Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

NEWTON TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI TRƯỜNG MIZZOU

University of Missouri (Mizzou) được thành lập năm 1839 tại Columbia thuộc bang Missouri. Là trường đại học lớn nhất của bang, Mizzou hiện nay có hơn 30.000 sinh viên theo học và cung cấp hơn 300 chương trình chuyên ngành tại 19 trường thành viên.

Mizzou nằm trong top những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ.  Trung bình một năm, nhà trường xuất bản 1600 cuốn sách và bài báo nghiên cứu và đầu tư 248 triệu Đô la Mỹ vào nghiên cứu khoa học. Mizzou đặc biệt có thế mạnh trong ngành Giáo Dục, Kinh Doanh, Kĩ Thuật, Y học và Luật. Theo bảng xếp hạng USNews, Mizzou xếp thứ hạng như sau trên toàn nước Mỹ:

  • #43 Best Education Schools (Giáo dục)
  • #59 Best Business Schools (Kinh doanh)
  • #65 Best Law Schools (Luật)
  • #65 Best Medical Schools (Y học)
  • #88 Best Engineering Schools (Kĩ thuật)

Chương trình K-12 của Mizzou bắt đầu khóa học đầu tiên từ năm 1913 và trường Trung học Phổ thông được công nhận thẩm định cấp quốc gia năm 1998 với nội dung học tập phong phú. Cho đến nay, Trường THPT Missouri  có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống của Mizzou đã có mặt tại 800 trường học trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 35 quốc gia trên thế giới. Tham gia chương trình K-12 của Mizzou, học sinh có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục đại học thông qua bằng trung học phổ thông.

Tại Việt Nam, chương trình MUHigh được thực hiện bởi  Institution of American Education (IAE). và đối tác của MUHigh tại Việt Nam là NEWTON GRAMMAR SCHOOL

NEWTON là  một trong những trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được MUHigh lựa chọn là đối tác tiến hành chương trình Song bằng Trung học phổ thông này.

Học sinh THPT Song bằng của NEWTON sẽ theo học các môn học bằng tiếng Anh theo tín chỉ của Chương trình THPT Hoa Kỳ ngay tại NEWTON với sự giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp của các Giáo viên nước ngoài của NEWTON và các giáo viên của MUHigh thông qua hệ thống trực tuyến và các phòng thí nghiệm, thư viện online của MUHigh.

Vậy là bên cạnh lớp học “face to face” ngay tại chỗ, mỗi học sinh NEWTON GRAMMAR SCHOOL theo học Chương trình Song bằng sẽ có tài khoản tương tác riêng trên mạng và được trực tiếp các giáo viên từ MUHighhướng dẫn và giải đáp. Các em sẽ được tiếp cận với thư viện trực tuyến của Mizzou với nguồn tài liệu phong phú để phục vụ cho việc học được tốt hơn. Tham gia chương trình MUHigh, học sinh sẽ có thư giới thiệu từ trường, bằng THPT do MUHigh – một trong những trường THPT lớn nhất nước Mỹ, được thẩm định chính thống bởi các tổ chức Advanced và The North Central Association Commission on Accreditation (NCAS). Chính vì vậy các em sẽ có cơ hội tốt hơn khi xin học tại các trường đại học tốt trong tương lai. Ngoài ra, các học sinh xuất sắc của Chương trình THPT Song bằng MUHigh cũng sẽ có cơ hội để học thêm các tín chỉ đại học AP và STEM, được ưu tiên vào Chương trình xem xét đặc biệt để được tuyển thẳng vào Đại học Missouri với nhiều chuyên ngành phong phú, đa dạng tại 19 trường Đại học thành viên của MU.

Chương trình K-12 của Mizzou (MUHigh) sẽ mang đến những trải nghiệm mới và phát triển các kĩ năng học tập tốt hơn. MUHigh có thư viện với hệ thống học liệu cực lớn, chất lượng cao phục vụ cho việc tra cứu thông tin của học sinh. Với tài khoản online, học sinh sẽ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của chính mình vì đây là vườn ươm, thử nghiệm và kiểm chứng các ý tưởng của học sinh. Không gian học tập trực tuyến tạo điều kiện để học sinh phát huy tốt nhất khả năng học tập, thực hành của mình. Các bài tập tương tác, tạo nhóm thảo luận và trò chuyện trực tuyến, mạng wikis và blog sẽ giúp học sinh chuyển tải ý tưởng và bài làm của mình tốt và linh hoạt hơn. Ngoài ra, Mizzou cũng hỗ trợ học sinh thông qua việc cung cấp song song hai hệ thống giáo viên: giáo viên trực tuyến tại Hoa Kỳ và giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại Việt Nam. Thêm vào đó, các kì thi được giám sát nghiêm túc đảm bảo kết quả công bằng và minh bạch.

Chương trình K-12 của MUHigh có tới trên 190 phân môn khác nhau để học sinh lựa chọn theo khả năng, bao gồm toàn bộ các môn học của Chương trình THPT trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là các phân môn thuộc Chương trình Tín chỉ Đại học (học trước ngay từ THPT) – AP và các phân môn Khoa học – Toán ứng dụng STEM.

Đối với sự hợp tác đầu tiên tại NEWTON GRAMMAR SCHOOL, MUHigh cam kết hỗ trợ tối đa Nhà trường trong việc Thẩm định và công nhận các môn trong chương trình Highschool của NEWTON GRAMMAR SCHOOL tương đương với một phần của Chương trình Highschool Hoa Kỳ (21 credits), hỗ trợ trường NEWTON GRAMMAR SCHOOL cấu trúc, phân phối lại chương trình các môn học VN theo hướng tín chỉ – credit (để dễ dàng thiết kế 1 học kỳ tại Mỹ và chuyển ngang sang Highschool tương thích), chuyển giao chương trình chi tiết, Sách giáo khoa, học liệu in và online; đối với học sinh: tư vấn môn học, tư vấn chuẩn bị vào đại học và ngành học và đặc biệt, với sự hỗ trợ của Đại học Sư phạm trực thuộc Đại học Missouri, MUHigh sẽ hỗ trợ NEWTON GRAMMAR SCHOOL tối đa trong việc cử giáo viên từ Hoa Kỳ sang cũng như đào tạo tại chỗ và cử Giáo viên của NEWTON GRAMMAR SCHOOL sang Hoa Kỳ trong khóa Hè để đào tạo cho Chương trình.

Thông tin về các văn bằng Tú tài Hoa Kỳ:

Bằng Trung học Hoa Kỳ (American High School Diploma): chương trình học trong 3-4 năm cuối trung học, được công nhận bởi tất cả các đại học ở Mỹ và đại học ở các nước khác. Chương trình trung học Hoa Kỳ mang tinh thần khai phóng (liberal arts), giúp học sinh không chỉ xây dựng nền tảng các môn học một cách vững chắc, mà còn giúp học sinh hình thành tư duy khoa học, kỹ  năng học tập cũng như tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289