Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KẾT QUẢ THI KHỐI 9 TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG NGÔI TRƯỜNG DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG

Với 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường Phổ thông Quốc tế Newton đã có nhiều khóa học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều khóa học sinh chuyển cấp.Và THCS- THPT Newton luôn là cái tên dẫn đầu quen thuộc trên các bảng xếp hạng.

Với 07 khóa 12 ra trường , Newton luôn được xếp vào top 20 trường có điểm thi vào đại học cao nhất Thủ đô. Nhiều gương mặt sáng giá, nổi bật đã trở thành niềm tự hào, tạo nên truyền thống của một ngôi trường đẳng cấp như Hoa trạng nguyên Phạm Nhị Hà năm 2014, Trương Bá Hoàng Long với 27,3 điểm 3 môn khối A năm 2016, Phạm Lê Hồng Ngọc, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Minh Hiếu với số điểm từ 26 trở lên năm 2017…

Newton là ngôi trường đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác giáo dục. Tuy là một trường quốc tế, có yếu tố nước ngoài với thế mạnh ngoại ngữ và kỹ năng sống nhưng  Newton cũng luôn là cái tên quen thuộc ở top đầu bảng xếp hạng các kỳ thi văn hóa. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn luôn được khẳng định thuyết phục.

Trong kì thi học kì I khối 9 được tổ chức thi chung với 3 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh của toàn quận Bắc Từ Liêm, trường THCS- THPT Newton lại xuất sắc đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng với điểm số vượt trội. Điểm trung bình môn Ngữ Văn : 6,88; môn Tiếng Anh: 8,3, cả hai môn này, trường Newton đều đạt điểm cao nhất quận Bắc Từ Liêm. Tổng điểm 3 môn trung bình đạt: 7,16 – dẫn đầu cách biệt với  các trường THCS khác trong quận. Với đề thi chung và bài thi được chấm chéo giữa các trường, kết quả này là một đánh giá  khách quan và trung thực về chất lượng đào tạo tại ngôi trường uy tín bậc nhất Thủ đô này.

Sứ mênh đào tạo một thế hệ học sinh mới cho đất nước đã được Ban lãnh đạo nhà trường dồn toàn bộ tâm huyết trong chiến lược phát triển chung của nhà trường. Và trọng tâm là chất lượng dạy và học. Chính vì thế, khi áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, tạo được hứng thú cho học sinh, giáo viên đã đồng thời khơi dậy được niềm khát khao tri thức và ý thức trách nhiệm, ý chí tự khẳng định mình của người học. Ở Newton, giáo viên không phải người truyền đạt tri thức mà phải là người truyền cho học sinh phương pháp và đam mê khám phá tri thức. Cách làm đó đã phát huy nội lực kì diệu ở mỗi cá thể , tạo nên sức mạnh  đồng bộ và không khí học tập hào hứng ở học trò.

Đã nhiều lần là cái tên dẫn đầu trong các bảng xếp hạng thành tích ở các kì thi  hay các sân chơi trí tuệ. Nhưng dường như, càng vươn cao, học sinh Newton càng khiêm tốn và biết trân trọng các cơ hội thể hiện. Sự trưởng thành trong thái độ của các con cùng chiến lược phát triển giáo dục đúng đắn và nhân văn- hướng đến những giá trị bền vững của nhà trường sẽ tiếp tục đem lại thành công trên những chặng đường phía trước.

                                                                         — HOA QUÝ—

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289