Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

MỘT VÒNG CHUNG KẾT KHÔNG THỂ TUYỆT VỜI HƠN

Chương trình hùng biện tiếng Anh “Dự án đầu tư” là hành trình dài bền bỉ được thầy trò trường Newton chuẩn bị kĩ càng với sự nỗ lực và cố gắng cao nhất. Chương trình được khởi động từ tháng 10/2017 với những ý tưởng kinh doanh được ấp ủ để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào ngày 5/1/2018 vừa qua.

MỘT VÒNG CHUNG KẾT KHÔNG THỂ TUYỆT VỜI HƠN

Chương trình hùng biện tiếng Anh “Dự án đầu tư” là hành trình dài bền bỉ được thầy trò trường Newton chuẩn bị kĩ càng với sự nỗ lực và cố gắng cao nhất. Chương trình được khởi động từ tháng 10/2017 với những ý tưởng kinh doanh được ấp ủ để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào ngày 5/1/2018 vừa qua.

Đến dự có phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo, thầy cô tiếng Anh. Đặc biệt có đoàn Ban giám khảo là những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, gồm có:

1. Tiến sĩ Trần Vũ Tuấn Phan- Giám đốc TT Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN

2. Thạc sĩ Lương Văn Thắng Giám đốc dự án FIRST Bộ KHCN

3. TS Joseph – Giám đốc học viện KOICA dự án Việt – Hàn

4. Bà Dương Thị Kim Liên – Viện trưởng viện đổi mới sáng tạo doanh nghiệp

5. Ông Lại Văn Tết – Phó tổng GĐ Tập đoàn Giáo dục Atlantic

6. Thầy Eduardo – Đại diện chương trình GWIS tại Việt Nam

Tại vòng chung kết, các đội thực sự đã thể hiên một phong độ đĩnh đạc như những doanh nhân thực sự cùng với khả năng thuyết trình ấn tượng. Nhìn vào những gì các đội thi thể hiện, các thầy cô giáo, phụ huynh, giám khảo và khách mời đều bị thuyết phục. Cô Lê Thị Chính, Hiệu Trưởng Trường PTQT Newton có chia sẻ với tôi rằng“ Cô vô cùng tự hào khi thấy sự tự tin, trưởng thành cũng như phong thái chững chạc, chuyên nghiệp của các con’. Giám khảo bao gồm đại diện đến từ các tổ chức và doanh nghiệp lớn cũng ngạc nhiên vì các bạn tuổi còn trẻ nhưng đã rất sáng tạo và có ước mơ hoài bão lớn. Khách mời là các chuyên viên và các thầy cô giáo đến từ các trường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm dành sự thán phục cho học sinh Newton: “ Chắc chỉ có học sinh Newton mới thể hiện tuyệt vời như vậy, thật là một chương trình bổ ích đáng để nhân rộng cho toàn quận Bắc Từ Liêm!”

Có tám dự án đầu tư tốt nhất qua vòng sơ loại của chương trình đã được chọn để tham gia vòng chung kết. Tất cả các đội đã thực sự dồn tâm huyết để có thể trình bày những ý tưởng kinh doanh đã ấp ủ bấy lâu nay của mình. Cuộc thi còn cho thấy tinh thần đoàn kết và kĩ năng làm viêc nhóm của các đội thi, bao gồm:

 

STTNHÓMLỚPTÊN DỰ ÁN
1Nguyễn Phúc Bình Dương8G2Cửa hàng quà tặng Anime
2Lê Minh Chí9G1Máy bán hàng tự động
3TAP- Nguyễn Lan Anh10GNgôi nhà rác thải
4Nguyễn Thu Quyên10GTổ chức GD trẻ
5Martin Bùi10GKỹ năng mềm cho cha mẹ
6ENVOLVA10GChuột máy thông minh
7LIMITLESS – Nguyễn Thùy Dương11A2Phần mềm học hóa học
8The Innovations – Mai Trần12G1Ứng dụng điện tử quản lí, cập nhật thông tin trong trường học

 

 

Mỗi đội có 7 phút thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi. Trên sân khấu chúng ta không còn thấy chỉ những cô cậu học trò hồn nhiên nữa mà còn là những doanh nhân rất đĩnh đạc.

Dự án “Phần mềm học hóa học” lớp 11A2

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các đội thi

Khán giả chăm chú theo dõi phần trình bày của các nhóm

Và giây phút mong chờ nhất của vòng chung kết là kết quả của cuộc thi. Xuất sắc vượt qua các dự án khác, hai dự án “Phần mềm học hóa học” lớp 11A2 và “Kỹ năng mềm cho cha mẹ” lớp 10G đã giành giải nhất đầy thuyết phục. Giải nhì được trao cho 2 dự án. “Quản lý trường học” – lớp 12G1 và “Cửa hàng quà tặng Anime” – lớp 8G2. Giải ba được trao cho 4 dự án còn lại.

Ngay sau vòng chung kết, các video thuyết trình của tám dự án đã được đăng tải lên facebook và website của trường thu hút hàng trăm nghìn người quan tâm. Mỗi video lại có hàng ngàn người like và share. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn của cácdự án đầu tư của những doanh nhân trẻ Newton. Dự án “Phần mềm học hóa học” lớp 11A2 (thêm một lần nữa) đã bước lên bục cao nhất, giành giải “ Dự án được yêu thích nhất”. Dự án “Kỹ năng mềm cho cha mẹ ” lớp 10G xuất sắc giành giải “ Dự án được yêu thích nhất”. Đằng sau sự thành công của mỗi chương trình là sự hỗ trợ rất lớn của cả một ê kíp. Ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban giám khảo và các thầy cô giáo hướng dẫn các đội vì đã tận tâm giúp đỡ và tư vấn để các ý tưởng và phần trình bày của các đội thi được hoàn thiện hơn. Hy vọng Dự án đầu tư các năm sắp sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

Bài và ảnh

Nguyễn Cẩm Nhi (GV Tiếng Anh)

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289