Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

LINH MII- QUYỀN NĂNG CỦA LÃNH ĐẠO LÀ THẤU HIỂU, TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG

   

Linh Mii- đó là một nữ sinh Newton đã  khiến tôi vô cùng ấn tượng. Linh Mii chính là Nguyễn Thạch Khánh Linh, lớp trưởng 12A3, thành viên Lãnh đạo trẻ- yếu tố nòng cốt của ban Dance, gương mặt xinh đẹp, quen thuộc trong 3 mùa Bay gần đây.

Mối duyên lành đưa con đến với cô là việc cô được phân công chủ nhiệm lớp 12A3 khóa 8. Ban đầu tiếp xúc, ai cũng sẽ thấy con là một cô gái thông minh, cá tính và mạnh mẽ. Các bạn trong lớp không chỉ nể mà còn sợ. Nhưng, sau cái ban đầu ấy, theo thời gian, mọi người sẽ cảm nhận một thương yêu tự nhiên và ấm áp mỗi khi bên con.

Đằng sau vẻ ngoài sôi nổi, vô tư, đôi khi như ngang bướng của con là một trái tim vô cùng nhạy cảm, sâu sắc và tinh tế. Bản thân con cũng dường như không muốn thể hiện điều đó. Nhưng chính nó lại là sợi dây vô hình gắn kết con với cô, và các thành viên 12A3.

Cô vẫn chia sẻ với các con về tình yêu và những hụt hẫng trong lòng cô khi 12A1 khóa 7 ra trường. Đã có những “tranh chấp yêu thương” đôi khi khiến cô bối rối. Nhưng cũng tự hào và xúc động lắm! Con chính là cảm hứng, là điểm tựa, là trọng âm của bản tình ca 12A3 trong trái tim cô. Đã nửa chặng đường của cuộc đồng hành. Mỗi học trò là một câu chuyện có cao trào và đầy thú vị. Lớp học chưa đến 20 người. Những yêu thương tự nhiên neo đậu trong trái tim chúng ta ngày một rõ nét và ấm áp. Cô hiểu vì sao con lại có khả năng “ trấn áp” và dẫn dắt kì lạ ở tập thể này. Là vì, con rất hiểu, rất tôn trọng và rất yêu thương các bạn- theo một cách thật tự nhiên, mà cũng thật chân thành, tế nhị và tinh tế. Quyền năng của con là ở đó. Và những yêu thương đã gọi những yêu thương. Sau những học hành vất vả , nhiều khi còn khiến cô sốt ruột, là những chân tình chúng ta có cho nhau. Cô biết rằng bao giờ, đó cũng là động lực cho mọi ước mơ sẽ thành hiện thực. Các con đang không chỉ cố gắng cho riêng mình, mà con cố gắng vì nhau và có cả vì cô. Bên các con với những vất vả , nhưng đầy khao khát, và niềm tin như thế này chính là hạnh phúc lấp đầy cuộc sống của cô. Và chúng ta sẽ cùng thành công theo cách riêng của mình nhé 12A3 của cô!

Linh Mii- Cô phải cảm ơn con nhiều lắm! Và có nhiều điều, chỉ có thể cảm nhận mà không thể và cũng không cần nói thành lời đúng không người lãnh đạo quyền năng và 12A3- niềm tin và hi vọng của cô?

                                                                 Nguyễn Thị Hoa- GV Ngữ văn THPT

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289