nguyễn Minh Khuê – Lớp 9G1
  6. Nguyễn Minh Nam – Lớp 9G1

Các con sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế được cấp bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ( ETS) tại buổi lễ Tổng kết và trao giải.

Tiếp theo là 9 học sinh đạt số điểm sát nút 895 điểm cũng rất đáng khen ngợi: Trần Nhật Anh 7A3; Nguyễn Xuân Lâm 7G1; Nguyễn Thái Minh Vũ 8A1; Nguyễn Huyền Linh 8G2; Lê Huyền Thảo 8G2; Phạm Đăng Lâm 9A1; Phạm Bảo Khanh 9G2; Nguyễn Tường Linh 9G2; Nguyễn Phan Anh Vũ 9G2.

Nhiều em mới chỉ là học sinh những lớp đầu cấp nhưng tỏ ra bản lĩnh và xuất sắc với mức  điểm rất thuyết phục là một tiềm năng , là những hạt giống vàng trên vùng đất tốt Newton . Tiêu biểu như các em: Trần Nhật Anh , lớp 7A3: 895 điểm; Nguyễn Xuân Lâm, lớp 7G1: 895 điểm, Trần Khánh Chi, lớp 7G2: 890 điểm, Nguyễn Đức Dương, lớp 7A1: 885 điểm; Lưu Chí Mạnh, lớp 6C: 850 điểm; Vũ Uyển Nhi 6G1: 855 điểm…

Tiếng Anh vốn là môn học thế mạnh của học sinh Newton. Bên cạnh đó, với khát vọng xây dựng một môi trường giáo dục quốc tế tiên tiến, đi đầu về đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu thực thụ trong tương lai, ban lãnh đạo nhà trường đã không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu, tiếp cận với những nền giáo dục uy tín và phát triển nhất trên thế giới nhằm đem lại cơ hội học tập tốt nhất cho học sinh. Song song với đó và sự thấu hiểu, đồng hành và lòng tin tuyệt đối của phụ huynh đã cùng nhà trường tạo nên một sức mạnh, sức bứt phá đáng chú ý của Newton trong thời gian gần đây. Điều đó đã được cụ thể hóa bằng nhiều kết quả đáng tự hào của học sinh Newton qua các cuộc thi.

Việc chú trọng tiếp cận các thành tựu mới, tiên tiến của giáo dục thế giới một cách linh hoạt, với sự nghiên cứu, áp dụng sáng tạo của trường Newton thực sự đã đem lại những kết quả đáng mừng. Học sinh Newton không chỉ được trang bị kiến thức và kỹ năng một cách bài bản, chắc chắn. Mà điều quan trọng là các con được truyền lửa đam mê và khát vọng để tự tin, vững vàng, không ngại thể hiện bản thân trên mọi sân chơi trí tuệ trong nước cũng như khu vực và thế giới. Những thành tích đáng tự hào này đã khẳng định tầm nhìn và những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường. Newton sẽ luôn luôn có những lứa học trò đáng tự hào và những mùa vàng tri thức bội thu như thế nữa.

                                                       Nguyễn Thị Hoa- Giáo viên ngữ văn, tổ KHXH

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289