Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KHỞI ĐỘNG MỘT TUẦN MỚI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN

Trong không khí sôi nổi của các phong trào thi đua học tập và rèn luyện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ kỉ niệm ngày thành lập Trường Phổ thông liên cấp Newton, buổi sáng đầu tuần hôm nay tại trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn diễn ra càng tươi vui, hân hoan và ý nghĩa hơn với những thành tích mà các bạn nhỏ đã mang về từ “Giải thi đấu cờ vua, cờ tướng cấp Quận”. Cuộc thi được tổ chức thường niên hàng năm, là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho học sinh. Bên cạnh đó, Giải đấu còn nhằm thắt chặt mối đoàn kết, giao lưu giữa học sinh các trường trên địa bàn Quận và phát triển phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong học sinh.

BGH nhà trường trao thưởng cho các con học sinh đạt giải.

Buổi sáng chào cờ đầu tuần hôm nay, Nhà trường tuyên dương trao thưởng và chúc mừng cho 9 bạn học sinh đạt giải trong cuộc thi Cờ vua, Cờ tướng Cấp Quận diễn ra trong thời gian vừa qua, chúc các con sẽ giữ vững tinh thần, chiến đấu hết mình và giành chiến thắng trong cuôc thi cấp Thành phố sắp tới.

Tuyên dương các con học sinh:

STTHọ và TênLớpGiải thưởngTên kỳ thi
1Nguyễn Đình Thế Vinh1G0Giải nhất – Nam U6Cờ vua
2Trần Hoàng Minh Tuấn4G3Giải nhất – Nam U 9,10Cờ vua
3Phạm Ngọc Phương Linh5G3Giải nhất – Nữ U 9,10Cờ vua
4Trần Thị Hà Thanh4A3Giải nhì – Nữ U 9,10Cờ vua
5Phạm Châu Anh2A2Giải nhì – Nữ U7,8Cờ vua
6Lê Mai Phương1C1Giải ba – Nữ U6Cờ vua
7Đặng Huyền Bảo Châm1C1Giải ba – Nữ U6Cờ vua
8Nguyễn Tuấn Minh2G0Giải ba – Nam U7,8Cờ vua
9Trần Hoàng Minh Tuấn4G3Giải nhất – Nam U 9,10Cờ Tướng

Sau tiết mục trao thưởng, để khởi động và khích lệ tinh thần học tập cho một tuần mới đầy hứng khởi, các bạn học sinh khối 4 đã mang tới cho các thầy cô và các bạn học sinh toàn trường tiết mục Sân khấu hóa tác phẩm văn học “Trạng Nguyên thả diều”. Sân khấu hóa tác phẩm văn học là một phương pháp học tập theo hình thức Trả tác phẩm về cho học sinh. Không chỉ là những tiết học thông thường qua sách vở, các bạn nhỏ ở trường Newton thường thực hiện dự án Sân khấu hóa tác phẩm văn học và tự tin biểu diễn những vở kịch, đoạn trích, những điệu múa, giai điệu dân gian trên sân khấu, nó là một cách đọc văn, học văn một cách chân thực, phá vỡ sự ngăn cách giữa học sinh và tác phẩm văn học.

Sân khấu trường hôm nay vừa là sàn diễn, vừa là lớp học, là nơi các em được đồng cảm cùng hoàn cảnh nghèo khó của chú bé Nguyễn Hiền, được nức nở trước tinh thần ham học và chịu khó, được đắm mình trong hình ảnh cánh diều tuổi thơ. Đồng thời qua đây, các con học sinh rút ra được được bài học ý nghĩa sâu sắc về ý chí và tư chất “tuổi trẻ tài cao” của Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất của Việt Nam. Nguyễn Hiền tuy gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng có tư chất thông minh và rất ham học lại chịu khó nên đã đạt kết quả cao và thành tài.

Buổi chào cờ kết thúc trong không khí quyết tâm của thầy và trò cho một tuần mới gặt hái thêm thật nhiều thành công mới, niềm vui mới. Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh có một tuần mới học tập và làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Viết bài : Minh Ngọc

Đăng bài : Nông Quỳnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289