Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Không khí rộn ràng của thầy – trò Trường Newton trong ngày Lễ kỉ niệm 10 năm

Chủ nhật (17/11/2019) vừa qua, nhằm hướng tới chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam – 20/11 –  Lễ kỉ niệm 10 năm với chủ đề “Hành trình 10 năm Hội nhập và Phát triển” của Trường Phổ thông Liên cấp Newton đã diễn ra trong không khí vô cùng long trọng và không kém phần thú vị bởi các hoạt động đa dạng trong khuôn khổ ngày lễ.

Lễ kỉ niệm là cột mốc đánh dấu cho quá trình xây dựng và phát triển bền bỉ suốt 10 năm qua của Ban lãnh đạo Nhà trường và tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên cùng các thế hệ học sinh từ năm 2009 đến nay. Sự kiện đặc biệt này cũng là cơ hội quý giá để Nhà trường, phụ huynh và học sinh cùng nhau nhìn lại những “thăng trầm” trên chặng đường xây dựng và phát triển của trường.

Các thầy cô giáo cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Hòa chung không khí Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11, trong khuôn khổ ngày lễ có rất nhiều hoạt động thú vị: Triển lãm ảnh; Khu trưnng bày các sản phẩm “Đối mới và sáng tạo trong giáo dục”; các gian hàng trong Lễ hội văn hóa và ẩm thực;… thu hút sự tham gia của không chỉ các thầy cô giáo mà còn là các bạn học sinh cùng các vị phụ huynh.

Khu trưng bày các hình ảnh của nhà trường qua các giai đoạn phát triển

Với 4 chủ đề chính: Khởi đầu từ khát vọng; Những năm tháng không quên; Niềm tự hào Newton và Sải cánh – ra khơi – Khu vực triển lãm ảnh là nơi mà giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể ngắm nhìn những hình ảnh đầy thân thương của Nhà trường trên con đường xây dựng và phát triển từ những ngày đầu tiên cho đến hiện tại.

Lễ kỉ niệm cũng là một cơ hội quý giá để các bạn học sinh thể hiện tình cảm tới các thầy cô giáo của mình. Những tình cảm đó được thể hiện qua những tác phẩm đáng yêu như những bài thơ, bài văn, tranh vẽ ở khu vực trưng bày sáng tạo. Tại khu vực này, các bạn học sinh cũng vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm và chơi các trò chơi với mô hình, robot tự động hóa.

Tác phẩm vô cùng sáng tạo của tập thể 1A4 – Khối Tiểu học
Các bạn học sinh trải nghiệm với mô hình lắp ghép và robot
Các bạn học sinh trải nghiệm với mô hình lắp ghép và robot

Một trong những hoạt động mới mẻ và nổi bật nhất trong ngày hội chính là khu vực triển lãm “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục”. Nếu như trước đây việc dạy và học chỉ dừng lại ở “cô đọc, trò viết” thì học sinh tại Newton được chủ động tham gia nhiều hơn vào bài học bằng các hình thức vô cùng sáng tạo: hóa thân thành các nhân vật, đóng kịch, vẽ biểu đồ, mô hình, học tập qua dự án…

Các bạn học sinh hóa thân thành các nhân vật trong bài học (Nguồn ảnh: Facebook Hoa Dang Vu)
Các mô hình, biểu đồ trực quan môn Toán (Nguồn ảnh: Facebook Sóc Bonbon)
Các mô hình, dụng cụ sáng tạo cho môn học (Nguồn ảnh: Facebook Hưng Nguyễn)

Ngay từ sáng sớm, học sinh của các khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đã rộn ràng chuẩn bị để hoàn thành các gian hàng của mình trong Lễ hội ẩm thực và văn hóa. Các gian hàng vô cùng đa dạng và mới mẻ: các sản phẩm thủ công, đồ handmade, quà lưu niệm, đồ ăn,..

Bên cạnh các gian hàng là những tiết mục văn nghệ được trình bày bởi các cá nhân và câu lạc bộ âm nhạc trong trường. Những phần trình diễn vô cùng đặc sắc cũng góp phần khuấy động không khí của hội chợ trở nên sôi động và náo nhiệt

Những tiết mục văn nghệ được trình bày bởi các bạn học sinh

Hội chợ là sân chơi nhằm bổ ích, giúp nâng cao sự sáng tạo và gắn kết sự đoàn kết giữa các tập thể. Đồng thời, học sinh cũng được tìm hiểu và tích lũy thêm cho mình những kiến thức, hiểu biết về văn hóa các quốc gia trên thế giới – thể hiện đúng chủ trương của Nhà trường là “Hội nhập và phát triển”.

Các gian hàng của học sinh các khối

Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường với chủ đề “Hội nhập và phát triển” đã diễn ra vô cùng thành công và thu hút sự tham gia đông đảo của các vị khách quý, BGH Nhà trường, tập thể các cán bộ nhân viên trường và các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng các em học sinh. Dù đã khép lại, nhưng qua những dấu ấn mà Lễ kỉ niệm để lại, chúng ta có thể tin tưởng vào một tương lai phát triển bền vững của Trường Phổ thông Liên cấp Newton khi chất lượng giáo dục, giáo viên và học sinh là sự quan tâm hàng đầu của đội ngũ lãnh đạo và BGH nhà trường.

Chúc mừng Trường Phổ thông Liên cấp Newton tròn 10 năm tuổi!

Quang Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289