Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NEWTON BACK TO SCHOOL: Đảm bảo an toàn để đón học sinh

Sáng ngày 4/5, học sinh khối THCS – THPT của Hệ thống Trường liên cấp Newton đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học và giãn cách xã hội. Các công tác chuẩn bị để đón học sinh đã được Nhà trường hoàn thiện và sẵn sàng từ tuần trước.

Ngay khi có thông báo về lịch trở lại trường học, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã nhanh chóng gửi các thông tin hướng dẫn các bước kiểm tra y tế tại nhà tới các quý phụ huynh trước khi đưa con đến trường. 

Nhà trường bố trí các khu vực kiểm tra y tế cho học sinh, giáo viên và CBNV đứng tại các cổng ra vào xung quanh trường: Cổng trước, cổng sau, hầm để xe, sân trường…Khi đến trường, học sinh theo sự chỉ dẫn của giáo viên xếp hàng để lần lượt được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên lớp. Trường cũng bố trí các bồn rửa tay, xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Các hoạt động kiểm tra đều phải đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Học sinh rửa tay sát khuẩn
Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường

Trong tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm thực hiện buổi sinh hoạt chủ điểm đầu tuần “Những việc học sinh cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid” theo quy định của nhà trường và Sở GIáo dục & Đào tạo Hà Nội: Đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tại trường, rửa tay trước và sau khi ăn, mang bình nước và đồ dùng cá nhân đã khử khuẩn, hạn chế đi lại bằng thang máy, tránh tập trung đông người,…

Một số lưu ý dành cho học sinh khi quay trở lại trường

Học sinh cũng được hướng dẫn thực hành quy trình rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang đúng quy định để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

Giáo viên thực hiện buổi sinh hoạt lớp đầu tuần với chủ đề: “Những việc học sinh cần làm để phòng chống dịch Covid”

Các hoạt động học tập, sinh hoạt, ăn uống, nghỉ trưa của học sinh sẽ được Tổ Giám thị, Tổ Trợ lý và BCH Đoàn trường và các chi đoàn kiểm tra giám sát chặt chẽ. 

Học sinh thực hành các bước rửa tay
Học sinh thực hành các bước rửa tay

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Theo Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh THCS, THPT sẽ quay trở lại trường học từ ngày 4/5. Các đơn vị giáo dục cần thực hiện các công tác chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng các điều kiện an toàn y tế trong trường học: phun thuốc sát khuẩn, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nhiệt kế,…

Hệ thống Trường liên cấp Newton thực hiện phun sát khuẩn trong khuôn viên trường, các phòng học, xe bus đưa đón học sinh. Lắp đặt các bồn rửa tay xung quanh trường và dung dịch rửa tay. Tiến hành kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào trường, vào lớp. Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các học sinh trong lớp khi học tập và các hoạt động sinh hoạt. 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289