Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

KIỂM TRA ONLINE GIỮA HKII ĐẠT CHẤT LƯỢNG KHẢ QUAN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NEWTON

   COVID – 19, từ khóa “hot” nhất hiện nay, nhưng cũng là từ khóa không mong muốn của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có đội ngũ giáo viên, học sinh và phụ huynh. Song thẳng thắn mà nói, đây cũng là “phép thử” để thầy – trò thích ứng với những thay đổi trong kế hoạch dạy – học. Là đơn vị tiên phong trong việc dạy và học Online trên địa bàn Hà Nội, hệ thống trường Newton đã nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ quý phụ huynh để triển khai việc dạy và học được ngày một tốt hơn.

  Từ khi xuất hiện dịch bệnh, nhà trường và các giáo viên đã chủ động, linh hoạt trong phương pháp dạy học ,thay đổi kế hoạch giảng dạy trên lớp của mình bằng việc dạy học Online. Giữa đại dịch Covid-19, các thầy cô đều dốc hết sức thực hiện nhiệm vụ của mình, tất cả vì học sinh thân yêu & vì sự nghiệp giáo dục. Bên cạnh việc xây dựng những Video bài giảng Online, các phiếu học tập trên phần mềm Vioedu, thầy cô Trường tiểu học NEWTON còn mở các buổi sinh hoạt trực tuyến với tập thể lớp…. Giờ học không chỉ là nơi để các con trao đổi cùng thầy cô về bài học, đề cương môn học, mà còn là nơi để thầy cô cùng các con hỏi thăm tình hình sức khỏe của nhau, gặp gỡ trò chuyện sau chuỗi ngày dài xa cách. Các con đã thật sự hứng thú và rất có ý thức trong các hình thức học online như vậy.

Giờ học online môn Tập làm văn của lớp 2C0
Cô và trò lớp 5G1-New trong giờ học online “Hội vui học tập”
Giờ sinh hoạt lớp của Thầy cô và các bạn học sinh lớp 5G0

 

   Một nửa học kì II năm học 2019-2020 đã đi qua, tuy nghỉ học tránh dịch nhưng các con học sinh đã được lĩnh hội đủ nội dung kiến thức của các tuần học (trước kỳ nghỉ Tết) và các tuần học Online, làm bài tập word tại nhà. Theo đúng tiến độ chương trình học, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tiến hành tổ chức kiểm tra Online nội dung kiến thức giữa học kì II – năm học 2019-2020. Bài kiểm tra Online là cơ hội để các con trải nghiệm, thử sức với một hình thức kiểm tra kiến thức mới và tiếp cận công nghệ 4.0. Trên cơ sở đó, các thầy cô cũng đánh giá được nội dung kiến thức các con đã tiếp nhận được trong thời gian qua. Không chỉ có vậy, qua các bài học và bài kiểm tra online Cha mẹ học sinh cũng thấy được tính tự học ,tự giác và tính trung thực khi làm bài của con em mình.

Bảng thống kê và tính điểm trung bình của 3 môn như sau:

             Điểm TB môn

Khối                   

ToánTiếng việtTiếng Anh
Khối 18.88.89.0
Khối 28.28.88.1
Khối 38.58.38.2
Khối 47.587.5
Khối 57.58.28.2

Kết quả bài thi Online giữa HKII của trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn

   Kết quả của bài kiểm tra đã cho thấy việc dạy và học Online thật sự mang lại những hiệu quả nhất định. Kết quả này cho thấy công sức và sự cố gắng của thầy cô trong việc truyền tải kiến thức đến các con qua các bài giảng Online hay các bài tập trên Vioedu đã đem về quả ngọt xứng đáng. Điểm trung bình ba môn thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đều phản ánh tốt kết quả học tập của các con trong quá trình học Online tại nhà. Việc kiểm tra online đã được chính cha mẹ giám sát và được bố trí vào 2 khung giờ khác nhau để đảm bảo thực chất về điểm của học sinh và thuận tiện cho phụ huynh giám sát con.

   Để có được kết quả tốt như vậy, Ban lãnh đạo Nhà trường xin  cảm ơn sự hợp tác từ phía phụ huynh học sinh trong việc giám sát, đôn đốc và nhắc nhở các con học tập tại nhà. Bên cạnh đó phải cảm ơn những cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên nhà trường để làm nên những video bài giảng hay và bổ ích. Mỗi bài giảng hoàn thành là nỗ lực của bao thầy cô, có cả những vất vả, sự cống hiến và những nụ cười. Với trách nhiệm của người làm THẦY , các thầy cô luôn tích cực và dành hết tâm huyết để các con dù ở nhà cũng sẽ lĩnh hội được đầy đủ kiến thức bài học.

   Bên cạnh đa số những bài thi có kết quả cao, không thể tránh khỏi có một số bài làm chưa tốt, chưa thật sự đúng với thực lực của các con. Tuy nhiên, việc đó không quá đáng lo, vì khi đi học trở lại, các con được học lại và sẽ có cơ hội nâng cao điểm số qua bài kiểm tra viết. Và trong thời gian vẫn nghỉ chống dịch, các thầy cô sẽ phối hợp cùng cha mẹ học sinh để giúp các con tiến bộ hơn nhé.

   Thông qua việc học và thi Online, những học sinh của Trường tiểu học I – sắc Niu – tơn đã có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận, khai phá tiềm năng của bản thân, trau dồi vốn công nghệ 4.0, qua đó dần khẳng định mình là những công dân toàn cầu – Global Citizen trong tương lai. Đúng như tiêu chí của mô hình giáo dục Newton – Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.

   Dạy và học Online là một trong những cố gắng chung tay cùng cộng đồng nhằm khắc phục hàng loạt hệ lụy đang diễn ra bởi dịch bệnh Covid-19 mà không phải đơn vị giáo dục nào cũng có thể làm được. “Hãy nhìn vào những việc thầy cô Newton đã làm, những điều thầy cô Newton đã mang lại, Trường Newton vẫn luôn là vậy, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con học sinh thân yêu!” – Cô Trần Thanh Hiên – giáo viên chủ nhiệm lớp 2C0 nói.

Lê Thu Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289