Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022: NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH ĐẦY TỰ HÀO TRƯỜNG THCS-THPT NEWTON

Sáng ngày 22/06/2022, Trường THCS – THPT Newton đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021 – 2022 để tổng kết một năm học đã qua với rất nhiều thành tích xuất sắc và niềm vui của cả thầy và trò Nhà trường. 

Tham dự buổi lễ, trường THCS – THPT Newton rất vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu, khách quý: GS.TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Thành viên sáng lập Hệ thống Trường Liên cấp Newton; Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Liên cấp Newton; TS. Lê Thị Chính – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường. Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh có bác Nguyễn Mậu Dũng – Chủ tịch Ban thường trực Cha mẹ học sinh Trường, bác Phạm Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Ban thường trực Cha mẹ học sinh.

(Các vị đại biểu tham dự buổi Lễ Bế giảng năm học 2021 – 2022)

Mở đầu Lễ Bế giảng là các tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy và trò Nhà trường. Học sinh và giáo viên Newton không chỉ để lại tên tuổi trên bảng vàng thành tích của giáo dục Thủ đô mà còn mang lại cho các khán giả trong Hội trường những cảm xúc tuyệt vời: màn trình diễn võ thuật đẹp mắt, dàn hợp xướng và tiết mục “Người thầy” lắng sâu cảm xúc trong những ca từ ngọt ngào tri ân thầy cô, mái trường… Từ
ánh mắt đến trái tim, tất cả đều chan chứa một niềm xúc động, hân hoan trong Ngày hội tổng kết năm học.

Nhìn lại hành trình đầy tự hào

Năm học 2021 – 2022 là một năm học đặc biệt nhưng thầy và trò Newton đã về đích thành công rực rỡ. Sau khi điểm lại một số thành tích của Nhà trường, Thạc sĩ – Hiệu trưởng Hoàng Thị Mận nhấn mạnh: thành quả đó là sự phấn đấu và nỗ lực của tất cả các con học sinh; là sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo và sự tin tưởng, đồng hành của Quý phụ huynh.

Nhìn lại năm học 2021-2022 để thấy một hành trình nỗ lực và đáng tự hào qua các con số. Toàn trường có 774 giải HSG các cấp, trong đó có 692 giải quốc gia và quốc tế; 21 giải HSG cấp TP; 59 giải HSG cấp Quận. Rất nhiều học sinh Newton đã được vinh danh tại các cuộc thi quốc tế lớn do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tổ chức như Toán và Khoa học IMSO; APMOPSS; IIMC… Trường THCS-THPT Newton tiếp tục nối dài thành tích của một ngôi trường có tỉ lệ giải HSG đứng đầu toàn Quận Bắc Từ Liêm và được biết đến là trường có nhiều học sinh giỏi thi vượt cấp nhất TP. Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, năm học này, thầy trò nhà trường còn cùng trải nghiệm và tổ chức thành công một chuỗi các chương trình văn hóa – nghệ thuật – thể thao…mang đậm dấu ấn và bản sắc Newton.

Một trong những giây phút đáng nhớ nhất của Lễ Bế giảng là đại diện Ban giám hiệu vinh danh các gương mặt học sinh tiêu biểu. Cùng nhìn lại một số hình ảnh vinh danh các học sinh khối 6,7,8,10&11 đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022 để thấy được niềm niềm vui trên gương mặt của các con sau một năm học hạnh phúc đã đi qua.

(GS.TSKH Trần Văn Nhung trao thưởng cho HS đạt thành tích cao khối 6)

(Đại diện Ban giám hiệu, Đại dện Cha mẹ học sinh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chụp ảnh lưu niệm với các HS có thành tích cao khối 6)

(Đại diện Ban giám hiệu, Đại dện Cha mẹ học sinh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chụp ảnh lưu niệm với các HS có thành tích cao khối 7)

(Đại diện Ban giám hiệu, Đại dện Cha mẹ học sinh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chụp ảnh lưu niệm với các HS có thành tích cao khối 8)

(Đại diện Ban giám hiệu, Đại dện Cha mẹ học sinh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chụp ảnh lưu niệm với các HS có thành tích cao khối 10&11)

(Đại diện Ban giám hiệu, Đại dện Cha mẹ học sinh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chụp ảnh lưu niệm với các HS đạt danh hiệu Học sinh Tiêu biểu)

(Ban giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng giáo dục và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chụp ảnh lưu niệm với HS Nguyễn Bùi Đức Dũng lớp 8G0 – Học sinh có nhiều thành tích nhất năm học)

Dư âm còn lại mãi

Lễ bế giảng năm học diễn ra trong không khí trang trọng đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp. Bác Phùng Thị Tuyết Thơm – PHHS lớp 10G0 có chia sẻ: “Tôi thực sự rất xúc động khi chứng kiến con trai mình trưởng thành qua rất nhiều năm học tại Newton. Mỗi mùa bế giảng đi qua là tôi và gia đình lại thấy con có những thay đổi tích cực, công lao đó hoàn toàn thuộc về các thầy cô. Xin cảm ơn Nhà trường, các thầy cô giáo và các con học sinh đã cho con tôi một môi trường học tập tuyệt vời!”.

Học sinh Nguyễn Gia Nam lớp 10G0 – một trong hai MC tại Lễ Bế giảng có xúc động: “Con rất vui khi được làm việc với các thầy cô trong Ban tổ chức, con được học hỏi nhiều điều mà có lẽ không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt như vậy trong cuộc sống. Không chỉ vậy, con cũng vô cùng hãnh diện khi các em, các bạn và anh chị học sinh trường mình đạt được nhiều thành tích. Con chúc mừng trường mình đã có một năm
học thành công ạ!”.

Tôi tin, niềm vui của học sinh, phụ huynh tham vừa phát biểu khi dự buổi Lễ bế giảng năm học 2021-2022 năm nay là niềm vui chung của những người tham dự tại Hội trường. Chúc mừng thầy cô và các bạn học sinh Trường THCS-THPT Newton đã có một năm học thành công. Một chặng đường đẹp đã kết thúc để mở ra những chặng đường tiếp theo, để chúng ta lại tiếp tục nối dài những giấc mơ và nối dài bao khát
vọng.

– Nguyễn Thanh Huyền –

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289