Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Mùa thu – mùa tựu trường đã đến!

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,… Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Và với gần 2000 các em học sinh Trường Tiểu học Newton, ngày tựu trường tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay.

Năm nào cũng thế , cứ đến đầu thu là nhà trường lại được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu,từ trang trí các lớp học đến các tiết mục văn nghệ để đón các em học sinh… Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Hàng cây bóng mát trong sân như xanh hơn. Những tia nắng vàng rải nhẹ trên cành cây, kẽ lá. Dọc theo các phòng học là những khóm hoa cúc vàng đang rập rờn trong vòm lá xanh non. Các phòng học thật đẹp, bàn ghế thẳng tắp, những hình vẽ ngộ nghĩnh. Khung cảnh trường ,lớp đã toát lên vẻ đẹp hiện đại và thân thiện .

Lớp học khoác trên mình bộ quần áo mới để đón các em học sinh

Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo. Trang phục của các con được thống nhất của ngày thứ hai đầu tuần: áo trắng, quần caro và thêm những màu sắc bắt mắt khác đến từ những chiến cặp sách xinh xắn. Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài giản dị , thanh lịch.Các thầy giáo quần âu và sơ mi trắng.Tất cả thầy cô cùng các trò đã tạo nên một phong cách trang phục  trường Newton kết hợp giữa truyền thống và hiện đại thật lịch sự.

Các cô giáo xinh đẹp với những tà áo dài thiết tha

Các thầy giáo trẻ trung và lịch thiệp với quần âu và sơ mi trắng

8 giờ 15 phút, các con bước vào lớp học để làm quen với bạn mới, với thầy cô mới. Các lớp học ngủ yên sau những ngày hè oi ả nay bừng tỉnh dậy choàng lên mình những bộ quần áo mới để đón các em học sinh. Hình ảnh thầy cô giáo tươi cười đứng trước cửa dắt tay từng em nhỏ để đưa vào lớp khiến ai nhìn thấy cũng phải xúc động.

Hình ảnh thân thương giữa cô và trò trong ngày tựu trường

Khi đã vượt qua được tâm lý rụt rè sau màn làm quen đầy hứng khởi giữa cô và trò, các em học sinh lớp 1 dắt tay nhau bước ra sân trường để dự buổi lễ tựu trường. Cô hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, phát động thi đua chào mừng năm học mới . Bài diễn văn của cô ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy hào khởi, đủ để khơi dậy trong mỗi cô trò lòng quyết tâm phấn đấu dạy tốt – học tốt, thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới : “Năm học 2018-2019”. Tiếp theo là chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục với đủ thể loại: Dance sport,Võ thuật, múa,vô cùng đặc sắc… khiến ai xem cũng trầm trồ thán phục trước tài năng của các em học sinh cũng như thầy cô trường mình. Toàn bộ học sinh và các thầy cô cũng như các vị đại biểu đều không rời mắt khỏi sân khấu trước các tiết mục rất hấp dẫn này…

 

Cô Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Tiết mục nhảy Dancesport của các thầy cô đến từ tổ Văn – Thể – Mỹ

Tiết mục múa Trung Hoa của các cô giáo đến từ khối 1

Tiết mục xiếc và ảo thuật đầy lý thú và nhiều bất ngờ

Lễ tựu trường đã kết thúc nhưng trong lòng các em học sinh vẫn nguyên vẹn cảm xúc da diết, bồi hồi. Đó là kỉ niệm của tuổi học trò mà các em sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Kỉ niệm đó cũng chính là về một thời học trò trong sáng với ngôi trường thân yêu bên thầy cô và bạn bè – Ngôi trường mang tên nhà bác học : ISAAC NEWTON.

Bài và ảnh

Giáo viên: Lê Đình Hùng

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289