Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Lễ sơ kết Học kỳ I Trường Newton (cơ sở 2)

Đã thấy phố phường với sắc đào hồng thắm, những quả quất vàng mọng chen nhau đậu trên nền lá xanh đậm đà. Đứng trước tiết trời đổi thay, cảm nhận những chạm nhẹ đầu tiên của mùa xuân, tôi bất chợt nhận ra: một năm lại sắp trôi qua

Mới ngày nào, tiếng trống khai trường rộn rã hòa vào niềm hứng khởi chào mừng năm học mới, vậy mà giờ đây Newton đang bước vào những ngày đầu học kì II, thời điểm những ngày cuối năm. Cảm giác hối hả, vội vã một năm sắp qua xen lẫn cùng cái rạo rực,  vui sướng chào đón một năm mới làm cho cả học sinh lẫn giáo viên trong trường  đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả.

Ngày 25/1/2018, trường Phổ thông Quốc tế Newton tổ chức “Lễ sơ kết học kỳ I” cùng “Chào Xuân Kỷ Hợi – 2019”.

Chương trình được mở màn bằng tiết mục “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” của lớp 10G1, tiết mục đã xuất sắc đoạt giải Đặc biệt trong cuộc thi “Sân khấu hóa tác phẩm”. Các bạn học sinh đã mang đến những phút giây hào hùng, khí thế, cũng như lột tả trọn vẹn khí chất của từng nhân vật trong tác phẩm.

 

Chương trình được tiếp nối bằng tiết mục không thể thiếu của những bạn học sinh khối 12, chỉ vài tháng nữa thôi, các bạn sẽ chính thức nói lời chia tay với mái trường, đối diện với kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. “Bài ca người giáo viên nhân dân” của tập thể học sinh cùng các thầy, cô giáo hòa vào nhau, ngân vang giữa không gian tràn ngập sắc xuân.

 

 

 

 

Phần tuyệt vời nhất của Chương trình là khi cô Hiệu trưởng Trường phổ thông quốc tế Newton Lê Thị Chính báo cáo sơ kết học kỳ I và trao bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu với nhiều thành tích xuất sắc như: những học sinh tham dự các cuộc thi Toán và khoa học quốc tế đã đem lại rất nhiều giải cho Trường. Đặc biệt, trong cuộc thi khảo sát đề chung toàn quận vừa rồi, học sinh khối lớp 9 của Trường đã có kết quả xếp thứ nhất toàn quận môn tiếng Anh, nhất toàn quận môn Ngữ Văn, nhất toàn quận trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh… Khi nghe thành tích của Trường, mỗi học sinh càng thấy tự hào khi mình là một thành viên trong ngôi nhà mang tên nhà khoa học nổi tiếng Newton, lấy đó như một bàn đạp vững chắc để sang kì II càng nỗ lực, bứt tốc, gặt hái thêm nhiều thành tích hơn.

Buổi lễ khép lại với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Ban nghệ thuật thuộc câu lạc bộ Lãnh đạo Trẻ của trường.

Được chuẩn bị và tổ chức công phu, Chương trình sơ kết học kì I của Trường phổ thông quốc tế Newton đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi học sinh cũng như cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đây được coi là điểm nhấn của nửa chặng đường đầy thành công và mở ra chặng tiếp theo hứa hẹn đầy bất ngờ phía trước.

Người viết: Phí Phương Anh (11A2)

Ảnh: Ban Media CLB Lãnh đạo Trẻ

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289