Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NÁO NỨC NGÀY KHAI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP NEWTON

Hòa chung không khí vui mừng, náo nức của hàng triệu thầy cô giáo và học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9/2019, thầy và trò trường Phổ thông Liên cấp Newton long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Ngày khai trường luôn là một dấu mốc quan trọng đối với các bạn học sinh, đặc biệt là với các lớp đầu cấp. Chính vì vậy, ngay từ sớm, nhiều bậc phụ huynh đã vui mừng đưa con em mình đến trường để tham dự buổi lễ trang trọng này và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các con. Đón các bạn học sinh và phụ huynh là các thầy cô giáo trường Phổ thông Liên cấp Newton với những nụ cười rạng rỡ.

Đúng 8 giờ 30 phút, chương trình bắt đầu với màn văn nghệ chào mừng công phu, mang bản sắc Newton do thầy và trò nhà trường thể hiện.

Phần lễ chính thức bắt đầu với lễ đón học sinh các khối 1, 6 và 10. Năm học 2019 – 2020, trường Phổ thông Liên cấp Newton vui mừng chào đón gần 1000 học sinh đầu cấp ở ba cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Chào mừng các con đến với Newton, nhà trường tổ chức một lễ đón học sinh thật trang trọng, thân mật và  ấm áp. Các bạn học sinh khối 1 được các thầy cô giáo dẫn bước lên sân khấu chính của chương trình, náo nức vẫy cờ, hoa trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo và các anh chị. Các tập thể lớp khối 6 và khối 10 lần lượt được giới thiệu và cùng hô vang những slogan mang dấu ấn riêng của khối mình.

Tiếp đó, thầy và trò nhà trường cùng nghiêm trang lắng nghe nhà giáo Thạc Thị Mai Hương – thành viên Ban lãnh đạo nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

 Đại diện Ban giám hiệu, nhà giáo Lê Thị Chính – hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và gióng hồi trống chính thức bắt đầu năm học mới 2019 – 2020. Bài diễn văn gửi đến thông điệp về năm học 2019 – 2020, năm học thứ 11 của thầy và trò trường Phổ thông Liên cấp Newton với sự phát triển, vững mạnh và luôn đề cao những giá trị giáo dục hiện đại, tích cực và nhân văn.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Max Mooney – đại diện đội ngũ giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trường Phổ thông Liên cấp Newton chia sẻ, mục đích giáo dục các thầy cô mong muốn ở học trò  không chỉ  nằm ở điểm số mà các em nhận được mà hướng đến việc các con xác định được mục tiêu học tập của chính bản thân mình, để rèn luyện và nỗ lực trở thành những người có ích trong tương lai. Thể hiện lòng tri ân đối với các thầy cô giáo nước ngoài, em Nguyễn Bùi Đức Dũng – học sinh lớp 6G0, đại diện học sinh toàn trường tặng hoa các thầy cô giáo nước ngoài.

Luôn đồng hành cùng thầy và trò nhà trường trong mọi hoạt động, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – đại diện ban phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng khai giảng và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã luôn yêu thương, dìu dắt các con ngày một bản lĩnh, trưởng thành. Đồng thời gửi lời chúc một năm học mới thành công đến toàn thể giáo viên, học sinh toàn trường. 

Kết thúc buổi lễ, hơn 4000 giáo viên và học sinh trường Phổ thông Liên cấp Newton cùng cất tiếng hát vang “Bài ca Newton” như một lời chào năm học mới 2019 – 2020 đầy hứng khởi đồng thời như một quyết tâm nỗ lực, cố gắng cho một năm học thành công, hướng đến Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường.

Buổi lễ với sự gần gũi, thân mật nhưng vẫn rất trang trọng chắc chắn đã để lại một ấn tượng đẹp trong các bạn học sinh và các khách mời tham dự. Giữ vững tinh thần đầy hân hoan, quyết tâm của Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, thầy và trò nhà trường Phổ thông Liên cấp bước vào một năm học mới đầy thách thức song cũng hứa hẹn thật nhiều trái ngọt, thật nhiều thành công.

_ Minh Thanh_

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289