Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KẾT THÚC KHÓA HÈ NĂM 2018 ĐẦY Ý NGHĨA VỚI CHƯƠNG TRÌNH GÓP GẠO TỪ THIỆN

Ngày 19 tháng 7 năm 2018, Trường Phổ thông Quốc tế Newton tổ chức buổi lễ bế giảng kết thúc hè khóa 2 năm 2018. Buổi tổng kết diễn ra trong không khí vô  sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Điều đặc biệt của buổi tổng kết là chương trình “Góp gạo từ thiện” đầy ý nghĩa đến từ các em học sinh và thầy cô giáo trong trường PTQT Newton.

Buổi tổng kết diễn ra trong không khi vô cùng sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Trải qua khóa học Hè năm 2018 đầy bổ ích với các tiết học khám phá kiến thức trên lớp và các hoạt động ngoại khóa như tham quan, dã ngoại cùng các cuộc thi thể thao và nghệ thuật. Các em học sinh khóa Hè năm 2018 và các thầy cô giáo Trường Phổ thông Quốc tế Newton tham dự buổi kết thúc khóa học trong một tâm trạng vui và xen lẫn một nỗi nhớ. Vui vì với những kiến thức và kỹ năng đã đạt được trong khóa học, các con bước vào năm học mới với một tuổi mới, một vị thế mới. Nhớ vì các con nuối tiếc những kỷ niệm đã có được với nhau và với các thầy cô giáo trong suốt khóa học vừa qua. Với những kỷ niệm đó, với những tình cảm đó, các em học sinh tham gia khóa Hè 2018 cùng các thầy cô giáo Trường PTQT Newton đã gửi gắm hết vào trong các tiết mục văn nghệ sôi nổi của buổi tổng kết.

Các em học sinh nhí nhảnh chụp ảnh trước khi bắt đầu buổi tổng kết

Phấn biểu diễn của ca sĩ nhí Cao Minh Thiên Tùng- The Voice Kids 2016

Tiết mục kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” hài hước và thú vị

Màn biểu diễn Võ thuật tập thể điêu luyện và khỏe khoắn

Các cô giáo của Trường Phổ thông Quốc tế Newton xinh xắn và tài năng trên sân khấu

Điểm nhấn đầy ý nghĩa của buổi tổng kết là chương trình “Góp gạo từ thiện”  đến từ các em học sinh và các thầy cô giáo Trường Phổ thông Quốc tế Newton kết hợp với các thành viên hội “Từ thiện thật”.

Ảnh chụp các em học sinh Trường Phổ thông Quốc tế Newton và các thành viên hội “Từ thiện thật”

Nụ cười rạng ngời của các thành viên hội “Từ thiện thật”

    Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chương trình “Góp gạo từ thiện” là một chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh ,cha mẹ học sinh, các thầy cô Trường Phổ thông Quốc tế Newton kết hợp với hội “Từ thiện thật”.

Ảnh chụp các em học sinh trong buổi “Góp gạo từ thiện”

Mặc cho trời mưa gió, mặc cho thời tiết không ủng hộ, các em học sinh   cùng cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo Trường Phổ thông Quốc tế Newton vẫn ở lại để tham gia chương trình. Kết thúc chương trình “Góp gạo từ thiện” đã thu được hơn 1050 kg gạo. Số gạo đó không những góp phần vào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội mà nó còn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các em học sinh và các thầy cô giáo Trường Phổ thông Quốc tế Newton.

Ảnh chụp các em học sinh hào hứng cho gạo vào bao trong chương trình “Góp gạo từ thiện”

Buổi tổng kết kết thúc trong niềm vui xen lẫn nuối tiếc của các em học sinh và các thầy cô giáo. Tuy nhiên sự kết thúc này chính là “kết thúc để bắt đầu” một năm học mới thú vị hơn và bổ ích hơn. Trong buổi chiều cảm động ấy, tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” của các em học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và  các thành viên đến từ hội “Từ thiện thật” đã được thể hiện qua chương trình “Góp gạo từ thiện”. Chương trình không chỉ quyên góp được số gạo lớn để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội mà qua đó còn góp phần giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức cho các em học sinh đúng nghĩa với tinh thần “ tương thân tương ái”.

Giáo viên: Lê Đình Hùng

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289