Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

“Miracle On” – Triệu điều kì diệu tại lễ giáng sinh 2019

 

Hoà cùng không khí Giáng sinh ở khắp mọi nơi trên thế giới, Ngày lễ Giáng Sinh tại các cơ sở Hệ thống Trường phổ thông liên cấp Newton đã diễn ra đầy ấm cúng và ngập tràn màu sắc vui tươi.

Miracle On - Mong muốn những điều may mắn an lành trong năm mới
Miracle On – Mong muốn những điều may mắn an lành trong năm mới

Với chủ đề “Miracle On”, nhà trường mong rằng mùa giáng sinh năm nay sẽ có thật nhiều niềm vui, nhiều niềm hy vọng và may mắn đến với các bạn học sinh cùng gia đình.

Từ nhiều ngày trước, không khí giáng sinh đã ngập tràn các không gian trong trường. Khu vực chung và các lớp học đều được trang trí với cây thông Noel, ông già tuyết, vòng lá Vọng hay những hộp quà xinh xắn. Để chào đón ngày lễ đặc biệt này, các NGSers đã tự tin, chủ động dẫn dắt các hoạt động trong các chương trình nghệ thuật chào mừng mùa Giáng Sinh 2019.

Tiểu học Newton Goldmark – Sự kiện “Ring the Christmas Bell” và Hội diễn văn nghệ Miracle On

Ngày 20 và 22/12 vừa qua, tại Hội trường Hệ thống Trường liên cấp Newton cơ sở 136 Hồ Tùng Mậu đã diễn ra cuộc thi “Ring The Christmas Bell” của khối Tiểu học Newton Goldmark.

Hiệu trưởng Thạc Thị Mai Hương và Lê Thị Chính trao giấy khen  cho học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi “Ring The Christmas Bell”
Hiệu trưởng Thạc Thị Mai Hương và Lê Thị Chính trao giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi “Ring The Christmas Bell”

Với mục đích tạo một sân chơi thiết thực, bổ ích, lành mạnh cũng như tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, chia sẻ, tìm hiểu những ngày lễ, văn hóa lớn của các nước phương Tây, cuộc thi “Ring the Christmas Bell” season 2 đã diễn ra trong không khí ấm cùng với sự tham gia của các con học sinh và các quý phụ huynh.

Phụ huynh cùng đồng hành với các con trong cuộc thi “Ring The Christmas Bell”
Phụ huynh cùng đồng hành với các con trong cuộc thi “Ring The Christmas Bell”

Chương trình được tổ chức theo format chương trình “Rung chuông vàng”, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải trả lời nhanh 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi trong vòng 20 giây, thí sinh viết câu trả lời lên bảng phụ. Trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp khỏi sàn đấu. Trong trường hợp chưa hết 20 câu hỏi mà thí sinh còn lại ít thì người thân của thí sinh sẽ tham gia trò chơi vận động để cứu trợ.

“Ring the Christmas Bell” - Nơi cha mẹ cùng các con cùng vượt qua thử thách
“Ring the Christmas Bell” – Nơi cha mẹ cùng các con cùng vượt qua thử thách

Hơn cả những giải thưởng hay vòng nguyệt quế, bố mẹ và các con thực sự đã có những phút giây đáng nhớ khi cùng nhau chinh phục những câu hỏi, những thử thách hay khi các bố mẹ cùng nhau tham gia trò chơi vận động để cứu trợ tất cả các con quay lại sàn đấu.

Đội cứu trợ đến từ phụ huynh và giáo viên nhà trường
Đội cứu trợ đến từ phụ huynh và giáo viên nhà trường

Nhà trường hy vọng rằng cuộc thi này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có thêm cơ hội gắn kết với nhau, và trên con đường tìm hiểu tri thức mới, luôn có bố mẹ, và gia đình đồng hành cùng với các con.

 

Các bạn học sinh hào hứng với các tiết mục biểu diễn
Các bạn học sinh hào hứng với các tiết mục biểu diễn

Sáng 24/12, Chương trình nghệ thuật Miracle On rực rỡ sắc màu cũng được tổ chức tại Hội trường đa năng của Cơ sở 136 Hồ Tùng Mậu với các tiết mục vô cùng đa dạng từ múa, nhảy hip hop đến hòa tấu đàn organ.

Sân khấu nghệ thuật  “Miracle On” rực rỡ sắc màu
Sân khấu nghệ thuật  “Miracle On” rực rỡ sắc màu

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơnChương trình nghệ thuật để lại nhiều cảm xúc cho người xem

Cô Đặng Huyền Phong – hiệu trưởng khối Tiểu học I-sắc Niu-tơn  trao 10 phần quà cho các bạn nhỏ phường Cổ Nhuế

Chiều tối Noel, sân khấu Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn cũng lung linh sắc màu với các tiết mục nhảy hiphop, dance sport đến múa ballet. Vở kịch “Cô bé bán diêm” cũng là điểm nhấn của chương trình khi mang đến giá trị nhân văn và giáo dục sâu sắc đến không chỉ các bạn học sinh mà chính cả những người lớn.

Vở kịch “Cô bé bán diêm” đầy cảm xúc của khối Tiểu học I-sắc Niu-tơn

Cũng trong chương trình, Ban giám hiệu Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn cũng trao 10 phần quà đặc biệt cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm đến chung vui cùng chương trình Noel.

Trung học cơ sở – Trung học Phổ thông Newton – Bùng nổ cùng “Road to Christmas”

Giáng sinh đối với các bạn học sinh trường THCS-THPT Newton thì lại là những điều thú vị khác. Các đội thi không tham gia theo đơn vị riêng lẻ mà năm nay, mỗi đội thi đều có sự kết hợp giữa học sinh của các khối từ lớp 6 đến lớp 12.

Trang phục mang đậm sắc màu Giáng sinh

Sự kết hợp này một lần nữa phát huy những tình cảm tốt đẹp của các con, gắn kết hơn nữa tình bạn bè, anh chị em của học sinh trong toàn trường và khẳng định một môi trường  học đường vô cùng thân thiện và tràn đầy yêu thương.

Các tiết mục nhảy sôi động và được đầu tư kĩ lưỡng

Ngoài ra, các em còn tham gia một hoạt động rất thú vị là trang trí bàn tiệc Noel – đây là một hoạt động thường niên của khối Trung học mỗi mùa giáng sinh đến.

Các bạn nhỏ tự tay trang trí bàn tiệc Giáng sinh

Có những điều đặc biệt nên dành đến cuối cùng mới kể – Khi đến với sự kiện “Road to Christmas”, chúng ta sẽ thấy có một “Biệt đội áo hồng” đeo bộ đàm chạy sân khấu và chạy mic hậu trường. Đó là các thành viên trong CLB Lãnh đạo trẻ của trường THCS-THPT Newton.

“Biệt đội áo hồng” – Những nhân vật đừng sau hậu trường chương trình “Road to Christmas”

Trong sự kiện này, các bạn trong CLB sẽ đưa ra ý tưởng và thực hiện chương trình cùng với các thầy cô. Ở đó, học sinh được trao quyền chủ động trong các hoạt động tập thể để phát huy hết khả năng làm việc nhóm cũng như tạo điều kiện để phát triển tư duy sự sáng tạo của bản thân đúng với tinh thần và triết lý đào tạo mà Hệ thống Trường liên cấp Newton mong muốn – Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.

Dịp lễ Giáng Sinh 2019 đã mang lại nhiều cảm xúc và niềm vui cho mỗi bạn học sinh. Chúc các NGSers có một Giáng sinh và Năm mới an lành, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui!

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289