Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KẾT QUẢ KÌ THI TOÁN QUỐC TẾ KANGAROO

Chúc mừng các bạn học sinh Trường Tiểu học Newton đã hoàn thành kì thi Toán Quốc tế Kangaroo với thành tích thật đáng tự hào: 2 giải National Champion, 5 giải High Distinction, 11 giải Distinction, 11 học sinh nằm trong top 5% học sinh điểm cao nhất mỗi khối và 23 học sinh nằm trong top 10% học sinh điểm cao nhất mỗi khối.

Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kì thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất thế giới, thu hút trên 6000 000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm. Tại Việt Nam, IKMC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 và có sức lan tỏa vô cùng lớn. Với mục tiêu cổ vũ tinh thần học Toán, đam mê Toán học và khuyến khích ứng dụng Toán học vào đời sống thực tế theo xu hướng hội nhập quốc tế, đến năm 2018, kì thi thu hút khoảng 15 000 đến 20 000 thí sinh đến từ hơn 400 Trường Tiểu học và THCS trên hơn 20 tỉnh thành tham dự.

Với cơ cấu giải thưởng gồm:

  • National Champion (Vô địch quốc gia): Thí sinh đạt điểm cao nhất của mỗi khối
  • High Distinction (Xuất sắc): Top 10 thí sinh tiếp theo đạt điểm cao nhất mỗi khối
  • Distinction (Giỏi): Top 30 thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi khối (xếp hạng 11 – 30)
  • Top 5% : Dành cho các thí sinh thuộc top 5% điểm cao nhất mỗi khối
  • Top 10% : Dành cho các thí sinh thuộc top 10% điểm cao nhất mỗi khối
  • Longest Jump (Bước nhảy Kangaroo): Thí sinh có số câu trả lời đúng liên tục nhiều nhất mỗi khối
  • School Champion (Vô địch cấp trường): Thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi trường

Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước, 48 học sinh của Trường Tiểu học Newton đã mang vinh dự cho cả trường và được Ban giám hiệu Trường khen thưởng dưới lá cờ Tổ quốc trong buổi lễ chào cờ trang nghiêm ngày 23/4/2018.

Đặc biệt, hai học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng (4G4) và Đặng Trần Bảo Đan (4G4) đã xuất sắc đạt số điểm 120/120, giành đồng thời các danh hiệu: National Champion (Vô địch quốc gia), Longest Jump và School Champion.

Cô Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch HĐQT nhà trường lên trao phần thưởng cho học sinh Bùi Đức DũngĐặng Trần Bảo Đan

5 học sinh đạt giải High Distinction là các em Nguyễn Hoàng Phương Linh (4G4), Đoàn Mạnh Đạt (4G4), Nguyễn Nhật Nam (4G4), Nguyễn Đăng Khoa (2G1), Quách Băng Tâm (2A1).

7 học sinh đạt giải Distinction

11 học sinh đạt điểm cao top 5%

Và 23 học sinh đạt giải cao top 10%

Giá trị đạt được sau kì thi không chỉ ở điểm số và thành tích đạt được mà gần 300 học sinh Newton tham gia kì thi đã có những trải nghiệm kinh nghiệm quý báu giúp các con luôn tự tin và vững vàng hơn trên con đường học tập trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Người viết

GV Tiếng Việt : Phạm Thị Phấn

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289