Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NÂNG CAO Ý THỨC THAM GIA GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NEWTON

Hưởng ứng tháng ‘An toàn giao thông quốc gia’ Trường tiểu học I-Sắc Niu Tơn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các con học sinh toàn trường từ khối 1 đến khối 5 với chủ đề Cùng em trải nghiệm An toàn giao thông.

Việc giáo dục văn hóa giao thông cho các em học sinh ngay từ Tiểu học là việc làm rất quan trọng và cần thiết, giúp  hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hành vi ứng xử có văn hóa cho các em ngay từ khi đi học được cha mẹ đưa đón đến trường. Bên cạnh đó, với mục tiêu không chỉ giúp học sinh của mình hiểu biết về luật giao thông, nhà trường còn mong muốn các em chính là những tuyên truyền viên để tuyên truyền luật an toàn giao thông đến những người trong gia đình và nơi cư trú để xây dựng một xã hội văn minh, an toàn và phát triển.

Trong một buổi học tập và trải nghiệm, các con được trang bị những kiến thức cơ bản một cách trực quan và dễ hiểu về luật giao thông đường bộ, tuân thủ những quy định khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, di chuyển đúng vạch kẻ đường, đi trên vỉa hè hoặc đi sát lề đường bên phải, và chú ý khi qua đường.., tạo các tình huống giao thông, trắc nghiệm nhanh kiến thức vừa học để các con học sinh ứng xử và trả lời.

Tham gia ngày học an toàn giao thông, các thầy cô đã sáng tạo nên những mô hình phương tiện giao thông từ bìa cứng để các con dễ hình dung và thực hành.

Các con tham gia buổi học với tinh thần sôi nổi và hứng khởi

Các bạn nhỏ từng lớp được thầy cô hướng dẫn tập trung, xếp hàng cho ngay ngắn, nghiêm túc nghe theo sự chỉ dẫn của thầy cô để buổi trải nghiệm đạt hiệu quả nhất

Các bạn lắng nghe thầy giáo nhắc lại những quy định khi tham gia giao thông

Tập trung xếp hàng trước khi qua đường theo tín hiệu đèn

Bài học đầu tiên là bài học về luật tham gia giao thông khi đi bộ qua đường. Các con học sinh theo dõi đèn tín hiệu giao thông và các phương tiện tham gia giao thông trên đường, sang đường theo tín hiệu đèn, di chuyển đúng vạch kẻ đường. Bên cạnh đó còn được tìm hiểu thêm về cách sang đường khi không có tín hiệu đèn và vạch kẻ đường. Các bạn học sinh với tinh thần ham học hỏi và đầy hứng thú nên tiếp thu bài học của thầy cô rất nhanh chóng. Các con nghiêm túc chấp hành những quy định về luật lệ khi tham gia giao thông rất tốt.

                                         

Sang đường theo tín hiệu giao thông của chú Công an

Ở nội dung tiếp theo, các con học về quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cách ngồi trên xe máy, lên xuống xe máy cho an toàn.

Cô giáo hướng dẫn các bạn đội mũ bảo hiểm khi TGGT

Đối với các con học sinh khối 3-4-5, các con còn được học về luật lệ khi tham gia giao thông bằng xe đạp, thực hành đi xe đạp trên đường.

                                

Sau những trải nghiệm, các bạn nhỏ đã rút ra cho bản thân được những kiến thức bổ ích, khi được thầy cô giáo kiểm tra lại những quy định khi tham gia giao thông, các con tự tin trả lời rất sôi nổi.

Cùng xem lại một số hình ảnh của buổi trải nghiệm khi tham gia giao thông của các con học sinh:

Thực hành sang đường theo tín hiệu đèn

  Trải nghiệm mô hình các phương tiện giao thông

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Thực hành đi xe đạp trên đường.

                                                                                                                               Người viết: Minh Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289