Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

“LAO ĐỘNG – SÁNG TẠO VÀ TÀI HOA”

Hôm nay, chúng mình – học sinh của CLB Hè 2018 tạm gác lại những kiến thức lý thuyết, sách vở để hòa mình vào không gian trải nghiệm mới, thỏa sức sáng tạo tại Creative Gara số 32 Hoàng Cầu.

Chúng mình được đưa ra ý tưởng và cùng nhau biến ý tưởng đó thành các sản phẩm thực tế, hữu ích. Thầy cô đã khéo léo kết hợp dạy học STEAM, tích hợp kiếnthức, kĩ năng của Toán học, Vật lý, Công nghệ, Mỹ thuật về hình khối, kích thước, sự cân bằng, sự  chuyển động, lực và các nguyên tắc của lực giúp chúng mình học tập thật vui.

Bạn Hoàng My Khanh, lớp 7 nói: “Chúng con nhận ra rằng, rất nhiều thứ giản đơn như mảnh gỗ nhỏ, chai lọ đã qua sử dụng, sỏi đá hay những nguyên liệu gần gũi với đời sống hàng ngày như hạt đỗ, hạt vừng, thậm chí hạt gạo cũng có thể sáng tạo thành thùng rác xinh xắn, cốc đựng bút tiện dụng, các bức tranh trang trí độc đáo,…. Ở Trường Newton được học thực hành thế này thật thích cô ạ”

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô chú thợ mộc, chúng mình đã thành thạo với việc cầm cưa, đóng gỗ. Một bàn tay nhỏ xíu, lành nghề cầm chặt lấy thanh gỗ, tay kia khéo léo cưa nhanh thoăn thoắt, chỉ thoáng chốc, thanh gỗ được cắt rời vuông vức, gọn gàng. Các bạn nam rất hào hứng với việc cưa gỗ, đóng đinh, chà nhám để làm cối xay gió, cối bắn đá, khung cửi,…Còn các bạn nữ lại rất say sưa với việc dệt len, trang trí chong chóng,…

Thật tuyệt vời khi được nâng niu trên tay sản phẩm của chính mình làm ra.

Kết thúc buổi trải nghiệm, chúng mình biết trân quí hơn giá trị của sức lao động, biết sáng tạo và tái tạo để bảo vệ môi trường, cũng như biết kiên trì, tỉ mỉ trong từng việc làm nhỏ nhất. Chúng mình cũng thấy rất nhiều bạn khéo tay và cũng có bạn vẫn còn vụng về nhưng trên hết là đều thích tự tay làm. Hãy cùng chúng mình trải nghiệm nhiều điều bổ ích hơn nữa trong các buổi trải nghiệm tiếp theo ở Trường Newton nhé!

Vũ Thị Bích (Tổ Xã hội)

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289