Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

MỘT CHUYẾN THAM QUAN TUYỆT VỜI TẠI NINH BÌNH!

Chuyến đi của học sinh trường PTQT Kanto – Nhật Bản

Hàng năm, trường PTQT Newton lại vinh dự được đón tiếp đoàn học sinh trường PTQT Kanto (Nhật Bản) đến học tập và giao lưu. Các bạn nhỏ đến từ đất nước Mặt trời mọc được tìm hiểu, được nghe giới thiệu nhiều về văn hóa Việt qua những giờ học trên lớp, được thầy cô hướng dẫn và tự tay làm những món ăn truyền thống của người Việt. Trong những tiết âm nhạc, các bạn say sưa tập những bài hát dân ca Việt Nam. Và thật háo hức khi cùng nhau chuẩn bị cho những chuyến tham quan dã ngoại.

Một trong chuyến đi đáng nhớ khi đến Việt Nam lần này, có lẽ là hành trình đến với Tràng An – Ninh Bình. Với vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc cùng các giá trị văn hóa, lịch sử, địa chất, địa mạo… quần thể danh thắng Tràng An đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Điểm đặt chân đầu tiên là Hang Múa (trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình).

Hang Múa được mệnh danh là “nàng thơ của Tam Cốc” hay “Vạn lý trường thành của Việt Nam” với khung cảnh hùng vĩ của những dãy núi  ẩn hiện trong mây. Dưới chân núi là cánh đồng lúa xanh mướt mát, là dòng sông với những con thuyền bồng bềnh đưa du khách đến với chốn Bồng Lai. 

Hăm hở cùng nhau leo 486 bậc đá, các bạn nhỏ trường Kanto cùng các bạn trường Newton đặt chân lên đỉnh cao nhất của Hang Múa. Đá chồng đá giữa trập trùng mây núi, người nối người trong tiếng cười, tiếng nói… Tất cả đều hồ hởi, trầm trồ… và say sưa ngắm nhìn, say sưa chụp ảnh…. Giữa gió mây, trên đỉnh cao hùng vĩ,  không gì thú vị hơn là được chụp ảnh cùng bạn bè, thầy cô !


Không giấu được xúc động, bạn Oyamada Sogo đã đọc bài thơ Quê hương bằng tiếng Việt trong sự ngạc nhiên và xúc động của thầy cô, bạn bè.

Rời Hang Múa, các bạn đến với sông Tràng An để tiếp tục khám phá một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và quyến rũ nhất trên thế giới.Thật thích thú khi bồng bềnh trên dòng nước trong xanh, bốn bề là núi giăng, là hoa lá, cỏ cây, rồi đột ngột thuyền đưa ta vào những cái hang dài xuyên núi với muôn hình vạn trạng những nhũ đá, vòm đá…

Và cứ thế, thuyền lại đột ngột đưa người thưởng ngoạn ra khoảng không ngoài cửa hang với bát ngát xanh của cây, của núi…

Rồi cô trò cùng đến tham quan phim trường Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu), nơi đạo diễn trẻ tài năng Hollywood, Jordan Vogt-Roberts đã chọn để thực hiện một phần bộ phim Bom tấn của mình.

Trời đã xẩm tối, gió lạnh vẫn ào ạt thổi, mưa lất phất bay. Cả đoàn tạm biệt không gian hùng vĩ, tráng lệ, một xứ sở bình yên và lạ lẫm của Tràng An và  đầm Vân Long trong hành trình “theo dấu chân Kong” trên miền di sản.Tạm biệt chú le le đang mải miết kiếm ăn giữa một vùng sông nước…

 Xin hẹn một ngày không xa, đoàn học sinh trường PTQT Kanto và học sinh trường PTQT Newton sẽ lại tiếp tục khám phá vẻ đẹp bất tận của vùng đất tuyệt diệu này.

 

                                     Newton, ngày 24 tháng 3 năm 2019

                                Bài và ảnh : Hà Thị Hòa

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289