Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NAM SINH NEWTON GIÀNH HỌC BỔNG 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ

Nguyễn Khôi Nguyên – học sinh lớp 12A2 thuộc khối THCS – THPT của Hệ thống Trường liên cấp Newton đã xuất sắc giành được học bổng của 7 trường Đại học tại Mỹ.

Với niềm yêu thích đọc và tìm hiểu về các vấn đề xã hội, Nguyên đã lựa chọn cho mình ngành Truyền thông khi quyết định nộp hồ sơ du học vào các trường Đại học.

Nguyễn Khôi Nguyên, học sinh lớp 12A2 – Hệ thống Trường liên cấp Newton

Giải thưởng và các thành tích đáng nể

Ngay từ những ngày chập chững bước vào cấp học Trung học phổ thông, cậu học trò với xuất phát điểm là học sinh lớp chuyên Anh đã luôn ấp ủ giấc mơ du học từ sớm. Với mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và năng động của các quốc gia trên thế giới, em không ngừng chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ để nộp vào các trường Đại học danh tiếng. Và mới đây nhất, Khôi Nguyên đã giành được học bổng trị giá 21.000 USD của Hope College cho kì học mùa Thu bắt đầu vào tháng 8 năm 2020.

Thư của Hope College mà Khôi Nguyên nhận được
Các trường đại học Khôi Nguyên đỗ khi gửi hồ sơ

Khôi Nguyên cũng rất yêu thích tham gia các cuộc thi tranh biện dành cho học sinh. Với 2 lần vô địch “Newton Debating Championship”, những chương trình về tranh biện đã góp phần hình thành nên niềm đam mê tìm hiểu về các vấn đề xã hội của cậu học trò. Ngoài những giải thưởng về các môn văn hóa, Nguyên cũng tham gia và đạt được nhiều huân chương, giải thưởng cao trong các cuộc thi được tổ chức bởi IvyPrep Education như: HCV “Challenges of the New Millenium”, HCV “Race of Wisdom”, HCV “Debate out Loud”, Giải Bạc “Hero Literary’s Journy”

Khôi Nguyên trong cuộc thi “Newton Debating Championship”

Chia sẻ về Khôi Nguyên, Cô Hoàng Thị Huyền Nhung – GVCN lớp 12A2 cho biết: “Nguyên là một học sinh thông minh. Em có kiến thức đa dạng, hiểu biết sâu về xã hội. Bên cạnh đó, Nguyên rất thích tìm tòi, khám phá những kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Năng nổ trong hoạt động ngoại khóa

“Môi trường ở Newton có những ảnh hưởng tích cực tới bản thân. Điều em thích nhất ở đây là môi trường năng động, tự do và vô cùng thoải mái. Em nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và tư vấn của các thầy cô giáo trong trường.” – Nguyên chia sẻ khi nói về môi trường ở Newton.

Không chỉ riêng mình Nguyên mà tất cả các bạn học sinh của lớp 12A2 nói chung đều rất năng nổ tham gia các hoạt động, sự kiện của trường. Với tinh thần “Học hết sức, chơi hết mình”, tập thể lớp 12A2 vô cùng đoàn kết khi đạt được nhiều giải cao trong các sự kiện.

Nguyên và các bạn cùng lớp cung xây dựng nên một dự án từ thiện cộng đồng mang tên “De Menshied”. Hình thành từ đầu năm lớp 11, dự án của cả lớp 12A2 bao gồm các hoạt động tình nguyện, từ thiện đầy ý nghĩa thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Khôi Nguyên và các bạn trong Lễ khai giảng 2019

Cậu học trò ấm áp

Trái ngược với hình ảnh đầy tự tin trình bày quan điểm trên các sân khấu tranh biện, Khôi Nguyên được mọi người xung quanh nhận xét là một học sinh có tính cách hiền lành. Thầy cô dạy lớp 12A2 nhận xét về Khôi Nguyên: “Nguyên là học sinh ngoan ngoãn và luôn hoà đồng với bạn bè”

Cậu học trò cũng được nhận xét là một người giàu tình cảm, hay để ý, quan tâm đến mọi người xung quanh. Tính cách đặc biệt ấy được thể hiện thông qua những cử chỉ quan tâm dành cho bạn bè trong các chuyến tham quan, hoạt động tập thể hay cả những lần hỏi thăm, giúp dìu cô giáo xuống cầu thang khi cô bị đau chân,…

Tập thể lớp 12A2 cùng các cô giáo

Nhắn nhủ với tới lớp trong giai đoạn nước rút chuẩn bị đến kì thi trước mắt, Cô Hoàng Thị Huyền Nhung – GVCN lớp 12A2 cho biết: “Mong rằng các học sinh của mình sẽ đạt được ước mơ vào các trường đại học danh tiếng, đồng thời sẽ luôn giữ những kỉ niệm đẹp và luôn quan tâm, duy trì những tình bạn đáng quý với nhau”.

Chặng đường chinh phục kiến thức và hiện thực hoá ước mơ du học không còn xa nữa. Cùng chúc cho cậu học trò của Trường THPT Newton luôn vững vàng trên con đường sắp tới nhé!

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289