Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN TẠI BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG VIỆT NAM

Sáng thứ Tư ngày 6/6/2018 chúng mình – học sinh CLB hè của trường THCS-THPT Newton đã tạm gác lại những kiến thức lý thuyết, sách vở để hòa mình với thiên nhiên, tìm hiểu về động thực vật và hệ sinh thái trong một khu rừng thu nhỏ, với rất nhiều mẫu vật sinh động tại Bảo tàng tài nguyên rừng ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Chuyến dã ngoại ý nghĩa này do các thầy cô tổ Tự nhiên lên kế hoạch và trực tiếp thực hiện với mục tiêu tích hợp kiến thức, kĩ năng môn Sinh học, Công nghệ, Lịch sử qua việc tìm hiểu về các loài động vật quý hiếm, sự phân bố và quy trình nghiên cứu, bảo tồn mẫu vật; các loài thực vật trong rừng nhiệt đới và hệ sinh thái rừng; ý nghĩa của rừng trong lịch sử và đời sống.

Ngay khi mới đến bảo tàng, chúng mình đã được hòa mình vào thế giới đầy màu xanh mát lành của các tán cây, vòm lá, với tiếng chim ca líu lo trong nắng vàng tươi và muôn vàn cánh bướm rập rờn đầy thơ mộng.

Đây là thế giới của các loài cây và các loài thú lớn. Chúng tớ hăng say chụp hình, quay phim và lắng nghe các cô chú thuyết minh để học hỏi thêm thật nhiều kiến thức thực tế.

Chúng tớ còn được quan sát muôn vàn loài côn trùng với kích thước, hình dáng, màu sắc thật phong phú, đa dạng.

Chúng tớ vô cùng thích thú với việc được trực tiếp quan sát qua kính hiển vi để nghiên cứu về sự hoạt động của tế bào thực vật. Cả mạng lưới tế bào diệp lục của lá cây hiện lên như “tấm vải hoa khổng lồ” thật kì diệu và ấn tượng.

Cảm giác được tự mình làm một tiêu bản lá và tìm hiểu về mọi kiểu dáng của lá khiến chúng tớ rất phấn khích. Lần đầu tiên chúng tớ thật sự tập trung khi nhìn vào mỗi nhành cây ngọn cỏ và xếp loại chúng theo từng bảng khác nhau.

Một buổi sáng mùa hè không thể tuyệt hơn khi được học, được chơi, được sống trong thế giới sinh động của thiên nhiên rừng Việt Nam. Chúng tớ cũng tích lũy thêm các kĩ năng sống về tính kỉ luật, yêu khoa học, ý thức bảo vệ môi trường và hợp tác khi làm việc nhóm. Hãy cùng chúng tớ trải nghiệm nhiều điều bổ ích hơn nữa trong các buổi dã ngoại tiếp theo nhé!

Vũ Thị Bích (Tổ Xã hội)

                                                                                        

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289